PNO - Mỗi khi tôi và người khác có xung đột, má không cần nghe rõ đầu đuôi câu chuyện mà thường nói ngay với tôi: “Phải biết nghĩ cho người khác”.
| Chia sẻ bài viết: |
ThuThanhHoang 12-03-2026 09:09:50
Mình hoàn toàn đồng tình với quan điểm của bài viết. Tuy nhiên, theo mình còn phải tùy thuộc vào tính cách của trẻ để có cách dạy trẻ phù hợp hơn. Chẳng hạn ở nhà mình có hai bạn nhỏ, anh thì hay tự ti nên mình thường xuyên phải động viên để vực bạn ấy lấy lại tự tin vào bản thân mình như quan điểm của bạn. Còn đứa em thì bạn này rất tự tin và luôn cho mình là nhất nên ngược lại mình hay nói đùa là phải "níu" bạn ấy xuống. Nên có thể trong một tình huống nhưng với 2 bạn này cách xử lý của mình sẽ khác nhau để cân bằng lại tính cách của hai anh em.
Khi tủ lạnh trở nên phổ biến tới mức hầu như nhà nào cũng có, chuyện chờ đón từng chuyến xe chở nước đá đi bán dạo đã thành ký ức.
Sống chung với bệnh Alzheimer, mỗi ngày của mẹ là chuyến tàu ngược thời gian về miền ký ức. Chăm sóc người già sa sút trí tuệ luôn cần yêu và hiểu.
Guồng quay này chưa ngưng, tôi đã nhấp nhổm đâm đầu vào những guồng quay khác.
Cha mẹ già hóa trẻ thơ dễ thấy nhất khi cha mẹ bệnh Alzheimer, chăm sóc cha mẹ già thử thách sự kiên nhẫn, lòng hiếu thảo.
Bài toán lao động già không thể giải một cách gượng ép mà đòi hỏi sự chủ động thiết kế lại công việc, xây dựng chính sách nhân sự linh hoạt.
Người dân đặc biệt quan tâm đến quy định phụ nữ mang thai được hỗ trợ chi phí khám sàng lọc các bệnh bẩm sinh trước sinh và sơ sinh.
Trong khi chờ có thêm thời gian để xem xét việc tăng tuổi nghỉ hưu, cần hỗ trợ người cao tuổi tiếp tục làm việc, sản xuất...,
Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 không sai nhưng vào thời điểm này là quá sớm.
Nỗi đau nhìn ba mẹ quên mình là bi kịch chung của gia đình có người bệnh Alzheimer. Dù má thôi nhớ, tình yêu thương con vẫn trầm tích nơi đáy lòng.
Nhiều video ghi lại cảnh các bạn trẻ ngồi học xuyên đêm trong thư viện, quán cà phê hoặc ký túc xá, bên cạnh là ly nước đá...
Não bộ có khả năng thích nghi rất tốt. Nếu được rèn luyện trở lại, khả năng chú ý hoàn toàn có thể phục hồi.
Đầu đã 2 thứ tóc, đi khắp trong và ngoài nước, tôi vẫn không sao quên được vị mặn mòi vấn vít của món mắm quê hương.
Bạn gái tò mò, tìm hiểu về tình dục có đáng sợ không? Khám phá giới tính có phải chỉ dành cho bạn nam?
Câu chuyện nàng dâu chăm sóc mẹ chồng bị Alzheimer đong đầy cung bậc cảm xúc.
Một mùa World Cup nữa lại về, không ồn ào nhưng đủ để gợi lên trong tôi về những ngày hội bóng đá gắn liền với tuổi thơ.
Từ 40 tuổi, chị Ngọc Bình đã sa sút trí tuệ. Con gái chị phải bỏ học nuôi mẹ lẫn và đã tìm mẹ đi lạc suốt 3 tháng ròng.
Nhiều lúc tôi thầm nghĩ lỡ mai mốt người làm bánh không còn, mấy thức bánh quê này rồi sẽ đi về đâu.
Giữa nhịp sống đô thị vội vã, ồn ào và nhiều áp lực, Playdate như một ốc đảo nhỏ nuôi dưỡng những kết nối chân thành giữa người với người.