Một triệu phụ nữ "hứa hẹn" sẽ đòi quyền phụ nữ với ông Trump ngay sau ngày nhậm chức

14/11/2016 - 07:24

Đây là một hoạt động nhằm bảo vệ quyền phụ nữ trước tân Tổng thống, một người không tôn trọng phụ nữ, nguồn tin cho hay.

Mới đây, theo một nguồn tin thân cận tiết lộ, sẽ có khoảng một triệu phụ nữ sẽ tham gia vào cuộc diễu hành từ đài tưởng niệm Lincoln đến Washingto mà cụ thể là Nhà Trắng sau khi ông Trump nhậm chức.

Theo kế hoạch được đăng lên Facebook thì buổi diễu hành sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 21 tháng Giêng, một ngày sau ngày ông Donald Trump chính thức nhậm chức.

"Đây là một hoạt động nhằm bảo vệ quyền phụ nữ trước tân Tổng thống, một người không tôn trọng phụ nữ", nguồn tin cho hay.

Mot trieu phu nu
Một triệu phụ nữ "hứa hẹn" sẽ gây rắc rối lớn cho ông Trump ngay sau ngày nhậm chức

Theo Hiến pháp Mỹ, đại cử tri mới là người trực tiếp bầu tổng thống. Họ sẽ tập trung tại Thủ đô Washington DC vào ngày 19/12 để tiến hành bỏ phiếu.
Về mặt kỹ thuật, không có gì ngăn những người này bỏ phiếu theo nguyện vọng của mình và từ chối ủng hộ ứng viên mà họ cam kết bầu trước đó.
Những nhân vật như vậy trong đại cử tri đoàn thậm chí còn được gán cho tên gọi riêng - "cử tri bất trung".

Trong lịch sử Mỹ, việc đại cử tri "lật lọng" là cực kỳ hiếm. Hơn 99% đại cử tri của nước này đã bỏ phiếu theo cam kết, theo một phân tích của New York Times. Tuy nhiên, không phải trường hợp này chưa từng xảy ra.

Tiêu Giao (Theo cosmopolitan)

 
TIN MỚI