8 người thiệt mạng trong 3 vụ xả súng liên tiếp tại các tiệm spa ở Mỹ

17/03/2021 - 10:32

PNO - Theo các quan chức thực thi pháp luật, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong 3 vụ xả súng tại các tiệm spa ở khu vực Atlanta hôm 16/3.

Khi phản hồi một cuộc gọi khẩn cấp từ tiệm spa ở Acworth, bang Georgia, vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương), cảnh sát tìm thấy 2 người chết và 3 người khác bị thương.

Phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee - Jay Baker  - cho biết, 3 người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Wellstar Kennestone, nơi 2 người qua đời sau đó.

Khoảng 47 phút sau vụ việc,  cảnh sát Atlanta tiếp tục nhận được cuộc gọi 911 về một vụ cướp đang diễn ra tại một tiệm spa trên đường Piedmont. Khi đến nơi, họ phát hiện 3 phụ nữ chết vì vết thương do đạn bắn.

Văn phòng Cảnh sát Quận Cherokee công bố hình ảnh nghi phạm của vụ xả súng
Văn phòng Cảnh sát Quận Cherokee công bố hình ảnh nghi phạm của vụ xả súng

Giữa lúc đang có mặt tại hiện trường, cảnh sát tiếp tục nhận thông báo về vụ nổ súng tại một tiệm spa khác bên kia đường. Tại đó, cảnh sát phát hiện 1 phụ nữ đã chết vì vết thương do đạn bắn.

Sở Cảnh sát Atlanta cho biết, tất cả 4 người chết trong vụ xả súng ở Atlanta được xác định là phụ nữ và "có vẻ là người châu Á".

Robert Aaron Long (21 tuổi) ở Woodstock, Georgia, được xác định là nghi phạm trong vụ xả súng ở Acworth và đã bị tạm giữ ở Quận Crisp, Georgia, sau một cuộc truy đuổi của cảnh sát.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Crisp cho biết chiếc xe của Long được phát hiện ở Quận Crisp, cách Atlanta khoảng 3 giờ xe chạy về phía nam. Long bị bắt nhưng không xảy ra xô xát, chống cự.

Không có nghi phạm nào bị bắt trong 2 vụ xả súng ở Atlanta và cảnh sát cho biết họ chưa có mô tả rõ ràng về hung thủ.

Cảnh sát cũng không rõ liệu vụ xả súng ở Acworth và Atlanta có liên quan với nhau hay không.

"Nhiều người đã hỏi liệu những vụ xả súng này có liên quan đến vụ xả súng ở Quận Cherokee hay không. Hiện tại, còn quá sớm để xác nhận điều đó, nhưng chúng tôi đã nói chuyện với các quan chức Quận Cherokee và đang xem xét khả năng đó", cảnh sát Atlanta cho biết trong một tuyên bố.

 

Hình ảnh nghi phạm Robert Aaron Long

Trước khi Long bị bắt, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee đã chia sẻ những bức ảnh của nghi phạm rời khỏi tiệm Massage  Young's Asian ở Acworth.

Theo dữ liệu tội phạm học, mặc dù không có động cơ nào được thiết lập, tội phạm và quấy rối chống lại người châu Á đã gia tăng trong vài tháng qua sau ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Linh La (theo ABC, CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI