Ca sĩ Phượng Vũ: Ngại kết hôn với bạn trai Tây cao 2 mét

12/03/2022 - 05:51

PNO - Nhiều người cho rằng không tiến đến hôn nhân sẽ khó giữ được người bên cạnh, nhưng ca sĩ Phượng Vũ lại không nghĩ như thế.

Hơn 8 năm trước, cái tên Phượng Vũ bất ngờ được chú ý chỉ từ đoạn clip ghi lại cảnh chị vừa ăn vừa hát khi ngồi làm việc ở văn phòng. Cơ may này giúp chị theo đuổi con đường ca hát. Trong sự nghiệp, Phượng Vũ từng hai lần đoạt quán quân tại Ai sẽ thành sao (2018), The Cover (2022). 

Phượng Vũ yêu và kết hôn với mối tình đầu vào năm 26 tuổi. Mối tình này kéo dài đến 8 năm. Nhưng chỉ sau 1 năm hôn nhân thì gãy gánh. Trong buổi gặp gỡ gần đây, Phượng Vũ chia sẻ lại vết thương lòng này, nhưng với tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Chị bảo khi quyết định tiến đến hôn nhân đã suy nghĩ chín chắn, bởi cả hai đã có thời gian chia sẻ gắn bó với nhau rất dài. Tuy nhiên, khi kết hôn, cuộc sống lại có nhiều điều khác biệt khó có thể dung hòa. Phượng Vũ nói chị tham vọng trong công việc, luôn muốn chinh phục những thử thách mới trên con đường ca hát. Tuy nhiên, thời điểm đó ông xã chị lại mong có cuộc sống bình yên, ổn định. Không tìm được điểm chung để giải quyết sự khác biệt, họ quyết định ly hôn.

Ca sĩ Phượng Vũ từng đổ vỡ trong hôn nhân
Ca sĩ Phượng Vũ từng đổ vỡ trong hôn nhân

"Mối tình kéo dài hết cả tuổi thanh xuân, ngỡ sẽ có cái kết đẹp nhưng lại tan vỡ khiến tôi đau lòng lắm. Nhưng khi đã không tìm được tiếng nói chung thì có cố kéo dài chỉ làm cho đôi bên thêm khổ. Chọn chia tay cũng là cách để mỗi người có cơ hội được hạnh phúc hơn. Tôi thích cuộc sống tự do, cùng nhau nỗ lực để tiến lên. Vì sao phải ràng buộc nhau để khiến nhau không vui", chị tâm sự.

Hiện, ca sĩ Phượng Vũ đang hẹn hò với bạn trai người Pháp kém chị 5 tuổi tên Jordan Baumgartner. Họ quen nhau năm 2017 khi Phượng Vũ biểu diễn tại một phòng trà. Thời điểm đó, anh Jordan Baumgartner sang Việt Nam công tác trong lĩnh vực viễn thông. Thời gian đầu, Phượng Vũ lo ngại về sự khác biệt văn hóa giữa hai người nhưng dần dần chị và anh cùng tìm hiểu để chia sẻ với nhau. Nhờ đó họ nhanh chóng thích nghi khi ở bên nhau.

Sau một năm yêu nhau, anh Jordan Baumgartner cầu hôn ca sĩ Phượng Vũ. Chị đồng ý vì cảm nhận được sự chân thành, chững chạc của bạn trai. Thời gian đầu, họ sòng phẳng chuyện tiền bạc. Nhưng về sau, anh Jordan Baumgartner thấu hiểu và chia sẻ với bạn gái. Những khi ca sĩ Phượng Vũ đầu tư làm sản phẩm, anh lại âm thầm cho ít tiền vào ví của chị, khoảng vài triệu đồng để chị chi tiêu. Khi xảy ra vấn đề, bạn trai luôn chủ động nhường nhịn chị.

Trong gần 5 năm yêu nhau, Phượng Vũ nhiều lần nhập viện do sức đề kháng yếu. Bạn trai luôn túc trực cả đêm bên cạnh. Vì chiều cao 2 mét nên bạn trai của chị không thể nằm giường mà phải nằm dưới đất. Những khi như thế, chị lo cho bạn trai hơn cho bản thân.

"Suy nghĩ, cảm xúc của tôi dễ thay đổi thất thường. Tôi lại thuộc típ người khó có thể mở lòng chia sẻ cùng ai đó. Trong sự nghiệp, tôi gặp không ít trở ngại, đôi lần muốn bỏ cuộc với rất nhiều suy nghĩ mông lung, dằn vặt, nhưng đều giấu, không để người thân biết được. Anh lại có thể hiểu tôi, thường xuyên hỏi han. Tôi thấy thoải mái để chia sẻ nhiều vấn đề cùng anh, tìm hướng giải quyết", ca sĩ Phượng Vũ tâm sự.

Ca sĩ Phượng Vũ và bạn trai
Ca sĩ Phượng Vũ và bạn trai chụp ảnh với áo dài dịp tết

Hiện, gia đình ca sĩ Phượng Vũ đang giục cưới khi hai người đã bên nhau gần 5 năm, ông bà ở quê lại trông cháu. Tuy nhiên, ca sĩ Phượng Vũ cho biết: "Tôi nghĩ yêu cứ yêu thôi. Việc đặt nặng vấn đề hôn nhân đôi khi khiến chuyện tình này không còn đẹp nữa. Tôi đã qua một lần đò nên muốn hãy sống với nhau, yêu nhau theo cảm xúc tinh khôi nhất, không đặt nặng vấn đề trách nhiệm". Bạn trai ca sĩ Phượng Vũ ủng hộ suy nghĩ này của chị.

 

Ca sĩ Phượng Vũ và bạn trai trong một chuyến du lịch
Ca sĩ Phượng Vũ và bạn trai trong một chuyến du lịch

Trước câu hỏi liệu việc sống, nghĩ thoáng như thế có ảnh hưởng đến lòng chung thủy hay không, ca sĩ Phượng Vũ cho rằng không. Chị nói khi ở trong trạng thái yêu nhau tình cảm rất nồng cháy. "Người nào cũng nỗ lực hết sức để đối phương gắn bó với mình. Khi không kết hôn tôi nghĩ sẽ thử thách được sự nỗ lực, cố gắng của đôi bên trong việc gìn giữ tình cảm", Phượng Vũ chia sẻ.

Chị thích trẻ con nhưng hiện tại kinh tế chưa ổn định nên chưa muốn sinh con. Vì theo chị, nếu chỉ vì muốn có con mà sinh khi chưa có đủ điều kiện thì chỉ thể hiện sự ích kỷ của người lớn. Sau khi giải thích điều này với gia đình, chị được ủng hộ. 

Hà Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI