Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Myanmar bị truy nã

08/04/2021 - 08:57

PNO - Han Lay, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Myanmar và nhiều người nổi tiếng được liệt kê tên trong danh sách truy nã của chính quyền quân sự nước này.

Tờ Global New Light đăng tải danh sách truy nã khoảng 100 người nổi tiếng vì đã lên tiếng, tham gia các hoạt động biểu tình chống đảo chính khắp cả nước. Trong đó có tên Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Myanmar 2020 - Han Lay.

Trước đó, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2020 tổ chức tại Thái Lan, Han Lay lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế trước tình hình phức tạp tại quê hương. Cô mong hoà bình sẽ trở lại với Myanmar. Người đẹp cũng bày tỏ sự thương cảm của mình với những người dân đã nằm xuống trong thời gian qua.

Sau đêm chung kết, Han Lay cho biết sẽ ở lại Thái Lan một thời gian ngắn vì với tình hình hiện tại rất khó để về nước. Ông Nawat (Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế) cho biết hỗ trợ việc ăn ở cũng như tạo điều kiện cho Han Lay có việc làm tại đây để trang trải cuộc sống. Trước thông tin Han Lay bị truy nã, ông Nawat cho biết sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ cô.

Han Lay trong đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2020
Han Lay trong đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2020

Trên instagram, Han Lay cập nhật hình ảnh cách đây 1 ngày, cho biết đang ở Phuket cùng top 5 chung cuộc tham gia quảng bá du lịch Thái Lan. Khán giả từ nhiều nơi trên thế giới gửi lời chúc bình an đến hoa hậu 21 tuổi.

Thời gian qua cũng có nhiều người nổi tiếng tham gia biểu tình hoặc dùng mạng xã hội để thể hiện quan điểm như: Hoa hậu Trái đất Myanmar 2020 - Win Lei Lei Naing, Á hậu 3 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2019 - Htun PaLal Yadanar…

Trung Sơn (theo AP New, Philstar)

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI