Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã khẩn cấp

18/05/2021 - 17:05

PNO - Hoa hậu Thuzar Wint Lwin đang bị cho là truy nã sau khi gây chú ý với thông điệp “cầu cứu” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Theo đó, chính quyền quân sự Myanmar đã ban hành lệnh truy nã khẩn cấp đối với Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Thuzar Wint Lwin, sau khi người đẹp này giơ cao thông điệp “cầu cứu” trên sân khấu của cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ 2020).

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar giơ tấm bảng Cầu nguyện cho Myanmar trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar giơ tấm bảng "Cầu nguyện cho Myanmar" trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020

Trước đó, trong phần thi “Trang phục dân tộc”, Thuzar Wint Lwin mặc trang phục đại diện cho Hakha (thủ phủ của bang Chin), mang theo tấm bảng ghi dòng chữ “Cầu nguyện cho Myanmar”. Cuối cùng, cô dành được chiến thắng ở phần thi này. Điều này nằm ngoài dự đoán vì đây chỉ là trang phục thay thế, được chuẩn bị gấp rút với sự hỗ trợ của BTC cuộc thi và cộng đồng người Myanmar tại Mỹ, sau khi cô bị thất lạc hết hành lý.

Được biết, cô gái 22 tuổi này đã dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ gia đình những người biểu tình ủng hộ dân chủ đã qua đời, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế.

Theo The New York Times, thể hiện tinh thần quyết liệt trên sân khấu Miss Universe 2020, tuy nhiên sau đó Thuzar Wint Lwin đã “rất sợ hãi” và không biết đi đâu sau khi kết thúc cuộc thi. Dân mạng quốc tế thể hiện sự ủng hộ Thuzar Wint Lwin bằng cách kêu gọi bảo vệ cô.

Trước khi dự thi Miss Universe 2020, người đẹp 9x từng lo sợ có tên trong danh sách truy nã vì tham gia biểu tình. Nỗi sợ này lớn đến mức cô phải mặc đồ kín mít để tránh bị nhận diện ở sân bay Yangon lúc bay sang Mỹ.

Trên thực tế, chính quyền quân sự Myanmar chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về phát ngôn và động thái của Hoa hậu Lwin ở Miss Universe 2020.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI