Đừng ngại tiếng 'gái ế' mà đưa chân...

24/04/2015 - 16:17

PNO - PN - Hôm trước Tết Thúy đã mạnh dạn tuyên bố với họ hàng và bè bạn “Nếu không có gì thay đổi thì ra giêng sẽ tiến tới”. Chàng trai nào mà có duyên vậy ta? Có thể lọt vào mắt xanh của cô kế toán trưởng một Sở và đã có...

edf40wrjww2tblPage:Content

Nghĩa là vợ phải nấu ăn ngon, chiều chồng khéo, nuôi con giỏi. Tài nấu ăn của Thúy thì cả cơ quan biết rồi, dịp chủ nhật hay lễ, tết nào mà Thúy không mời cả nhóm về nhà thưởng thức những món mà bạn bè trang lứa chỉ có nước thán phục “Trời ơi.. sao ngon giống má tui làm vậy?”. Thúy cười “Đường vào trái tim người đàn ông phải qua cửa ải bao tử của anh ta đấy!”.

Giỏi vậy tất nhiên quy tắc chọn người yêu của Thúy là một “phiên bản” không hề cập nhật hoặc chỉnh sửa bổ sung của hơn 10 năm nay: chưa vợ, có công việc ổn định, không phải là trai út hay trai một. Nói chuyện phải hợp nhau, tình phí chia đôi, cưới không ly dị.

Bao chàng trai quen biết rồi chia tay, bởi sau khi phát hiện dù lỗi chỉ một “chương trình” nhỏ trong phiên bản hôn nhân của Thúy. Mãi rồi khi vào tuổi “ba giáp” Thúy mới quyết định “không có gì thay đổi” với một chàng hơn Thúy 2 tuổi, chưa có một mảnh tình dắt lưng dù U 40 đã gần kề. Và quan trọng nhất, dù chỉ là một anh bảo vệ của một đơn vị viễn thông nhưng bất cứ để tài nào của cuộc sống mà Thúy đề cập anh đều “bắt đài” rất ngon lành.

Dung ngai tieng 'gai e' ma dua chan...
 

Đã thỏa thuận với nhau, cưới xong anh và Thúy đều đi làm. Về nhà thì em nấu ăn anh giặt giũ. Thúy rửa chén anh tưới cây. Ngôi nhà sáu mươi mét vuông trong khu vườn hai trăm mét vuông đầy hoa tươi cỏ ngọt của Thúy dư sức làm tổ uyên ương cho cả hai mà anh không bận tâm gì đến chuyện sắm sửa nữa.

Hạnh phúc như tranh vẽ của “lịch” đã lên rằng cứ đầu tháng về thăm bên nội, cuối tháng về thăm bên ngoại, cuối tuần nào hứng chí thì rủ bạn bè của Thúy hoặc của anh về nhà mình lai rai. Thúy không phải là bà tám cằn nhằn, sẳn sàng làm bà chủ quán phục vụ bia bọt cho chồng nhưng đổi lại khi Thúy làm “chủ xị” anh cũng phải làm một “tiểu nhị” ngoan ngoãn đến từng centimet.

Vậy mấy ngày nay Thúy nói chắc phải “suy nghĩ lại” chuyện cả đời với người này. Sao vậy? Hôm về nhà anh “ra mắt” họ hàng, Thúy cũng trỗ tài vào bếp mấy món vịt nấu chao, miếng sườn non, nem rán… khiến cả nhà anh “lác mắt”. Nhưng khi rửa chén với bà chị chồng tương lai thì bà bỏ nhỏ “Thằng Tiến có nói với chị, em đúng tiêu chuẩn làm vợ. Nhưng mà sao mấy lần hẹn nhau em cứ như vô tình dắt theo vài đứa bạn vậy? Lớn tuổi cả rồi, sớm muộn gì chuyện đó cũng xảy ra mà. Nó tính có bầu rồi cưới cho chắc, mà em cứ dắt theo kỳ đà cản mũi hoài nó nản quá!”.

Mặt Thúy đỏ phừng vì giận. Chào vội ra về vì “nhà có việc đột xuất” mà không chờ anh ta hiểu lý do.

Sau ngày đó, trưa nào anh ta cũng mời Thúy đi cà phê, chiều nào cũng mời đi “xiên que lẩu miễn phí”. Quả thật có bực, nhưng Thúy hơi tiếc mối quan hệ khá hợp nhau này. Mặc khác, chuyện là do bà chị nói chứ có ba mặt một lời đâu? Vậy là Thúy đi, cốt ý hỏi cho ra lẽ.

Nhưng… anh không nói như nhiều lần trước, chỉ lý giải “Thôi nôi con thằng bạn. Biết chừng nào mình được thôi nôi con để “dợt” lại nó”. Mùi phòng máy lạnh còn u u trên mũi Thúy, giờ gặp mùi men pha phả vào mặt thế này Thúy phải bặm môi mới tránh được những đợt buồn nôn. Anh cười: “Anh đã làm gì em đâu mà…”. Thúy lấy cớ mệt tính tiền về trước. Anh ngồi im nhìn và bảo “Kế toán thì lúc nào tiền cũng mút mùa Lệ Thủy em hén?”.

Lần hẹn nhau  đi dự khai trương quán lẩu nấm của bạn anh. Toàn hàng chính hiệu nên giá cũng “đụng trần”. Cô phục vụ đứng chờ mươi phút mà anh vẫn im lìm. Thúy lại móc bóp để mau chóng ra khỏi chốn ồn ào này. Bây giờ anh vẫn gọi, nhưng Thúy bảo không biết từ chối thế nào. Yêu thì có lẽ chưa yêu đến “sống chết” nhưng cứ tiếc những tiêu chí mình đề ra đã rất hợp khi gặp anh ta.

Bạn bè “vặn” lại rằng tình yêu thật sự thì không có tiêu chí gì hết, càng không có phiên bản nào. Đừng vì ngại tiếng ‘gái ế” mà đưa chân. Huống chi… nói thật, hành vi ba lần hẹn đã hết hai bạn gái tính tiền mà còn điềm nhiên ngồi khen ‘tiền mút mùa Lệ Thủy” thì không xài được.

Vậy mà Thúy bảo, cứ tiếc một mối quan hệ hợp nhau. Hay tại gái ế nên trời xui gặp trai thô như vậy?

KIM CÚC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI