Colombia: 28 nữ sinh đồng loạt ngất xỉu sau khi chơi cầu cơ

08/03/2023 - 22:49

PNO - Hàng chục nữ sinh đã phải nhập viện vì ngất xỉu sau khi chơi trò cầu cơ tại một trường học ở Colombia.

 

Một nữ sinh ngất xỉu được đưa đi đến bệnh viện
Một nữ sinh ngất xỉu được đưa đi đến bệnh viện

Các học sinh đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh vì “lo lắng” sau khi sử dụng những tấm bảng “Ouija” (bảng cầu cơ) – vốn được cho là có khả năng ”liên lạc với người chết”.

Giám đốc của trường và các giáo viên có liên quan đã cùng các học sinh đến bệnh viện, nơi họ đang chờ cập nhật về tình trạng của các em.

Một bà mẹ làm việc tại bệnh viện kêu gọi các bậc cha mẹ hành động và điều tra những gì đang xảy ra ở trường sau khi tin tức được đưa ra.

Hugo Torres, người đứng đầu Tổ chức giáo dục Galeras ở Pasto, miền nam Colombia, cho biết: “Có 28 trường hợp ngất xỉu vì lo lắng xảy ra ở học sinh. Giám đốc và giáo viên trường đã đồng hành cùng học sinh trong quá trình kiểm tra. Cha mẹ hoặc người giám hộ của các học sinh đã được thông báo về tình hình vào thời điểm đó".

Nhà trường đang chờ các báo cáo y tế trước khi cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc. Ông Torres cũng chỉ ra rằng hai học sinh nhập viện đầu tiên đều có bệnh lý nền.

Ông làm rõ: “Nhà trường đang chờ các chẩn đoán y tế để cung cấp thêm thông tin đáng tin cậy. Tổ chức giáo dục cũng trân trọng yêu cầu công dân hạn chế đưa ra những phán đoán và chẩn đoán vô căn cứ".

Nhiều phụ huynh tin rằng bọn trẻ đã sử dụng bảng cầu cơ ngay trong lớp. Một bà mẹ phàn nàn: “Tôi làm việc trong khuôn viên bệnh viện và ngày nào tôi cũng thấy 3-4 đứa trẻ cần cấp cứu vì ngất xỉu. Cha mẹ cần hành động, điều tra những gì đang xảy ra ở trường, bởi vì con cái của chúng ta không thể tiếp tục học trong tình trạng này”.

Cô nói thêm: “Con cái chúng tôi luôn được ăn sáng đầy đủ và không thể nói rằng những gì đang xảy ra là do chúng thiếu ăn”.

Trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn chưa xác nhận liệu một cuộc điều tra của cảnh sát có được tiến hành hay không.

Bảng cầu cơ được phát minh bởi các nhà tâm linh ở Mỹ vào năm 1886. Các phiên bản thương mại ra đời vào năm 1890 và vẫn phổ biến kể từ đó. Một số người tin rằng chúng là cách để giao tiếp với linh hồn người đã chết.

Các con số và chữ cái được sắp xếp trên bảng, cho phép một “linh hồn” đánh vần một thông điệp cho người sống bằng cách di chuyển một mũi tên nhỏ trượt trên tấm bảng.

Hình ảnh ngôi trường nơi các nữ sinh đang theo học. Một số người dùng internet cho rằng, việc các nữ sinh tập trung lại quanh tấm bảng, thở gấp hoặc nín thở do hồi hộp đã dẫn đến triệu chứng thiếu oxy, làm các em ngạt thở và ngất..
Hình ảnh ngôi trường nơi các nữ sinh đang theo học. Một số người dùng internet cho rằng, việc các nữ sinh tập trung lại quanh tấm bảng, thở gấp hoặc nín thở do hồi hộp đã dẫn đến triệu chứng thiếu oxy, làm các em ngạt thở và ngất.

Linh La (theo Daily Mail)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI