Cặp đôi Lý Hải - Minh Hà: “Lệch tuổi chẳng là vấn đề trong tình yêu"

20/02/2021 - 10:04

PNO - Diễn viên Minh Hà cho biết, trước lúc kết hôn, nhiều người dị nghị và lo lắng vì cô nhỏ hơn chồng 17 tuổi, nhưng với cô, “tuổi tác không quan trọng”.

Diễn viên Minh Hà nhớ lại cuộc hôn nhân từng được báo chí chú ý cách đây hơn 10 năm. Cô nói ngày đó, khi nghe tuổi tác giữa cô và Lý Hải chênh nhau quá lớn, nhiều người nói cả hai sẽ khó sống cùng vì những khác biệt trong suy nghĩ. Nhưng người ngoài làm sao hiểu rõ bằng người trong cuộc, Minh Hà nói cô bình tâm trước những dị nghị, đồn đoán.

“Ngày đó, nhiều người nói tôi cưới chồng lớn tuổi quá sau này sẽ vất vả, vừa khác biệt suy nghĩ, vừa tự đặt cho bản thân áp lực phải trưởng thành. Nhưng mẹ tôi, người hay cho con gái lời khuyên, đã nói tôi rằng hãy cưới anh, vì đâu biết hôn nhân có kéo dài được 5 hay 10 năm, quan trọng là tôi yêu và muốn gắn bó với ai trong cuộc đời”, Minh Hà chia sẻ.

Lý Hải - Minh Hà yêu nhau 6 năm trước khi tiến tới hôn nhân.
Lý Hải - Minh Hà yêu nhau 6 năm trước khi tiến tới hôn nhân

Sau hơn 10 năm kết hôn, Minh Hà chia sẻ rằng, đến thời điểm hiện tại, chuyện tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề lớn trong hôn nhân. “Về sắc vóc, nếu người vợ lớn tuổi hơn, hay người chồng già dặn hơn, đôi bên tự khắc sẽ biết cách khiến mình phù hợp. Tôi trẻ hơn anh Hải, nhưng không vì thế mà bỏ bê bản thân. Tôi ý thức phải giảm cân để lên hình đẹp hơn, tôi vẫn để tóc dài vì anh Hải thích thế. Tôi tranh thủ tập thể thao nếu có thời gian rảnh, tôi dưỡng da, xem như một cách tự yêu bản thân mình”, bà xã của Lý Hải nói.

Theo Minh Hà, mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, có gia đình hạnh phúc, có gia đình gặp trục trặc riêng. Do đó, cô không thể lấy kinh nghiệm giữ hôn nhân của mình hay của ai để xem chúng như là quy tắc chung. Tuy nhiên, Minh Hà nghĩ việc hiểu đối phương là cách tốt nhất để duy trì hạnh phúc, vì khi đã biết chồng hay vợ mình cần và muốn gì, người còn lại sẽ dễ dàng chiều chuộng, nâng đỡ nhau.

“Người đàn ông sẽ chọn ở bên người phụ nữ mà đi đâu, anh ấy cũng thấy không ai bằng. Tôi không nói về ngoại hình, vì cơ bản, phụ nữ cần biết cách chăm chút bản thân để mọi người ngắm và chính mình cũng tự tin hơn. Còn lại, nếu biết chu toàn công việc gia đình, giàu lòng cảm thông, thấu hiểu và biết ý chồng thì người đàn ông sẽ thấy khó tìm được ai khác”, Minh Hà tâm sự.

Hai vợ chồng vừa kỷ niệm 10 năm ngày cưới vào dịp gần cuối năm 2020.
Hai vợ chồng vừa kỷ niệm 10 năm ngày cưới vào dịp gần cuối năm 2020

Trong gia đình, Minh Hà biết Lý Hải là người thích gọn gàng, nên dù bận rộn đến đâu, cô cũng dặn dò người giúp việc hoặc tự tay dọn dẹp nhà cửa tươm tất. Trong một số tình huống gấp gáp, nếu người giúp việc chưa kịp dọn, Minh Hà có "chiêu" để "phù phép" các món đồ chơi của con hay vài vật dụng chưa gọn. Ngoài ra, vì biết Lý Hải muốn ăn cơm nhà, không thích la cà hàng quán, nên Minh Hà luôn sắp xếp thời gian để cả gia đình được quây quần bên nhau mỗi tối. Cả nhà sẽ vừa ăn cơm, vừa trò chuyện.

“Anh Hải muốn bữa ăn đầy đủ món mặn, xào, canh. Anh không thích các món ăn vặt như món ốc hay gỏi trong bữa cơm nhà. Nhiều hôm, vì thèm nên tôi nấu thêm món ốc, nhưng anh Hải không bao giờ ăn. Anh không nói ngon hay dở, thường chỉ im lặng, nên tôi phải quan sát chồng để biết ý thích của anh. Tôi thấy việc chồng ít nói không phải là trở ngại lớn và không cần anh phải thay đổi vì có một số việc liên quan đến tính cách, chỉ cần lưu tâm sẽ nhìn ra, không cần buộc anh phải làm khác đi”, Minh Hà thổ lộ.

Mặc dù kém tuổi, nhưng Minh Hà là người giữ tài chính trong gia đình. Cô đứng sau nhiều dự án phim của Lý Hải trong vai trò nhà sản xuất, đầu tư, để chồng được thoả sức với đam mê phim ảnh. Minh Hà nói chưa bao giờ cô thấy dễ dàng khi quyết định đầu tư vài tỷ hay vài chục tỷ cho chồng làm phim, nhưng cô luôn có niềm tin rằng anh sẽ thành công.

“Niềm tin rất quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Từ ngày chưa kết hôn, tôi đã tin anh là người đàn ông mình có thể gửi gắm cuộc đời. Khi trao niềm tin cho ai đó, người được mình tin tưởng cũng sẽ thêm động lực và một phần nào đó trách nhiệm hơn với người còn lại”, Minh Hà tâm sự.

Diễm Mi 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI