Tôi bị sảy thai, cắt vòi trứng trước ngày cưới, nhà trai lập tức hủy hôn

23/11/2016 - 06:30

PNO - 5 năm yêu nhau, thề non hẹn biển, vậy mà khi biết tôi khó có thể có con lại, anh ta lập tức hủy đám cưới chỉ còn một tháng nữa là diễn ra.

Cuộc đời đúng là bạc bẽo, đúng là không biết thế nào mà lần. Chưa bao giờ tôi tưởng tượng có ngày đời mình lại khốn khổ, đau đớn thế này. Kể từ ngày bị hủy hôn đến nay đã 3 tháng nhưng tôi vẫn chưa thể nguôi ngoai. Nam cũng chưa một lần nhắn hỏi xem sức khỏe tôi thế nào sau khi bị sảy thai và phải phẫu thuật cắt bỏ một bên vòi trứng.

Toi bi say thai, cat voi trung truoc ngay cuoi, nha trai lap tuc huy hon

Tôi và Nam yêu nhau khi còn đang học đại học. Hai bên gia đình đã gặp gỡ, nói đợi chúng tôi ổn định sẽ tổ chức đám cưới. Ra trường, tôi tìm được việc trước, lại là công việc rất tốt, lương cao. Nam thì lận đận hơn, làm rồi nghỉ, cuối cùng trụ lại ở một công ty tư nhân với mức lương 4,5 triệu/tháng.

Nhà Nam gia cảnh bình thường, tiền lương của anh tiêu không đủ, hàng tháng tôi vẫn giấm giúi đưa thêm. Rồi quần áo anh mặc, những lần hai đứa hẹn hò, tôi đều tranh trả. Hai đứa trước sau gì cũng về cùng một nhà, tiền của ai bỏ ra không quan trọng, tôi luôn nghĩ như vậy và không bận tâm khi bạn bè nói tôi là đứa dại dột.

Đầu năm nay, tôi phát hiện mình có bầu. Vì chuyện này, chúng tôi quyết định làm đám cưới. Mọi thứ đều được chuẩn bị chu đáo, xong xuôi thì bất ngờ tôi gặp chuyện. Sau cú ngã từ cầu thang xuống, tôi bị sảy thai, rồi bị cắt một bên vòi trứng vì có vấn đề. Không những vậy, bác sĩ nói tôi bị buồng trứng đa nang, sau này có lẽ sẽ khó có thai trở lại. Những lời này, Nam đều nghe hết.

Đêm hôm đó, sau khi mẹ tôi vào viện trông tôi, Nam lẳng lặng ra về. Vài ngày sau, bố mẹ anh đến nhà tôi bàn bạc về chuyện hoãn đám cưới để chờ tôi bình phục rồi tính tiếp. Tuy nhiên, vì thiếp đã đưa, cỗ đã đặt, tôi không muốn rềnh ràng, rắc rối nên nói bố mẹ cứ tổ chức. Bố mẹ tôi cũng đồng ý như vậy. Thấy nhà tôi trả lời vậy, nhà Nam không nói gì rồi đi về. Một tuần sau đó, họ nhắn tin nói hủy hôn. Nam cũng nhắn tin xin lỗi tôi, chốt lại bằng câu: “Anh còn phải có con nữa” rồi thay số điện thoại. Mẹ tôi đã đọc được tin nhắn này. Vì thế, dù bị hủy hôn, mẹ cũng không sang nhà họ làm cho rõ chuyện. Mẹ bảo: “Như vậy là may cho mày chứ lấy về rồi mới hỏng thai rồi không sinh được con thì khốn khổ lắm”.

Toi bi say thai, cat voi trung truoc ngay cuoi, nha trai lap tuc huy hon

Tôi cũng tự an ủi rằng như vậy là may mắn nhưng không thể không buồn được. Tôi khóc suốt, chỉ mong có ngày nhận được tin nhắn của Nam nói anh xin lỗi, anh sẽ cưới em nhưng tháng ngày đằng đẵng trôi qua, điều tôi muốn chỉ là mộng mơ hão huyền. Giờ thì tôi buộc phải chấp nhận sự thật rồi. Thật là cay đắng!

Mai Anh

 
TIN MỚI