Phát hiện hơn 14 tấn bì heo nghi không rõ nguồn gốc tại Thanh Hóa

11/05/2026 - 11:23

PNO - Lực lượng chức năng Thanh Hóa đã phát hiện hơn 14 tấn bì heo các loại có dấu hiệu không rõ nguồn gốc tại 2 kho hàng trên địa bàn tỉnh.

Thông tin từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết, ngày 10/5, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra 2 kho hàng của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng tại phố Yên Vực 2 và kho của Hộ kinh doanh Nguyễn Mạnh Toàn tại phố Yên Vực, phường Nguyệt Viên.

Hơn 14 tấn bì heo các loại có dấu hiệu không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ
Hơn 14 tấn bì heo các loại có dấu hiệu không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường địa phương phát hiện tại 2 kho đang lưu giữ hơn 14 tấn thực phẩm gồm bì heo sống, bì heo chín và bì heo thái sợi được bảo quản trong kho lạnh. Tổng trị giá lô hàng ước tính hơn 400 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, số hàng hóa trên có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số thực phẩm nói trên.

Lực lượng chức năng đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 do UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa triển khai.

Cơ quan này cũng cho biết, thời gian tới công tác kiểm tra, giám sát thị trường thực phẩm sẽ tiếp tục được siết chặt, đặc biệt với các mặt hàng đông lạnh, thực phẩm chế biến nhằm hạn chế nguy cơ mất an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Ngọc Thùy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI