Những thói quen nhỏ giữ tình yêu lớn

02/12/2021 - 11:43

PNO - Dưới đây là một số thói quen của các cặp đôi hạnh phúc. Bạn có thể áp dụng để thấu hiểu và gắn bó hơn nữa với người bạn đời.

Việc chia sẻ cuộc sống của mình với người khác không hề đơn giản. Rất nhiều cặp đôi đang yêu phải chia tay hoặc tiếp tục sống cùng nhau nhưng không hạnh phúc.

Dưới đây là một số thói quen các cặp đôi có thể áp dụng để hiểu nhau hơn và chia sẻ với nhau từng khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống.

Cùng nhau tận hưởng ít nhất một sở thích

Mặc dù mỗi người đều có sở thích riêng, nhưng các cặp đôi nên tìm ra điểm tương đồng để tận hưởng cùng nhau. Có thể chọn luyện tập một môn thể thao hoặc xem phim hay đi du lịch... và duy trì thực hiện. 

Sự thoải mái của mỗi người khiến mối quan hệ gắn kết chặt chẽ hơn, đừng cố gắng gượng ép vì về lâu về dài, nó sẽ là một trong những điều khiến các bạn cảm thấy lạc lõng trong chính mối quan hệ của mình. Hãy thành thật với bản thân để có thể dành thời gian chất lượng cho nhau.

Tôn trọng không gian riêng của nhau

Các cặp đôi hạnh phúc thường gắn kết với nhau một cách đáng kinh ngạc, nhưng họ cũng biết cách dừng lại trước các ranh giới. Tôn trọng không gian của người yêu và cho đối phương không gian để "thở" là điều tối quan trọng để có một mối quan hệ vui vẻ và lâu dài.

Ngược lại, nếu các cặp đôi cứ bám lấy nhau thì một trong hai bên hoặc cả đôi sẽ có cảm giác ngột ngạt hoặc bị mắc kẹt trong cảm xúc tiêu cực.

Chia sẻ sở thích, mối quan tâm và giúp đỡ và nương tựa nhau trong cuộc sống chứ không phải lệ thuộc vào nhau. Đối phương là một người hoàn toàn độc lập với những tư tưởng và mong muốn của riêng họ, chứ không phải nhất nhất nghe lời bạn hay "dính như sam" với bạn mới là hạnh phúc.

Dành thời gian các kỳ nghỉ cùng nhau

Đó có thể là một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc một chuyến đi ngắn ngày về biển hay lên rừng. Hãy thư giãn, tránh xa những mối quan tâm hàng ngày và những xung đột có thể xảy ra. Thay đổi môi trường sống luôn là một trong những cách giúp làm mới và giữ lửa cho các mối quan hệ.

Đừng giận nhau khi đi ngủ

Nếu có vấn đề, hãy giải quyết nó ngay lập tức, đừng im lặng và mong đợi mọi thứ tự "biến mất", loại thái độ này chỉ dẫn đến những oán giận tích tụ trong lòng.

Nói chuyện và cùng nhau mổ xẻ vấn đề sẽ giúp đời sống tinh thần của bạn thoải mái hơn. Sự dồn nén lâu ngày có thể trở thành giọt nước tràn ly và khi đó chắc chắn hậu quả sẽ rất khó lường.

Nói “anh yêu em", "em yêu anh” ít nhất một lần mỗi ngày

Đó là điều cơ bản để đối phương biết được vị trí của họ trong lòng bạn. Nói rằng bạn yêu và trân trọng họ như thế nào có thể giúp cả hai xích lại gần nhau hơn. Nói đúng những gì con tim bạn mách bảo. Phải thể hiện một cách nghiêm túc và chân thành, không thể nói cho có hoặc trống rỗng. 

 

Ăn cùng nhau ít nhất một bữa ăn mỗi ngày

Cuộc sống bận rộn đôi khi không cho phép chúng ta dành nhiều thời gian cho những người thân yêu nhưng trong ngày nên sắp xếp dùng bữa với nhau.

Hãy cùng tận hưởng một không gian chung và chia sẻ về những chuyện vừa xảy ra hay những suy nghĩ, dự định của nhau. Đừng bao giờ ngồi yên và chăm chăm vào chiếc điện thoại. Dành thời gian chất lượng cho nhau mỗi khi có thể sẽ giúp cả hai trân trọng mối quan hệ này hơn.

Chia sẻ ước mơ cùng nhau

Ủng hộ những hy vọng và ước mơ của đối phương sẽ khiến họ cảm thấy được yêu thương và chăm sóc. Các cặp đôi hạnh phúc sẽ lắng nghe và đặc biệt là không phán xét những nguyện vọng của nhau, thay vào đó, họ sẽ cổ vũ và hỗ trợ nhau khi mọi thứ không suôn sẻ hay trong khoảng thời gian khó khăn.

Vun đắp lòng tin và hạn chế sự nghi ngờ

Một mối quan hệ không có sự tin tưởng chắc chắn sẽ sớm tan vỡ. Nếu ghen tuông và mong muốn chiếm hữu xuất hiện, hai người cần có những buổi nói chuyện rõ với nhau. Cố gắng giải quyết những vấn đề đó trước khi nó ảnh hưởng đến mối quan hệ của các bạn.

Cùng nhau phát triển

Một mối quan hệ lâu bền là khi cả hai đều trở thành những phiên bản tốt hơn mình ngày trước. Sẽ rất khó khi một người đã trưởng thành rất nhiều nhưng người còn lại vẫn hệt như ngày đầu hẹn hò.

Sự phát triển cá nhân là một phần tự nhiên và là điều luôn được mong đợi trong suốt cuộc đời của mỗi người, vì vậy, bạn cần chắc chắn cả hai đang cùng nhau hướng tới sự phát triển của chính bản thân mình.

Chia sẻ việc nhà

Dồn tất cả việc nhà vào tay một người sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong mối quan hệ, đôi khi dẫn đến kết cục xấu. Nếu việc nhà không thể được chia sẻ một cách tự nhiên như nhau thì hãy cố gắng ghi lại danh sách và kiểm tra tất cả những việc cần phải làm. Cần có sự phân công rõ ràng và mỗi người đều có trách nhiệm trong việc giữ cho ngôi nhà của mình ngăn nắp.

Chia sẻ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống

Những cử chỉ quan tâm nhỏ như "một suất bóp chân" sau ngày dài mệt mỏi hay lời hỏi thăm... có thể giúp mối quan hệ trở nên thú vị và lãng mạn. Nếu điều đó chân thành và chu đáo, hãy tận hưởng và biết ơn vì có một người bạn đời yêu thương, người thực sự quan tâm đến bạn và ngược lại, bạn cũng cần quan tâm đối phương của mình.

Vân Thy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Chỉ đường cho hươu...: Bỏ nhà đi bụi

  Chỉ đường cho hươu...: Bỏ nhà đi bụi

  28-02-2024 19:33

  Người Do Thái có câu: “Luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của sự vật. Nếu không thấy, hãy đánh bóng cho đến khi nó tỏa sáng”.

 • Cơ hội dạy con quản lý tài chính

  Cơ hội dạy con quản lý tài chính

  28-02-2024 12:27

  Dạy con quản lý tiền không chỉ đơn giản là dạy con kỹ năng sống, mà còn là quá trình truyền tải cách thức sống cho con.

 • Biến nơi đang sống thành nơi đáng sống

  Biến nơi đang sống thành nơi đáng sống

  28-02-2024 05:58

  Bà Vũ Thị Dung - hàng xóm của tôi - yêu hoa đến lạ. Hoa nào bà thấy đẹp, thấy thích là bà trồng từ trong vườn ra đến đầu ngõ.

 • Quay về các giá trị cốt lõi

  Quay về các giá trị cốt lõi

  27-02-2024 12:25

  Chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tùy theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình.

 • Quầy thuốc của ba

  Quầy thuốc của ba

  27-02-2024 10:42

  Quầy thuốc của ba trạc tuổi tôi, năm nay đã hơn 30 tuổi rồi. Đó là nơi tôi quanh quẩn để học, để chơi và để lớn.

 • Những bước chạy "đánh thức"

  Những bước chạy "đánh thức"

  27-02-2024 05:32

  Không dừng lại là môn thể thao, chạy bộ cộng đồng đang là một phong cách sống thu hút rất nhiều người tham gia.

 • Má lại chờ tết… sang năm

  Má lại chờ tết… sang năm

  26-02-2024 20:01

  Rồi thì mình má thui thủi làm bạn với chiếc ti vi, rồi thì má phải đợi thêm gần 360 ngày nữa mới lại được bận rộn với cháu con...

 • "Tôi mù chữ nhưng con tôi là học sinh giỏi cấp tỉnh"

  "Tôi mù chữ nhưng con tôi là học sinh giỏi cấp tỉnh" 

  26-02-2024 14:32

  Ông Tam bị tật nguyền từ nhỏ, phải “bước đi” bằng 2 tay. Nghèo khó và bệnh tật bủa vây gia đình ông, nhưng các thành viên vẫn nỗ lực hết sức.

 • Chạy cho mình, đừng chạy theo người khác!

  Chạy cho mình, đừng chạy theo người khác!

  26-02-2024 12:34

  Chạy để khỏe, để thay đổi bản thân, để thử thách chính mình, để gắn kết gia đình, để cùng nhau đi du lịch, để… tìm người yêu…

 • Cả nhà cùng chạy

  Cả nhà cùng chạy

  26-02-2024 06:32

  "Chạy bộ giúp gắn kết gia đình; khi tham gia giải chạy bộ ở các tỉnh thành khác, cả nhà cùng chạy và kết hợp du lịch”, chị Mai Hương nói.

 • Có nên giữ chặt túi tiền?

  Có nên giữ chặt túi tiền?

  25-02-2024 19:11

  Tiêu tiền không chỉ thể hiện tính cách con người, một khuynh hướng tiêu dùng, mà rộng hơn còn là thúc đẩy kinh tế phát triển.

 • Bước chân cùng nhau

  Bước chân cùng nhau

  25-02-2024 15:02

  Chúng tôi vẫn yêu nhau như ngày xưa, thậm chí hơn xưa, vì bây giờ chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn sau mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi nhịp chân chạy cùng nhau.

 • Vợ diễn sâu

  Vợ diễn sâu

  25-02-2024 12:31

  Khi chỉ vợ chồng với nhau, chị suồng sã tới mức anh kinh ngạc, nhưng cứ có người nào đấy xuất hiện, là giọng vợ anh ngay lập tức đổi khác.

 • Khi mẹ bệnh

  Khi mẹ bệnh

  25-02-2024 06:20

  Mẹ bệnh, điều duy nhất mẹ lo lắng là sợ làm phiền con cái.

 • Tuổi thơ vắt vẻo nhành trưa

  Tuổi thơ vắt vẻo nhành trưa

  24-02-2024 11:54

  Ngôi nhà và khu vườn xưa vẫn vẹn nguyên trong tâm trí tôi, vẹn nguyên cả những buổi trưa trên nhành cao vắt vẻo, phóng tầm mắt ra xa...

 • Câu chuyện tình yêu: Giận nhau lại lôi hình cưới ra xem

  Câu chuyện tình yêu: Giận nhau lại lôi hình cưới ra xem

  24-02-2024 08:58

  Những bức hình chụp vào ngày cưới tôi không quá lung linh, lộng lẫy, thế nhưng lại thể hiện được bầu không khí thân thương, sum vầy.

 • Văn minh từ bếp

  Văn minh từ bếp

  24-02-2024 08:00

  Không chỉ nhu cầu được ăn ngon mà còn hàm ý gia đình quây quần, tụ họp quanh bàn ăn, chuyện trò...

 • Ông ngoại họp lớp

  Ông ngoại họp lớp

  23-02-2024 10:38

  Chỉ một buổi họp lớp lại khiến ông tràn đầy năng lượng tích cực. Đúng là ở tuổi nào cũng cần có bạn.