Khoảnh khắc 2 máy bay đâm vào nhau tại cuộc triển lãm hàng không ở Mỹ

13/11/2022 - 09:42

PNO - 2 chiếc máy bay quân sự đã va chạm giữa không trung tại một buổi triển lãm về Thế chiến II ở thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ).

 

Hai chiếc máy bay gây ra vụ nổ lớn khi rơi xuống
2 chiếc máy bay gây ra vụ nổ lớn khi rơi xuống

Các quan chức liên bang cho biết, cả 2 máy bay đã rơi xuống đất theo sau vụ va chạm, trước khi phát nổ và bốc cháy. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người bị thương hoặc thiệt mạng.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết trong một tuyên bố, vụ việc diễn ra vào đầu giờ chiều 12/11 (giờ địa phương) liên quan đến một máy bay ném bom “pháo đài bay” Boeing B-17 thời Thế chiến II và một máy bay chiến đấu Bell P-63 Kingcobra đang biểu diễn trong sự kiện Wings Over Dallas Airshow, tại sân bay điều hành Dallas.

Khoảnh khắc 2 máy bay va vào nhau rồi rơi xuống giữa cuộc biểu diễn

Hank Coates, trưởng nhóm chuyên bảo quản các máy bay chiến đấu trong Thế chiến II, nói trong một cuộc họp báo rằng B-17 thường có phi hành đoàn từ 4-5 người.

Coates nói thêm, chiếc P-63 do một phi công điều khiển, nhưng không cho biết có bao nhiêu người trên máy bay vào thời điểm máy bay gặp nạn, tên hay tình trạng của họ.

Các clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại sự việc cho thấy 2 máy bay va chạm và lao xuống đất, chìm trong ngọn lửa. Nhiều mảnh vỡ từ máy bay nằm rải rác trên một mảng cỏ màu nâu tại địa điểm xảy ra vụ va chạm.

FAA và Ủy ban An toàn giao thông vận tải Quốc gia (NTSB) đang tổ chức điều tra về vụ việc.

Các mãnh vỡ từ hai chiếc máy bay vương vãi trên mặt đất sau vụ việc
Các mảnh vỡ từ 2 chiếc máy bay vương vãi trên mặt đất 
Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong trong vụ việc
Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong trong vụ việc

Tấn Vĩ (theo AP, CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI