Ít nhất 42 người chết do bão lũ nhấn chìm các ngôi làng trên khắp Philippines

28/10/2022 - 17:23

PNO - Hôm 28/10, cơn bão nhiệt đới Nalgae gây ra lũ lụt nghiêm trọng trên khắp Philippines khiến nhất 42 người đã thiệt mạng.

 

Những người dân bị mắc kẹt bên trong một phòng tập thể dục ở thị trấn Upi thuộc tỉnh Maguindanao, miền nam Philippines, vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. ẢNH: AFP
Những người dân bị mắc kẹt bên trong một phòng tập thể dục ở thị trấn Upi thuộc tỉnh Maguindanao, miền nam Philippines vào ngày 28/10/2022 - Ảnh: AFP

Ông Naguib Sinarimbo, phát ngôn viên của chính quyền khu vực Bangsamoro cho biết lũ quét và lở đất do mưa xối xả đã tràn vào một tỉnh miền nam Philippines, giết chết ít nhất 42 người, khiến 16 người khác mất tích và một số cư dân bị mắc kẹt trên mái nhà của họ.

Một đoạn video được cư dân Remar Pablo đăng tải cũng cho thấy những người bị mắc kẹt bên trong thị trấn thành phố Upi sau khi nước lũ ngập sâu.

Ở tỉnh Cotabato và vùng lân cận, một số khu vực đã bị chia cắt bởi nước sâu đến ngực, buộc người dân phải rời bỏ nhà cửa để cứu thân, tìm nơi an toàn.

Thi thể một người xấu số được tìm thấy
Thi thể một người xấu số được tìm thấy

Ông Sinarimbo cho biết lũ lụt nghiêm trọng có thể đã ảnh hưởng đến hơn 90% các ngôi làng và hơn 67.000 cư dân ở thành phố Cotabato. “Trong nhiều thập kỷ chúng tôi sống ở Cotabato, đây là lần đầu tiên nước lũ tràn vào nhà riêng của tôi. Nó thực sự nghiêm trọng” anh nói.

Nalgae là cơn bão nhiệt đới thứ 16 đổ bộ vào Philippines trong năm 2022, hiện đang cách bờ biển phía đông trên biển Philippines 115 km. 

Hàng ngàn người hiện đang mắc kẹt tại một số cảng biển trên khắp Philippines sau khi lực lượng bảo vệ bờ biển yêu cầu tạm ngưng việc đi lại trên biển do cơn bão.

Thảo Nguyễn (theo AFP)

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI