Mẹ có người khác

17/12/2019 - 11:53

Về nhà mẹ lại ôm điện thoại, thậm chí vào toilet mẹ cũng ôm điện thoại. Con khẳng định mẹ đã có người khác.

Con đủ lớn để nhận thấy việc ba không làm ra nhiều tiền không phải là nguyên nhân khiến gia đình mình không hạnh phúc. Con rất buồn khi mẹ không phụ ba tìm kiếm cơ hội làm ăn, mà chỉ mải chê ba là người không biết cầu tiến. Mẹ nói mẹ cần phải ra ngoài cho khuây khỏa.

Ban đầu mẹ đi cà phê với các cô, sau thì mẹ đi nhậu, có hôm về say khướt. Ba rầy, mẹ nói ba đã không giỏi kiếm tiền, thì lấy cớ gì nhốt vợ trong nhà? Ba buồn từ dạo ấy. Con thất vọng về mẹ cũng từ dạo ấy.

Me co nguoi khac
Ảnh minh họa

Rồi ba bắt đầu ghen khi thấy mẹ điệu đà, chải chuốt, và ôm điện thoại đầy nghi ngờ. Ba theo dõi mẹ thông qua mạng xã hội. Cứ vài giờ, ba gọi xem mẹ đang ở đâu. Chuyện này, cũng tại mẹ gây mất lòng tin, nên con không trách ba, ngược lại, con hiểu cảm giác của ba, nên càng thương ba. 

Đi thì thôi, về nhà mẹ lại ôm điện thoại, thậm chí vào toilet mẹ cũng ôm điện thoại. Hành động của mẹ, có khi ba không rõ bằng con, vì ba bận đi làm, nhưng con thì khẳng định mẹ đã có người khác. Nhiều lúc mẹ cứ nghĩ con ngủ say, thật ra con nghe thấy hết. Mẹ nói chuyện với người đó ngọt ngào, chứ không giống như với ba. Mẹ nói xấu ba, mẹ than mình không hạnh phúc, không có lối thoát. 

Vài lần ba mẹ xô xát cũng vì chuyện này. Mỗi lần như thế, mẹ dọa bán nhà, chia tài sản. Lúc đó, con chỉ biết gọi cho bà nội. Có bà nội, mẹ lôi chuyện “đời xưa” kể xấu ba. Ba trở nên lầm lì, thậm chí ích kỷ, nhìn đâu cũng thấy tiêu cực. Mẹ có thế giới riêng của mẹ. 

Con có ý định nghỉ học, để… trả thù mẹ. Thế là mẹ mắng con ngu, không học là không có tương lai, rồi sẽ giống ba con, làm khổ vợ con. Nhưng mẹ không vì con mà thay đổi, con cảm thấy chơi vơi trong chính ngôi nhà có đầy đủ ba mẹ. Con ôm vở tới trường, nhưng học không vô... 

Me co nguoi khac
Ảnh minh họa

Còn nhớ những lần cãi vã, ba nói chưa bao giờ ba cấm cản chuyện mẹ ra ngoài, hay đi chơi với bạn bè. Nhưng đi chơi phải trong sáng. Mẹ bảo ba không “bắt tại trận”, là ba không có quyền nói mẹ bồ bịch. Riêng con rất sợ điều ấy xảy ra. Sợ khi ba đối diện sự thật, ba không kiềm chế bản thân, thì mọi chuyện sẽ rất tồi tệ. 

Nhớ ngày mẹ chưa “ra ngoài”, nhà mình thật ấm cúng. Lương ba xưa giờ không nhiều, nhưng nhờ mẹ giỏi vén khéo, bữa cơm vẫn đầy đủ các nhóm dinh dưỡng. Nhìn vào chẳng ai biết mình nghèo, vì trong nhà không thiếu tiện nghi, mẹ lại luôn biết cách làm cho con đẹp đẽ, sáng sủa mỗi khi ra ngoài.

Đúng là, nếu ba làm ra nhiều tiền hơn, thì mẹ không phải gồng mình tính toán chi li như mẹ vẫn từng nói. Nhưng bạn bè con, đâu phải nhà nào cũng khá giả, mà họ vẫn đầm ấm. Có phải tiền bạc quyết định hạnh phúc gia đình không mẹ? Nếu vậy, mẹ gắng “gồng” hai năm nữa, đợi xong đại học, con sẽ đi làm kiếm tiền. Mẹ hứa với con đừng có ai khác ngoài ba, được không? 

Lưu Tuấn 

 
TIN MỚI
 • Bệnh… sợ

  Bệnh… sợ

  19-02-2020 05:12

  "Bệnh sợ" của ba mẹ đang tước đi sức đề kháng của con, lấy luôn cả cơ hội nhận diện tình huống nguy hiểm và cách xử lý khó khăn.

 • Mẹ yêu con, dù con có là ai…

  Mẹ yêu con, dù con có là ai…

  18-02-2020 17:47

  Chị và chồng đều hiểu rất rõ đồng tính là điều thằng bé không hề mong muốn. Vợ chồng chị quyết định để con được sống thật.

 • Yêu thương cũng 'có qua có lại'

  Yêu thương cũng 'có qua có lại'

  18-02-2020 10:42

  Bất kỳ mối quan hệ nào khác trong cuộc sống này, nếu tình cảm thiếu tính tương tác “hai chiều”, thì kết cục buồn sẽ là điều tất yếu.

 • Thời COVID-19, bà mẹ nội trợ quý như vàng

  Thời COVID-19, bà mẹ nội trợ quý như vàng

  18-02-2020 05:32

  Chồng tôi vốn dĩ xem chuyện chăm con, làm việc nhà là nhiệm vụ tôi phải làm, vì anh đã đi kiếm tiền. Mà có COVID-19 anh thay đổi hẳn suy nghĩ.

 • Trong biến cố mới thấy vợ mình giỏi giang

  Trong biến cố mới thấy vợ mình giỏi giang

  17-02-2020 15:02

  Thanh long rớt giá, hàng dạt vứt đỏ vườn. Vợ chồng người anh họ cùng thôn cãi lộn ì xèo, suýt đánh nhau vì việc bán thanh long..,

 • Báo hiếu có cần đợi nhiều tiền?

  Báo hiếu có cần đợi nhiều tiền?

  17-02-2020 12:08

  Hai tấm hình được chụp ở hai khoảnh khắc cùng mang thông điệp xúc động về lòng hiếu thảo