Pháp tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục

13/09/2022 - 06:25

PNO - Pháp đang chứng kiến ​​mức nhiệt độ kỷ lục trong tháng 9, đặc biệt là khu vực phía tây nam của đất nước.

 

Sau mùa hè đầy bất ổn, Pháp tiếp tục hứng chịu thêm đợt nắng nóng trong tháng 9.
Sau mùa hè nắng như thiêu đốt, Pháp tiếp tục hứng chịu thêm đợt nắng nóng trong tháng 9

Các vùng tại Pháp liên tục ghi nhận đợt nắng nóng gay gắt trong những ngày gần đây. Tại Mont-de-Marsan mức nhiệt được báo cáo lên đến 39,1 độ C, còn khu vực Dax gần đó cũng hứng chịu cái nóng 39 độ C.

Vùng Bordeaux chứng kiến ​​nhiệt độ chạm nóc 37,5 độ C, mức nhiệt cao nhất trong tháng 9 kể từ năm 1987. Trong khi, khu vực Pau chạm ngưỡng 38,9 độ C, dễ dàng vượt qua kỷ lục 36,3 độ C vào năm 1970.

Các chuyên gia dự báo thời tiết cho biết nắng nóng dữ dội tiếp tục xuất hiện tại Pháp sau một mùa hè thiêu đốt, hàng loạt vụ cháy rừng kinh hoàng là kết quả của không khí nóng bốc lên từ Morocco và được đẩy đến Pháp bởi một áp thấp.

Trước đó, Pháp đã đối mặt với ​​3 đợt nắng nóng từ tháng 6 đến tháng 8, với mức nhiệt cao hơn mức bình thường khoảng 2,3 độ C. Sức nóng khủng khiếp này đã tàn phá hàng chục ngàn héc-ta rừng phía tây nam và gây ra hạn hán diện rộng trên toàn quốc.

Các nhà dự báo cho biết trái ngược với mùa hè, tình trạng nắng nóng hiện tại sẽ không kéo dài, nhiệt độ bắt đầu sẽ giảm từ giữa tuần này, duy trì mức nhiệt trên 30 độ C trước khi trở lại bình thường vào cuối tuần.

Thu Hương (theo AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI