Cha dọa giết nếu con muốn ở với mẹ

13/08/2018 - 08:46

Lấy phải người chồng vũ phu lại bê tha rượu chè, cờ bạc, em gái tôi quyết định ly hôn. Hai mẹ con về nhà ngoại, đợi ngày tòa phán quyết. Hôm ra tòa, em rể không đến. Tòa cho phép em tôi đơn phương ly hôn.

Đến phần đứa con sẽ ở với ai, em tha thiết xin tòa cho phép con sống cùng mẹ. Tòa bảo phải đưa đứa trẻ trực tiếp đến tòa để họ nghe nguyện vọng của cháu. Tôi chở cháu đến nơi. Cháu ấp úng một hồi, rồi rụt rè: “Con muốn sống với ba và ông bà nội”. Tòa ghi nhận. Em gái tôi ôm con òa khóc.

Cha doa giet neu con muon o voi me
Em tôi kiên quyết đơn phương ly hôn. Hình minh họa

Về đến nhà, em lao vào phòng, đóng sập cửa, gọi thế nào cũng không trả lời. Đứa con thì mở ti vi nhưng chỉ ngồi cúi mặt không xem, vẻ như biết mình vừa phạm phải lỗi lầm rất lớn.

Một lát sau, nước mắt chảy dài, cháu đến gõ cửa phòng mẹ: “Mẹ đừng giận con. Con muốn sống với mẹ nhưng hôm qua ba gọi điện bảo: nếu ra tòa con nói muốn sống với mẹ thì ba sẽ giết hai mẹ con mình. Con sợ...”.

Em gái tôi mở cửa phòng. Hai mẹ con ôm nhau khóc. Tôi an ủi em rằng, chuyện chưa kết thúc, còn cứu vãn được. Em sẽ còn đợi tòa gọi thêm một lần nữa. Khi đó, hai mẹ con phải nói hết sự thật, phải cho tòa biết đứa con đã bị cha đe dọa ra sao. Tôi tin rằng, khi nghe được, tòa sẽ xem xét lại phán quyết trước đây.

Chiều hôm đó, với hơi thở nồng nặc mùi rượu, em rể xộc vào nhà đón con. Thằng bé nơm nớp lo sợ ba quậy phá nhà ngoại nên vội vàng xách ba-lô đi theo. Nhìn cảnh đó, gia đình tôi không thể nào không lo lắng. Cũng may, bên nhà ấy còn ông bà nội rất thương đứa cháu trai duy nhất của họ.

Em gái tôi ra tòa lần nữa để nhận phán quyết cuối cùng về mọi thứ liên quan đến mối quan hệ hôn nhân đau khổ. Lần này, em rể có mặt, cùng với cháu tôi.

Tòa giữ nguyên quyết định lần trước. Em gái tôi phản đối. Em kể việc con bị cha đe dọa ra sao. Tất nhiên, em rể chối phăng. Cậu ta bảo, em tôi đặt điều vu khống. 

Khi được hỏi, đứa con cúi gầm mặt, ấp a ấp úng. Thái độ đó chứng tỏ cháu sợ ba biết chừng nào. Dù gia đình tôi đã nhiều lần trấn an, khuyên cháu không có gì đáng lo và phải nói rõ sự thật, nhưng đứa trẻ vẫn không vượt qua được nỗi sợ hãi. Cháu lại một lần nữa cho biết nguyện vọng muốn ở với ba.

Em tôi ngất xỉu ngay sau khi nghe con nói xong. Thôi thế là hết. Đời em sao mà khốn khổ thế. Từ ngày lập gia đình, em sống túng thiếu tình cảm lẫn vật chất, đời không được mấy niềm vui. Sự an ủi lớn nhất là đứa con, bây giờ lại không giữ được đứa trẻ bên cạnh.

Cha doa giet neu con muon o voi me
Em ngất xỉu khi biết con không chọn ở với mình. May mà, sau đó nhân viên tòa án đã làm việc công tâm. Hình minh họa

Tòa tạm nghỉ để hội ý và để gia đình chăm sóc cho em. Mười lăm phút sau lại tiếp tục. Bằng nghiệp vụ, họ hỏi cháu tôi mấy câu đơn giản. Đến câu trả lời thứ tư thì sự thật được phơi bày. Đúng vậy, cháu bị ba đe dọa.

Ngay lập tức, phiên tòa kết thúc. Em tôi được quyền nuôi dưỡng con. Vẫn biết từ nay, cháu không còn một gia đình trọn vẹn nhưng như thế biết đâu lại tốt hơn cho cả hai mẹ con. 

Việt Quỳnh

 
TIN MỚI
 • Quên sinh nhật con, mẹ thật xấu hổ

  Quên sinh nhật con, mẹ thật xấu hổ

  25-02-2020 16:37

  Chị bực bội vì cả đêm ngủ chập chờn. Người giúp việc vừa thông báo về quê ít hôm. Và có lẽ cô ấy sẽ “một đi không trở lại”.

 • Nữ y tá nhiễm COVID-19 khi vừa hết kỳ nghỉ hộ sản

  Nữ y tá nhiễm COVID-19 khi vừa hết kỳ nghỉ hộ sản

  25-02-2020 12:37

  Câu chuyện nữ y tá Han Jing (Hàn Tĩnh) nhiễm bệnh khi con mới vài tháng tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt cảm thương.

 • Cứ 'tấn công', nhưng đừng kỳ vọng

  Cứ 'tấn công', nhưng đừng kỳ vọng

  25-02-2020 09:47

  Sự chủ động của đàn bà luôn khơi gợi sự tò mò của nam giới. Không có gì quyến rũ hơn những phụ nữ biết mình muốn gì, cần gì.

 • Tình người trong họa

  Tình người trong họa

  25-02-2020 05:47

  Đại dịch là điều không ai mong muốn, nhưng khi nó xảy ra, thì chính tình thương yêu, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, đã tạo nên sức mạnh.

 • Mẹ rao tìm bạn đời cho con trai tự kỷ

  Mẹ rao tìm bạn đời cho con trai tự kỷ

  24-02-2020 14:22

  Bức thư tìm bạn đời cho con trai tự kỷ đang sống ở Đồng Nai của một bà mẹ nhanh chóng lan truyền với hàng ngàn lượt chia sẻ.

 • Thoát lưới yêu quái

  Thoát lưới yêu quái

  24-02-2020 09:22

  Những tên “yêu râu xanh” dường như có phép yêu ma thực sự. Đó là liều thuốc gây tê để các nạn nhân tê liệt khả năng phản kháng.