5 người thương vong sau vụ xả súng ở Mỹ

09/05/2021 - 06:19

PNO - Nhà chức trách cho biết 4 người đã thiệt mạng và ít nhất 1 người bị thương trong một vụ xả súng vào sáng 8/5 (giờ địa phương) ở bang Maryland, Mỹ. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắn và nằm trong số những người chết.

Các nhà chức trách cho biết vụ xả súng xảy ra trên một con phố dân cư ở ngoại ô Baltimore và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ bạo lực.

Gail Watts, người sống gần hiện trường, nói với Associated Press rằng cô vội vã ra ngoài vào khoảng 6g30, sau khi nghe thấy một tiếng nổ. Cô nhìn thấy một đám cháy lớn và một người đàn ông mà cô xác định là hàng xóm lâu năm đang đứng giữa đường. 

Sau đó, Watts nghe thấy tiếng súng và thấy mọi người chạy tìm chỗ ẩn nấp. Cô nghe tiếng hàng xóm kêu cứu nên nhìn ra ngoài và bị nghi phạm bắn. Cô nói thêm nghi phạm đã gây hấn với hàng xóm trong quá khứ: “Anh ấy đã bị hoang tưởng trong một thời gian dài”.

Hiện trường vụ cháy và xả súng Nơi ba người thiệt mạng, bao gồm một nghi phạm và hai người khác bị thươn
Hiện trường vụ cháy và xả súng khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm cả nghi phạm

Một cư dân lâu năm khác trong khu phố, Kweku Quansah, cũng nói rằng đã đi ra ngoài để kiểm tra khi nghe thấy một tiếng nổ và phát hiện các phát súng đang bắn về phía mình. Anh chia sẻ thêm, nghi phạm thường xuyên đối đầu với hàng xóm, những người đã trình báo anh ta với cảnh sát.

“Chúng tôi không biết tại sao anh ấy lại làm như vậy nhưng điều này đã lặp đi lặp lại. Rất nhiều người đã cố gắng phàn nàn về điều đó nhưng chẳng được gì” - Quansah nói.

Sau vụ việc, phát ngôn viên của Sở cảnh sát quận Baltimore, Joy Stewart, cho biết cảnh sát đã tìm thấy một người đàn ông có vũ trang bên ngoài (được xác định là nghi phạm) và bắn gục anh ta. Ngoài nghi phạm, hai người đàn ông và một phụ nữ khác cũng đã chết sau vụ xả súng. Trong khi đó, một người đàn ông khác đã được đưa đến bệnh viện với một số vết thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra tại hiện trường để tìm thêm các nạn nhân và làm rõ vụ việc.

Chung Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI