Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, Khánh Vân dừng ở top 21

17/05/2021 - 10:38

PNO - Người đẹp Andrea Meza đến từ Mexcio giành ngôi vị cao nhất. Hoa hậu Khánh Vân dừng chân ở top 21.

Sáng 17/5 (theo giờ Việt Nam, tối 16/5 theo giờ Mỹ), chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 diễn ra tại Miami, Florida, Mỹ. Trước đó, các thí sinh đã trải qua nhiều vòng thi như: bán kết, trang phục truyền thống, phỏng vấn kín cùng ban giám khảo... cũng như tham gia một số hoạt động bên lề.

Top 5 trong đêm chung kết gồm hoa hậu các nước Mexico, Ấn Độ, Brazil, Cộng hòa Dominica và Peru. Năm nay, chỉ có một vòng thi phỏng vấn thay vì 2 vòng như những năm trước. Cuối cùng, các cô gái sẽ truyền đi một thông điệp trước khi công bố hoa hậu và 4 á hậu.

Ngôi vị hoa hậu thuộc về Andrea Meza đến từ Mexico. Chiến thắng này không quá bất ngờ bởi người đẹp này luôn nằm trong nhóm thí sinh mạnh nhất cuộc thi năm nay với phong độ thi đấu ổn định. Andrea Meza từng đạt ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Andrea Meza trong khoảnh khắc đăng quang
Andrea Meza trong khoảnh khắc đăng quang

Trong vòng phỏng vấn, Andrea Meza được hỏi nếu là người lãnh đạo quốc gia, cô sẽ làm gì để giúp đỡ mọi người trong đại dịch COVID-19. Andrea Meza cho rằng trong tình cảnh hiện tại sẽ rất khó có biện pháp hoàn hảo để xử lý dịch bệnh, nhưng trước tiên cô sẽ chọn biện pháp đóng cửa hoặc phong tỏa để góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Cô cũng cho rằng đại dịch đã cướp đi quá nhiều sinh mạng và việc đầu tiên cần làm là bảo vệ tính mạng của người dân.

Andrea Meza trong vòng thi ứng xử
Andrea Meza trong vòng thi ứng xử

Á hậu 1 là Julia Gama từ Brazil. Trong vòng ứng xử, khi nói về vấn đề tại nhiều quốc gia, phụ nữ vẫn còn bị nghi ngờ về khả năng lãnh đạo, Julia Gama cho rằng phụ nữ là một phần quan trọng của thế giới. Theo cô, nếu chỉ nghe theo những định kiến thì phụ nữ sẽ mất đi hoặc tự lãng phí tiềm năng của bản thân. “Thế giới sẽ cần đến phụ nữ, vì một hoặc nhiều lý do. Chúng ta có thể làm nhiều điều cho cộng đồng. Hãy nắm lấy quyền lực và thể hiện chúng”, người đẹp chia sẻ.

Julia Gama
Julia Gama

Á hậu 2 thuộc về Janick Maceta đại diện Peru. Trong vòng ứng xử, Janick Maceta được đặt vấn đề sẽ nói gì trước những người phụ nữ đang xem đêm chung kết và họ là nạn nhân của xâm hại tình dục, bạo hành trong hôn nhân. Cô bày tỏ sự đồng cảm trước những điều phụ nữ phải gánh chịu. “Chúng ta đều có sức mạnh và đừng bao giờ để chúng mất đi. Cũng đừng để ai phải im lặng khi chúng ta lên tiếng”, người đẹp trả lời.

Janick Maceta
Janick Maceta

Á hậu 3 thuộc về Adline Castelino - đại diện Ấn Độ. Trong vòng ứng xử, cô nhận được câu hỏi khá khó, đó là sẽ chọn điều gì, đóng cửa quốc gia vì dịch bất chấp kinh tế bị ảnh hưởng hay mở cửa biên giới mặc cho nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn. Theo Adline Castelino, với những gì đang diễn ra ở quê nhà của cô, thì sức khỏe của người dân thực sự quan trọng hơn tất cả. Trong dịch bệnh phải cố gắng, nỗ lực để cân bằng giữa sức khỏe và những thứ khác. Cô cho rằng cả chính quyền và người dân đều cần cùng chung tay để giải quyết vấn đề dịch bệnh. 

Adline Castelino - đại diện Ấn Độ là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong top 5
Adline Castelino - đại diện Ấn Độ là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong top 5

Á hậu 4 thuộc về Kimberly Jimenez đến từ Cộng hòa Dominica. “Hoa hậu Hoàn vũ 2019 từng nói nhiệm vụ của Hoa hậu Hoàn vũ là dạy phụ nữ trẻ khả năng lãnh đạo. Bạn sẽ làm gì nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ để hoàn thành mục tiêu này” là câu hỏi được đặt cho người đẹp này trong vòng phỏng vấn. Cô nói không thể làm thay mà chỉ có thể cổ vũ, động viên, truyền cảm hứng cho họ qua những gì cô đã, đang và sẽ làm để cho thấy được khả năng lãnh đạo của phụ nữ.

Kimberly Jimenez
Kimberly Jimenez

 

Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo và nam
Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo và nam diễn viên MC Mario Lopez dẫn chương trình đêm chung kết

Top 10 được chọn sau phần thi áo tắm gồm: Jamaica, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Peru, Úc, Puerto Rico, Thái Lan, Costa Rica, Mexico, Brazil. BGK đánh giá các người đẹp đã trình diễn trang phục dạ hội đầy thần thái và tự tin. 

Năm nay, format có sự thay đổi. Top 21 sẽ trình diễn áo tắm, sau đó chọn top 10 vào vòng thi trang phục dạ hội. Những năm trước, nhóm thí sinh này sẽ trình bày thông điệp qua một bài diễn thuyết ngắn, sau đó chọn top 10 để trình diễn cả áo tắm và trang phục dạ hội. 

Hoa hậu Khánh Vân và các thí sinh trình diễn áo tắm:

 

 

 

Top 21 chung cuộc gồm người đẹp các nước: Colombia, Peru, Úc, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Mỹ, Indonesia, Agrentina, Ấn Độ, Curacao, Puerto Rico, Philippines, Brazil, Anh, Nicaragua, Thái Lan, Costa Rica, Việt Nam. Trong đó, đại diện Việt Nam thắng giải bình chọn.

Đại diện Nicaragua là một trong 21 thí sinh bước tiếp vào vòng thi áo tắm
Đại diện Nicaragua là một trong 21 thí sinh bước tiếp vào vòng thi áo tắm

Video 21 thí sinh được gọi tên tiếp tục vào vòng thi áo tắm:

 

Trung Sơn 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI