Mỹ: Xả súng tại quán bar ở Kansas làm 4 người thiệt mạng

06/10/2019 - 20:50

PNO - Chín người bị bắn tại một quán bar tư nhân ở Kansas City vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6/10. Nhà chức trách nói rằng kẻ tấn công vẫn đang chạy trốn.

Phát ngôn viên cảnh sát Thomas Tomasic cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 1g27 sáng (giờ địa phương) tại quán bar Tequila KC ở thành phố Kansas, bang Kansas.

Bốn trong số các nạn nhân vụ nổ súng tử vong bên trong quán bar. Năm nạn nhân khác phải nhập viện vào Chủ nhật nhưng đều trong tình trạng ổn định.

Không ai trong số các nạn nhân được công khai danh tính và động cơ của vụ án vẫn chưa rõ ràng.

My: Xa sung tai quan bar o Kansas lam 4 nguoi thiet mang
Tính từ đầu năm 2019 đến nay, nước Mỹ đã chứng kiến hơn 40 vụ xả súng hàng loạt.

Theo CNN, quán bar Tequila KC là một địa điểm tư nhân chỉ dành riêng cho thành viên. Cảnh sát tìm thấy vỏ đạn súng ngắn tại hiện trường, nhưng không rõ liệu một hay nhiều tay súng có liên quan đến vụ việc.

Ông Thomas Tomasic nói: "Chúng tôi chưa có chứng cứ đủ tốt để đưa ra bất cứ điều gì về nghi phạm. Chúng tôi thậm chí không biết có bao nhiêu người tham gia vào vụ việc".

Các thám tử đang tìm kiếm video giám sát của khu vực. Các cảnh sát viên rời khỏi quán bar vào sáng sớm Chủ nhật và đang chờ lệnh khám xét để tiếp tục điều tra.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau hai vụ xả súng ở Texas khiến 44 người thiệt mạng. Tính riêng trong năm 2019 cho đến nay, Mỹ đã có hơn 40 vụ xả súng hàng loạt - được xác định từ năm 2012 như những sự cố về súng giết chết từ ba người trở lên.

Walmart - thường được xem như doanh nghiệp bán vũ khí lớn nhất ở Mỹ - cho biết vào tháng 9/2019 rằng họ sẽ ngừng bán một số loại đạn được sử dụng cho vũ khí kiểu tấn công. Nhưng Hiệp hội Súng trường Quốc gia gọi những thay đổi là "đáng xấu hổ" và nói rằng công ty sẽ bị tẩy chay.

Tấn Vĩ (Theo CNN, BBC)

 
TIN MỚI