Hậu quả khôn lường khi cố thay đổi bạn đời

18/08/2015 - 14:00

PNO - Cứ ngỡ ý muốn thay đổi chồng/vợ của mình là tốt, nào ngợ họ đã phải gánh lấy hậu quả khôn lường.

Sau gần hai năm không gặp, bạn bè cấp ba ai cũng trầm trồ trước sự thay đổi của Huân – chàng “siêu quậy” một thời của cả lớp. Xuất hiện bên Trinh – cô vợ xinh đẹp của anh, Huân như một người khác: ăn mặc chỉn chu, nói năng đúng mực,…

Không những vậy, anh còn khoe kiến thức về hàng hiệu, thức ăn Tây, các chuyến du lịch xa hoa khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Bạn bè toàn người cùng làng với Huân từ thưở chăn trâu cắt cỏ, dù thay đổi ít nhiều nhưng với phần đông mọi người, những gì Huân nói đều xa lạ và xa xỉ.

Không ai thích ứng kịp với sự thay đổi của anh chàng, hình ảnh người bạn nghịch ngợm nhưng chân chất ngày nào không còn khiến Huấn trở nên xa lạ với bạn bè.
Huấn chỉ “trở về đúng nghĩa trái tim em” khi Trinh bảo có việc phải về trước. Anh chàng thở cài phào đầy nhẹ nhõm khi cô vợ vừa khuất bóng.

“Tao chán quá rồi bọn mày ạ, vợ tao bắt tao phải “lột xác thành người khác”. Chúng mày xem tao vừa rồi y như thằng trưởng giả học làm sang, lố lăng không chịu được nhưng không làm theo là cô ấy lại giận dỗi, khóc lóc, mệt hết cả người”.

Mọi người thấy Huân than thì cũng hỏi chuyện mới biết được anh chàng được thăng chức lên làm trưởng phòng dự án một công ty xây dựng lớn.

Có chút chức quyền thế là Trinh – vợ Huân cho rằng “nhà mình đã “nâng tầm” lên một đẳng cấp mới, đặt một chân vào thế giới thượng lưu” nên bắt cả nhà phải thay đổi toàn bộ.

Trinh lên mạng tự tìm tòi và học hỏi cách đi đứng, xã giao thậm chí cả cách ăn uống thật “đúng chuẩn” giới nhà giàu: cầm muỗng nĩa thế nào, bắt tay làm sao, dùng đồ hiệu gì mới thế hiện đẳng cấp… và bắt cả chồng và con làm theo. Trinh còn nhắc chồng phải kết bạn với ai mới phù hợp.

Điều đáng nói là Trinh cũng từ quê ra, cô cứ cố gắng bắt cả nhà phải xoá bỏ dấu tích “chân quê” đến triệt để vì sợ “mất mặt”.

“Bọn mày biết tao rồi đấy, từ hồi đi học tao có bao giờ chú ý mấy cái đó, toàn quần bò áo sơ mi, giờ cứ phải làm theo ý vợ cho êm ấm nhà cửa nhưng bí bách quá, chẳng có chỗ giải toả…”

Hau qua khon luong khi co thay doi ban doi
Thì ra vì không chịu nổi áp lực bên vợ, Huân thường xuyên bị stress và tìm rượu để giải khuây (Ảnh minh họa).

Cùng chung cảnh ngộ với Huân là Yến, cô cũng có một anh chồng muốn vợ đổi thay từ A đến Z sau khi về nhà chồng.

Yến là một cô gái tỉnh lẻ cách Hà Nội gần 300 cây số. Cha mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi hai chị em Yến ăn học.

Không phụ lòng mong mỏi của mẹ, Yến học rất giỏi và ra trường với tấm bằng xuất sắc. Cô được nhận vào một công ty nước ngoài và nhanh chóng lấy Thanh – một người làm cùng công ty cô.

Lớn lên trong một gia đình giàu có và nhiều quy tắc, Thanh đã “nắn” vợ vào khuôn ngay từ khi mới về làm dâu. Thanh “không đồng tình” với cách sinh hoạt xuề xoà và bình dị của vợ nên buộc Yến phải thay đổi.

Bạn bè gặp lại Yến sau một thời gian đều không nhận ra cô. Yến ngày xưa là một cô gái vui vẻ và năng nổ giờ đây đã trở thành người khác hẳn. Cô trầm lặng và ít nói hơn rất nhiều.

“Chồng mình uốn từng câu mình nói theo lời anh ấy, không vừa ý là anh ấy lại cáu. Thế thôi mình chẳng nói nữa để anh ấy hết ý kiến”. Ở lại ăn với vợ chồng Yến một bữa cơm mà bạn cô ngỡ ngàng.

Thanh toàn sai vợ làm việc này việc kia mà anh không hề động tay vào, chỉ đứng bên cạnh chỉ đạo. Yến thì lẳng lặng làm theo như một cái bóng. Không hề có sự gần gũi hay giao lưu giữa hai vợ chồng.

Hơn một năm sau đó, Yến tuyên bố ly hôn vì không chịu nổi cuộc sống ngột ngạt với chồng. Cô không muốn làm một cái bóng trong nhà chồng, cô cần sống một cuộc đời đúng nghĩa chứ không phải cuộc đời “giật giây” như thế này.

Chuyện nhà anh Huân chị Trinh cũng không khá khẩm hơn. Trinh kể rằng, thấy chồng im im không nói gì cô cứ nghĩ là chồng nghe lời và dễ dạy. Chỉ đến khi Huân chìa lá đơn xin ly hôn ra, Trinh mới tá hoả.

Thì ra vì không chịu nổi áp lực bên vợ, Huân thường xuyên bị stress và tìm rượu để giải khuây. Và Nhân – cô bé nhân viên dưới quyền đã kéo Huân ra khỏi những ngày tháng đó.

“Anh ấy nói chỉ bên con bé đấy anh ấy mới thấy được là chính mình… Bên cạnh mình anh ấy cảm thấy bị bó buộc, khó chịu… Trong khi mình làm mọi việc cũng chỉ vì tốt cho anh ấy…”, Trinh vừa kể lại vừa nức nở.

Chẳng biết những công cuộc “lột xác” chồng/ vợ thế này sẽ đi đến đâu nhưng nếu không làm hợp lý và thoả đáng, bạn có thể sẽ phải lỡ dở hôn nhân của mình như hai trường hợp nêu trên đấy.

Thúy Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI