Nữ nhà báo chia sẻ 'bí kíp' hạnh phúc

20/06/2018 - 05:30

PNO - “Siêu Nhân Mẹ không cô đơn” là cuốn sách viết về chuyện yêu, cưới, bầu, sinh con, nuôi con của hai nhà báo nữ trẻ tuổi hiện làm việc tại TP.HCM.

Cuốn sách “Siêu Nhân Mẹ không cô đơn” của hai Nhà báo Nguyễn Thắm (29 tuổi, phóng viên báo Thiếu Niên Tiền Phong), Cẩm Viên (28 tuổi, phóng viên báo Mực Tím) sẽ được ra mắt  dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Nu nha bao chia se 'bi kip' hanh phuc
"Siêu nhân mẹ không cô đơn" - cuốn sách của hai nữ nhà báo trẻ tuổi ở TP.HCM.

Sách gồm 4 chương: Chồng già – vợ trẻ chưa hẳn là tiên, Những nhà bầu bí học, Nô tì mã số 24/7/365, Siêu Nhân Mẹ rối hơn canh hẹ. Bằng giọng văn dí dỏm, sinh động, chan chứa yêu thương, hai tác giả đã kể những câu chuyện gia đình vừa rất riêng vừa rất có thể là của chung nhiều phụ nữ: “lăn lộn” chụp ảnh cưới, bỡ ngỡ khi mang bầu, nổ não đặt tên con, đau đớn vượt cạn, ăn uống bất chấp để có sữa mẹ nuôi con, “bế tắc” trong khoản hát ru, trắng đêm khi con khóc, buồn vui theo mỗi bữa ăn, giấc ngủ, chất lượng phân của con, vật vã khi con bệnh, đau đầu khi các con ghen tị nhau,…

Như nhiều Siêu Nhân Mẹ khác, các tác giả sống tranh thủ từng phút giây để vừa “cày” việc cơ quan vừa “bừa” việc nhà. Nhịp điệu hối hả đặc trưng của nghề báo hiển hiện khá rõ trong sách qua những câu chuyện về những lần mẹ đi công tác ngang dọc đất nước, đến cả vùng biển đảo xa xôi, về những ngày tháng mẹ hối hả viết tin bài ở tòa soạn mà lòng như lửa đốt vì con ở nhà ré khóc, là những đêm khuya khoắt khi cả nhà đã ngủ say, mẹ vẫn lách cách bên laptop để hoàn thành bài báo sáng mai kịp nộp tòa soạn…

Sách chia sẻ hai thông điệp chính – liên quan chặt chẽ đến nhau:

- Mỗi người mẹ là một siêu nhân, nhưng đừng để Siêu Nhân Mẹ cô đơn.

- Không có Siêu Nhân Mẹ nào cô đơn trong cuộc đời này. Điều quan trọng là Siêu Nhân Mẹ có chủ động và biết cách tìm kiếm sự hỗ trợ hay không.

Ngoài những câu chuyện gia đình sinh động, dí dỏm, ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa, sách còn có phần tư vấn ngắn gọn, dễ nhớ của bác sĩ Phạm Ngọc Bảo Trân và bác sĩ Trương Hữu Khanh về những điều cần lưu ý khi mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ nhỏ.

Những bức tranh minh họa dí dỏm, sáng tạo của họa sĩ trẻ Sứa Con Lon Ton có tiềm năng “bao vui” cho cuốn sách, phần lớn các nhân vật trong tranh được tạo hình từ chính hai tác giả và gia đình.

Nu nha bao chia se 'bi kip' hanh phuc
“Siêu Nhân Mẹ không cô đơn” - món quà sách dễ thương cho Ngày 21/6.

“Siêu Nhân Mẹ không cô đơn” là món quà sách sinh động, dễ thương Saigon Books - NXB Văn hóa - Văn nghệ gửi đến bạn đọc nhân dịp Ngày Báo chí Việt Nam 21/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Cuốn sách cũng như cuốn nhật ký hai người mẹ viết tặng chính mình và gia đình, như hành trang yêu thương sẽ theo các con trên nhiều chặng đường đời, và như gia tài sớm trao tặng các con.

Sách được phát hành tại Nhà sách Saigon Books: 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy nhận xét: “Siêu Nhân Mẹ không cô đơn quá hấp dẫn, vui chảy nước mắt các bạn ạ! Tôi đã say sưa đọc và mọi cảm xúc xưa ùa về trong tôi theo từng dòng chữ dí dỏm, đáng yêu mà chân thực vô cùng của hai nữ nhà báo, cũng là hai Siêu Nhân Mẹ – Nguyễn Thắm và Cẩm Viên.

Và tôi thấy mình cũng từng là Siêu Nhân như thế. Một cuốn sách gói bao trải nghiệm từ chuyện yêu, cưới, bầu, đẻ, chăm con ăn, ngủ, ,... Tóm lại là hầm bà lằng thập cẩm các vấn đề xoay quanh đứa con. Đọc sách, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều kinh nghiệm nuôi con, vun vén hôn nhân của hai nhà báo và những kiến thức hữu ích, khoa học về mang thai, chăm sóc bé do hai bác sĩ tư vấn.

Hãy đọc, khóc, cười cùng hai tác giả và rồi bạn sẽ tràn đầy năng lượng để vững bước hơn trên hành trình làm cha mẹ vô cùng trân quý của mình!”.

Sơn Vinh

 
TIN MỚI