PNO - Mới đầu, vợ chồng tôi lâng lâng trong hạnh phúc, nhưng rồi tôi dần thấm thía sự lạnh lẽo và mệt mỏi.
| Chia sẻ bài viết: |
Chung Le 10-01-2023 11:40:05
Hạnh phúc đến từ nhận thức và sự thay đổi cho phù hợp hơn để tìm thấy niềm vui mỗi ngày. Nhà to cũng được, nhỏ cũng được, miễn có nhà là được. Tuy nhiên, đừng để nó trở thành áp lực nợ nần ảnh hưởng cuộc sống gia đình. Tìm kiếm cơ hội đổi lại ngôi nhà nhỏ hơn, phù hợp hơn cho gia đình trong time đến. Chúc các bạn hạnh phúc!
Ba SG 07-01-2023 18:14:43
Xây được cái nhà to thế mà không có tiền thuê người làm thì xây làm cái gì !
Đã Thế chị này còn thuộc dạng bao đồng cái gì cũng ôm hết vào để làm mặc dù làm xong có sử dụng đến cái công năng đó đâu. Nếu không sử dụng thì người ta để một tuần hai tuần thậm chí một tháng người ta dọn dẹp một lần cũng được chứ có gì đâu.
Giờ rơi vô hoàn cảnh này thì lại bắt đầu đứng núi này trông núi nọ không có một lập trường gì ổn định như thế này thì nói sao gia đình không lạnh lẽo và không hạnh phúc.
giapha 07-01-2023 16:58:54
Hậu quả rồi thì giờ khắc phục thôi. Tự đặt ra qui định với mọi người như cùng dọn nhà, hoặc chia phạm vi để ai cũng phải có trách nhiệm. Trồng thêm vài cái cây, giao nhiệm vụ cho con chăm sóc. Yêu cầu chồng cãi nhau không đc ngủ riêng. Mà nếu có phòng riêng thì đừng chuẩn bị dư phòng làm gì, giường ga gối đệm đã bày biện thì thanh lý đi. Cãi nhau chồng không còn chỗ trốn nữa, chắc chắn sẽ phải chung phòng, chung giường với mình. Bữa cơm cũng yêu cầu có mặt đủ thành viên vào buổi tối chẳng hạn.... Vui hay buồn là do mình hết.
Đôi khi người lớn còn phải học lại cách yêu thương và tôn trọng sự sống từ chính những đứa trẻ.
Con cái lớn khôn, thành đạt, lo toan lùi lại phía sau, những phụ nữ ấy hẹn nhau để yêu đời.
Người trẻ chọn cách ăn tết theo tinh thần yêu bản thân. Họ ưu tiên những trải nghiệm cá nhân, sự thư giãn.
Từ những khái niệm khô khan và trừu tượng về biến đổi khí hậu, giáo viên đã linh hoạt đổi mới cách dạy, biến bài học thành những trải nghiệm sinh động.
Những ngày tết yêu thương đã được chúng tôi nâng niu xếp vào ngăn kéo ký ức, tựa như việc cất giữ các bao lì xì tinh tươm
Có những lúc, sống chỉ cần vậy: mở cửa và cho phép mình bước ra.
Giữa biết bao hương vị ngày tết, mùi hương luôn gây nhớ thương trong tôi là món thịt ram nước dừa mẹ làm.
Bản lĩnh của người chồng không nằm ở tiền bạc hay lời hứa, mà ở khả năng trụ vững trước sóng gió để vợ con có cảm giác an toàn.
Chị Dung đã nhiều đêm mất ngủ khi hình ảnh mẹ bị bạo hành liên tục hiện về mỗi lần chị nhắm mắt.
Công việc nội trợ được pháp luật coi là lao động có thu nhập. Vậy việc định giá công việc nội trợ khi ly hôn thế nào thì đảm bảo công bằng?
Khi hiểu thiên nhiên, trẻ không chỉ sống sót mà còn có thể sống cùng. Đó là món quà người lớn có thể trao cho thế hệ mai sau.
Với người nội trợ, công thức thông thường có thể vô hiệu vì khó mô tả công việc và xác định thời gian làm việc.
Đàn ông luôn gánh trên vai áp lực trụ cột gia đình, trách nhiệm với cha mẹ, sự nghiệp ngoài xã hội... và rất nhiều áp lực mang theo cả cuộc đời.
Ý kiến đề xuất lượng hóa, định giá công việc nội trợ thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Làm sao để việc lượng giá được công bằng, hợp lý?
Tại nhiều trường học ở Nhật Bản, phòng chống thiên tai không chỉ là kỹ năng cá nhân mà là một phần của giáo dục công dân.
Trao quyền cho Gen Alpha từ phân loại rác, câu chuyện làm cha mẹ nhận ra: dạy con hành động mỗi ngày là nền tảng của lối sống xanh.
Thành công trở thành một thứ áp lực, trói buộc vô hình khiến người đàn ông dần đánh mất chính mình.
Không thể đi, không thể nói, không thể đến trường… - những chữ “không” nghiệt ngã ấy chưa bao giờ ngăn nổi nhà văn Trần Trà My.