Thủ tướng Algeria dương tính với SARS-CoV-2

11/07/2021 - 06:35

PNO - Ngày 10/7, đài truyền hình nhà nước Algeria cho biết Thủ tướng mới được bổ nhiệm, ông Ayman Benabderrahmane, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo một tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng, ông Ayman Benabderrahmane  - người vừa thành lập chính phủ mới vào ngày 7/7 - sẽ tự cách ly trong thời gian 7 ngày theo hướng dẫn của đội ngũ chăm sóc y tế và giải quyết các công việc của mình tại nhà. Ông sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra sàng lọc khác ở giai đoạn cuối của quá trình tự cách ly.

Thủ tướng Algeria mới được bổ nhiệm Ayman Benabderrahmane bị nhiễm COVID-19
Thủ tướng Algeria mới được bổ nhiệm, ông Ayman Benabderrahmane, dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi Thủ tướng nhiễm SARS-CoV-2, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune đã ra lệnh cho chính phủ áp dụng lại các biện pháp điều chỉnh khoảng cách và đeo khẩu trang trên toàn quốc, đồng thời đẩy nhanh một đợt tiêm chủng để ứng phó với sự gia tăng trường hợp mắc mới COVID-19.

Trước đó, đầu tháng 11/2020, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune cũng được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và trải qua nhiều lần điều trị biến chứng ở chân do mắc COVID-19 tại Đức.

Algeria đã chứng kiến sự gia tăng ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây, với các trường hợp hàng ngày được xác nhận đã tăng từ khoảng 200 ca vào tháng trước lên hơn 800 ca hiện tại.

Tính đến nay, quốc gia Bắc Phi đã báo cáo 145.296 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.824 ca tử vong.

Chung Thu Hương (theo Reuters

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI