Mỹ: Nữ sinh lớp 6 nổ súng tại trường, 3 người bị thương

07/05/2021 - 10:53

PNO - Nhà chức trách tiểu bang Idaho (Mỹ) cho biết hai học sinh và một giám thị bị thương trong vụ một nữ sinh lớp 6 của trường trung học cơ sở Rigby nổ súng tại trường hôm 6/5.

 

Học sinh ôm nhau sau vụ nổ súng tại Trường trung học cơ sở Rigby ở thị trấn Rigby (Idaho) hôm 6/5 - Ảnh: AP/ The Idaho Post-Register
Học sinh ôm nhau sau vụ nổ súng tại Trường trung học cơ sở Rigby ở thị trấn Rigby (Idaho) hôm 6/5 - Ảnh: AP/ The Idaho Post-Register

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ súng tại trường trung học cơ sở ở Rigby, một thị trấn phía đông Idaho, hôm thứ Năm khiến một giám thị cùng hai học sinh bị thương, và một học sinh đã bị tạm giữ.

Cũng theo cảnh sát, người giám thị bị thương được điều trị tại Trung tâm Y tế Khu vực Đông Idaho và đã được xuất viện. Trong khi hai học sinh - một nam sinh và một nữ sinh - bị thương nhẹ hơn, không nguy hiểm đến tính mạng. Hai em sẽ ở lại bệnh viện qua đêm và có thể cần được phẫu thuật, theo lời quan chức địa phương tại cuộc họp báo sau vụ nổ súng.

 

Trường trung học cơ sở Rigby nơi đã diễn ra vụ nổ súng ngày 6/5 - Ảnh: AP
Trường trung học cơ sở Rigby, nơi đã diễn ra vụ nổ súng ngày 6/5 - Ảnh: AP

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Jefferson cho biết, nữ sinh lớp 6 - nghi phạm vụ nổ súng - đã bỏ một khẩu súng ngắn trong ba lô đi đến trường và bắt đầu nổ súng vào khoảng 9g sáng (theo giờ địa phương). Nữ sinh này đã bắn 2 người tại hành lang của trường, sau đó di chuyển ra ngoài và bắn vào người thứ ba.

Một giáo viên đã khống chế, tước vũ khí và giữ nữ sinh này cho đến khi cảnh sát đến.

 

Vụ nổ súng xảy ra khoảng 9 giờ sáng tại hành lang của trường - Ảnh: ABC News
Vụ nổ súng xảy ra khoảng 9g sáng tại hành lang của trường - Ảnh: ABC News

Công tố viên hạt Jefferson - Mark Taylor - nói với các phóng viên rằng khi cuộc điều tra hoàn tất, văn phòng của ông sẽ trình tòa án các cáo buộc "thích hợp", và nữ sinh này có thể đối mặt với 3 tội danh, bao gồm tội cố ý giết người.

Cơ quan chức năng cho biết vẫn đang điều tra động cơ của vụ nổ súng. Cảnh sát trưởng Rigby nói rằng ông không biết nữ sinh này lấy khẩu súng lục ở đâu.

Giám đốc học khu Chad Martin nói trong cuộc họp báo: “Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà một khu học chánh phải đối mặt, chúng tôi chuẩn bị ứng phó cả khả năng này, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thực sự sẵn sàng đón nhận nó”.

Học khu sẽ tạm ngưng các lớp học vào ngày 7/5, và các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ tâm lý tại trường trung học địa phương, giám đốc học khu Martin cho biết.

Lucy Long, một học sinh lớp 6 của trường, nói với kênh truyền hình địa phương KIFI, rằng em nghe thấy tiếng đập cửa lớp học và sau đó là hai tiếng súng nổ, sau đó có tiếng la hét, nhiều người chạy trong hành lang và tiếng súng thứ ba vang lên xa hơn.

"Cháu rất sợ ", Lucy nói với KIFI, “Cháu muốn khóc, nhưng đã cố gắng quay ra an ủi các bạn khác đang khóc trong lớp”. “Chúng cháu sợ có ai đó sẽ bước vào lớp sau khi họ đập cửa, cứ như ai đó cố gắng vào lớp để làm hại chúng cháu”, Lucy kể lại.

 

Hiện trường vụ nổ súng ở Rigby - Ảnh: AP
Hiện trường vụ nổ súng ở Rigby - Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng hạt Jefferson cho biết thêm, sau vụ nổ súng, các học sinh đã được chuyển đến một trường trung học gần đó. Tên của nữ sinh nổ súng vẫn chưa được tiết lộ. Cảnh sát trưởng cho biết cô bé sống ở Idaho Falls và theo học trung học cơ sở ở Rigby.

Thống đốc Idaho Brad Little cho biết ông đang cập nhật thông tin về vụ nổ súng.

"Tôi đang cầu nguyện cho cuộc sống và sự an toàn của những người liên quan đến sự kiện ngày hôm nay", ông Little nói trên Twitter, "Xin cảm ơn các cơ quan thực thi pháp luật và lãnh đạo nhà trường đã nỗ lực ứng phó với vụ việc”.

Thanh Vân (theo ABC News)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI