Donald Trump hứa hẹn 'trình diện' nội các 'phi thường' của mình vào tuần sau

03/12/2016 - 11:30

PNO - Hôm thứ Sáu 2/12, Tổng thống Donald Trump cho biết, việc tuyển chọn các ứng viên cho nội các của ông sẽ kết thúc trong tuần tới và họ sẽ là những sự lựa chọn siêu phàm của ông.

Ông nói với Fox News trong một buổi phỏng vấn ngày hôm qua rằng: "Chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông báo khác sớm thôi, và mọi người đều rất ủng hộ những quyết định của tôi". Ông cho hay: "Chúng ta sẽ có một nội các tuyệt vời".

Ông nói thêm rằng, ông cũng đã tuyên bố "những người cực kỳ lỗi lạc, cực kỳ thành công" sẽ phục vụ cho chính quyền của ông: "Chúng tôi đã nhận được sự đồng ý của một vài người mà chúng tôi cần, nhưng họ sẽ bắt đầu một 'giải đấu' lớn vào tuần tới. Chúng tôi có những người phi thường, những người phi thường đang chuẩn bị tiếp bước".

Donald Trump hua hen 'trinh dien' noi cac 'phi thuong' cua minh vao tuan sau
Donald Trump hứa hẹn 'trình diện' nội các 'phi thường' của mình vào tuần sau

Ông Trump cũng đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter rằng: "Chúng ta sẽ có một nội các tuyệt vời hơn bao giờ hết. Họ là những con người lỗi lạc và hơn thế nữa. Các bạn sẽ được diện kiến họ trong tuần tới".

Cho đến nay, ông Trump đã chọn Tướng Jim Mattis cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, Hạ nghị sĩ Cộng hòa Tom Price (R-Ga.) Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người, Thượng nghị sĩ Jeff Sessions (R-Al.) làm Tổng chưởng lý, Betsy DeVos làm Bộ trưởng Giáo dục, Elaine Chao làm Bộ trưởng Giao thông, Steven Mnuchin làm Bộ trưởng Tài chính và Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại.

Trọng tâm nửa năm đầu nhậm chức của ông Trump

Chính quyền của Tổng thống tân cử Donald Trump dự tính khẩn trương xúc tiến các mục tiêu duyệt lại các luật lệ về thuế, chăm sóc sức khỏe, và di trú.

Ông Trump, người sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới đây, đang chuẩn bị các kế hoạch 100 và 200 ngày đầu trong Tòa Bạch Ốc nhằm hoàn thành những cam kết đã đưa ra trong lúc tranh cử và kích thích tăng trưởng kinh tế, theo thông tin từ Phó Tổng thống tân cử Mike Pence tiết lộ với Wall Street Journal được Reuters trích dẫn ngày 2/12.

Ông Pence nói các ưu tiên hàng đầu của chính quyền Trump bao gồm đối phó với tình trạng di trú bất hợp pháp, hủy bỏ và thay thế chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare, đề cử nhân vật điền khuyết cho chỗ trống ở Tòa Thượng thẩm, và củng cố quân đội.

Donald Trump hua hen 'trinh dien' noi cac 'phi thuong' cua minh vao tuan sau
Ông Trump đang trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch 100 ngày đầu ở Nhà Trắng.

Vẫn theo nguồn tin này, tới mùa xuân năm sau, tân chính quyền Mỹ sẽ làm việc với giới lãnh đạo Quốc hội về cải cách thuế, trong đó bao gồm cắt giảm tỷ suất thuế doanh nghiệp từ mức cao nhất nhì trong thế giới các nước công nghiệp hóa xuống còn 15%.

Đáp câu hỏi rằng điều gì sẽ khiến cử tri kinh ngạc về chính quyền Trump, Phó Tổng thống tân cử Mike Pence nói: "Tôi nghĩ điều duy nhất làm mọi người ngạc nhiên là thủ đô Washington DC sẽ hoàn tất giải quyết rất nhiều việc trong một thời gian ngắn".

Minh Đức

 
TIN MỚI