PNO - Hôm nay bên mạn sườn chị lại có vết bầm lớn, là do anh quăng hẳn cái chày vào chị lúc anh nóng giận. Chị khóc, vừa vì đau thể xác, vừa vì đau tinh thần.
| Chia sẻ bài viết: |
Jennynguyen 16-03-2023 11:17:43
Phụ nữ nhu nhược. Để con nhìn thấy mẹ vô cớ bị cha bạo hành năm này qua năm khác là giữ cho con một gia đình một người cha sao? Là một ngôi nhà địa ngục thì có. Bị đánh lần đầu không phản kháng mà cam chịu, là tiền đề cho vô số lần sau đó. Trẻ con lớn lên trong gia đình bạo lực sẽ trở nên cũng bạo lực khi lớn lên hoặc cam chịu bạo lực .
Vân Nguyễn 15-03-2023 19:57:14
Phụ nữ truyền thống vốn vẫn vậy, thời bây giờ khác rồi, tôi cũng đã khuyên những người phụ nữ... nếu không thể đánh trả lại được... thì không bao giờ được nhân nhượng khi bị bạo hành lần thứ 2. Nếu không lý trí, khổ mình, khổ người. Tốt nhất,chia tay...cho cả nhà được bình yên
Thất nghiệp ở tuổi U40 khiến nhiều người đàn ông chông chênh, còn gia đình thì xoay xở để cùng nhau đứng vững giữa áp lực và lo toan.
Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm thứ tám liên tiếp.
Chăm người bệnh không chỉ là chuyện của một người. Đó là tấm gương phản chiếu nội tâm của cả một gia đình.
Nạn nhân của bạo lực gia đình không loại trừ ai và không chỉ là người già, trẻ em, phụ nữ.
Đàn ông ngoại tình thường nghĩ sẽ không bỏ vợ con. Nhưng quãng rong chơi đó là nỗi đau, là vết thương không thể chữa lành.
Đưa tay bắt hụt cánh chuồn, tôi nhìn tuổi thơ đi qua như cái chớp mắt vội vàng.
Báo Phụ nữ TPHCM tiếp tục nhận nhiều ý kiến quanh các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình.
Giữa cuộc sống nơi núi rừng, tình cảm giữa con người và voi vẫn tồn tại như một sợi dây thiêng liêng không thể thay thế.
Điều khiến cô cảm thấy sợ nhất không phải những cuộc trò chuyện vô nghĩa mà là việc bản thân dần quen với cách kết nối nhanh, lạnh và dễ thay thế.
Thay vì lên án hành vi bạo lực, dư luận có thể chất vấn, đổ lỗi cho nạn nhân khiến họ chọn nín lặng để được yên thân.
Nghị định 282/2025/NĐ-CP của Chính phủ là bước tiến mạnh mẽ trong việc luật hóa những hành vi tưởng chừng chỉ thuộc phạm trù đạo đức...
Quy định cụ thể hóa từng hành vi, trao cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, người yếu thế… điểm tựa pháp lý vững chắc.
Tăng mức phạt ngoại tình lên 5-10 triệu đồng không có tính răn đe. Kinh nghiệm của tôi là: Thứ duy nhất mà người ngoại tình sợ chính là danh dự.
Đôi khi chỉ cần thêm một chút kiên nhẫn, một chút hài hước, và một chút buông bỏ đúng lúc, là mọi thứ đã khác đi rất nhiều.
Vợ chồng cùng học để thấu hiểu, để đặt vị trí của mình vào đối phương và để yêu thương được vẹn tròn.
Tôi cũng nghĩ như thế, nếu phạt tiền với mục tiêu giảm ngoại tình giảm thì cách này không giải quyết được vấn đề.
Tình yêu mới chớm nở đã phải xuất ngoại vì gia đình làm hồ sơ bảo lãnh từ trước. Tình yêu xa có bền vững? Chọn tình yêu hay tương lai?
Hôn nhân không phải bảng xếp hạng. Nó giống như một hành trình mà mỗi cặp sẽ có tốc độ, hướng đi, và mục tiêu riêng.