Con trai cõng bố già xem phim khiến cộng đồng mạng xúc động

08/04/2021 - 10:30

PNO - Câu chuyện đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Diễn viên Trấn Thành cũng bày tỏ sự xúc động.

Tài khoản Facebook tên Phan Thi Nga, sống tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết vào trưa 7/4, khi đưa con đi xem phim, vô tình chị bắt gặp cành một người đàn ông cõng bố đi xem phim. Ông cụ đang nằm viện, trên người vẫn còn mặc quần của bệnh viện, tay chân run run.

Do ngồi chỉ cách 2 bàn nên chị này quan sát và nghe được câu chuyện khá rõ. Người con mua vé xem phim Bố già của Trấn Thành - tác phẩm nói về tình cha con gây sốt trong thời gian qua.

Chị kể lại: “Khi anh ấy đưa bố đến rạp, cẩn thận đặt ông xuống ghế không quên dặn: “Bố ngồi im để tui lại mua vé”. Hình như ông không còn nói được nữa, chỉ gật đầu. Anh mua vé xong lại chạy vội lại xem bố có ổn không, xong lại xếp hàng mua bỏng ngô, nước. Mua xong anh lại chạy lại cười rạng rỡ nói với ông: “Xong rồi nị, ta vô coi thôi, sắp chiếu rồi”. Vậy là anh cõng ông, cô nhân viên dọn dẹp cầm hộ bỏng và nước”.

Hình ảnh người con cõng cha đi xem phim khiến nhiều người xúc động
Hình ảnh người con cõng cha đi xem phim khiến nhiều người xúc động

Câu chuyện tưởng như đơn giản ấy cùng mấy hình ảnh được chụp vội đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Trên các diễn đàn lớn nhỏ khi chia sẻ lại nội dung này đều nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Nhiều người xúc động để lại tâm tư: “Bố mẹ già yếu theo sự trưởng thành của chúng ta. Vậy hãy trân trọng những giờ phút còn được ở bên bố mẹ”, “Có những thứ nhẹ nhàng vầy khiến mình cảm thấy ấm áp quá đỗi”, “Vậy mới thấy gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không không quan trọng”, “Mình muốn được đưa bố đi xem phim, nhưng không thể nữa rồi”, “Khoảnh khắc này gieo vào lòng người niềm hạnh phúc lớn quá. Cuộc sống vội vã, nhiều áp lực có lúc khiến chúng ta quên luôn cả bố mẹ mình”….

Diễn viên, MC Trấn Thành cũng chia sẻ lại bài viết này trên fanpage. Anh viết: “Đây là tình cảm quý hơn những món tiền nhận được… Xin cảm ơn chú đã đến xem dù con không biết chú là ai”.

Hà Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI