“Tú bà” Ghislaine Maxwell bị kết án 20 năm tù vì tội buôn bán tình dục

29/06/2022 - 08:51

PNO - Ghislaine Maxwell tại tòa gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân nhưng bên công tố và thẩm phán lập luận rằng bà không hề biết hối hận sau những việc bản thân đã làm.

 

 Ghislaine Maxwell bị kết án 20 năm tù vì tội buôn bán tình dục
Ghislaine Maxwell bị kết án 20 năm tù vì tội buôn bán tình dục.

Ngày 28/6 (giờ địa phương), Ghislaine Maxwell bị kết án 20 năm tù vì giúp tội phạm tình dục và nhà tài chính nổi tiếng Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục các cô gái vị thành niên.

Trước đó, tháng 12/2021, bà Maxwell (60 tuổi) đã bị kết án với 5 tội danh, bao gồm buôn bán tình dục trẻ vị thành niên, tuyển dụng phụ nữ và trẻ em gái để Jeffrey Epstein – người từng có quan hệ tình cảm với bà - xâm hại từ năm 1994 - 2004. Tỷ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử ngày 10/8/2019 tại phòng giam Trung tâm Cải huấn Metropolitan thành phố New York (Mỹ) trong thời gian chờ xét xử về cáo buộc mua bán dâm và xâm hại tình dục nhiều bé gái trong độ tuổi vị thành niên.

Phát biểu tại tòa án liên bang Manhattan trước khi biết bản án, Maxwell gọi Epstein là "kẻ lôi kéo, xảo quyệt và thích kiểm soát", kẻ luôn đánh lừa mọi người trong quỹ đạo của hắn. Bà gửi lời “xin lỗi" đến các nạn nhân vì nỗi đau mà họ đã chịu đựng.

“Từng gặp Jeffrey là điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời tôi” – bà Maxwell nói.

Tuy nhiên trái ngược với những lời phát biểu của bà, khi tuyên bản án, Thẩm phán Alison Nathan cho biết Maxwell không hề cho thấy bản thân thực sự hối hận và nhận trách nhiệm.

“Maxwell đã trực tiếp, liên tục và trong nhiều năm tham gia vào một kế hoạch khủng khiếp nhằm lôi kéo, vận chuyển và buôn các bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên, một số em chỉ mới 14 tuổi để Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục” – Nathan nói.

Vụ án của Maxwell và tỷ phú Jeffrey Epstein là một trong những vụ án nổi tiếng nhất sau phong trào #MeToo, vốn khuyến khích phụ nữ lên tiếng về nạn lạm dụng tình dục, họ thường bị lạm dụng bởi những người giàu có và quyền lực.

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI