Mẹ con gặp nhau nhờ lòng tốt của người không quen biết

27/02/2022 - 19:35

PNO - Một người phụ nữ Ukraine đã đưa những đứa con của một người đồng hương khác mà mình không quen biết đến đến Hungary an toàn hôm 26/2.

Chỉ với số điện thoại di động của một người phụ nữ mà mình chưa từng gặp, bà Nataliya Ableyeva, 58 tuổi, đã đi từ Ukraine sang Hungary hôm 26/2, để giao một “tài sản quý”.

Bà Nataliya Ableyeva dỗ dành đứa trẻ xa lạ
Bà Nataliya Ableyeva an ủi đứa trẻ xa lạ, chờ mẹ đến đón 

 Ableyeva kể, khi đến cửa khẩu biên giới phía Ukraine bà đã gặp một người đàn ông 38 tuổi trẻ đang tuyệt vọng cùng với hai đứa con nhỏ, gồm 1 trai và 1 gái.

Người đàn ông này hiện không thể ra khỏi biên giới của Ukraine. “Cha của các bé đã tin tưởng và giao chúng cho tôi, đồng thời giao cả hộ chiếu của các bé cho tôi, để tôi đưa chúng qua bên kia”, bà Ableyeva cho biết.

Người mẹ Ukraine của những đứa trẻ thì đang trên đường từ Ý đến Hungary để gặp các con. Người đàn ông này đã cho bà Ableyeva số điện thoại di động của vợ mình, và tạm biệt các con trong cái rét.

Khi qua đến Hungary, bà Ableyeva và 2 đứa trẻ phải ngồi chờ đợi trên một chiếc ghế dài gần một chiếc lều. Khi bé trai đang khóc, thì điện thoại di động của bé đổ chuông. Đó là mẹ của các bé, đang đến.

Khi gặp nhau, người mẹ tên Anna Semyuk, 33 tuổi, đã ôm lấy con trai, rồi đến chỗ con gái đang nằm kiệt sức ở phía sau xe hơi và quấn trong một chiếc chăn màu hồng.

Sau đó, cô cảm ơn bà Ableyeva. Đứng trong cái lạnh trên nền đất đầy bụi, 2 người phụ nữ đã ôm nhau trong vài phút, và bắt đầu khóc.

“Tất cả những gì tôi có thể nói với các con tôi lúc này là mọi thứ sẽ ổn thôi. Trong một hoặc hai tuần nữa, chúng tôi sẽ về nhà”, cô Semyuk nói.

Tại Medyka ở phía nam của Ba Lan, cách Lviv khoảng 85km ở phía tây Ukraine, hàng ngàn người Ukraine đã đợi làm thủ tục. Người dân địa phương phát thức ăn và cà phê nóng cho bất kỳ ai cần trong khi trẻ em phát bánh kẹo.

"Hôm nay tôi đến lúc 3 giờ sáng và tôi đang đợi vợ mình", Taras, 25 tuổi nói. "Cô ấy gọi cho tôi và tôi đang nóng lòng gặp lại". 

Riêng Katharina Asselborn bật khóc khi đợi chị gái, dì và ba đứa con của mình ở biên giới Ba Lan. "Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Họ đã mất ngôi nhà của chính mình. Thật là khủng khiếp. Họ phải đi bộ hơn 30km để đến đây. Điều quan trọng nhất là mọi người sống sót", cô 

Còn bà Ilona Varga 69 tuổi thì hy vọng bà có thể sớm trở lại ngôi nhà của mình. "Thật khó để bỏ lại tất cả, tôi sinh ra ở đây, tôi lớn lên ở đây, tôi có công việc của mình ở đó", bà nói.

Nhất Nguyên (theo Reuters, The Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI