Singapore: Giúp việc cho trẻ uống sữa pha thuốc gây ngủ, lãnh 6 tháng tù

02/11/2021 - 17:55

PNO - Cảm thấy mệt mỏi và hy vọng đứa trẻ mà mình đang chăm sóc sẽ ngủ thẳng giấc qua đêm, một người giúp việc gia đình đã cho bé uống sữa pha với Anarex - một loại thuốc trị đau sốt cấp tính.

Hôm 2/11, người giúp việc - 32 tuổi, quốc tịch Indonesia, không được nêu tên nhằm bảo vệ danh tính nạn nhân - đã bị kết án 6 tháng tù với tội danh gây thương tích bằng chất gây choáng.

Một người giúp việc cho bé uống thuốc có tác dụng gây buồn ngủ để khỏi chăm sóc bé (Ảnh minh họa)
Một người giúp việc ở Singapore cho bé uống thuốc có tác dụng gây buồn ngủ để khỏi chăm sóc bé (ảnh minh họa)

Tòa án cho biết người giúp việc này đã được mẹ của bé gái, một phụ nữ 33 tuổi, thuê để chăm sóc bé và giúp việc nhà.

Người giúp việc đã làm việc cho gia đình của nạn nhân khoảng 14 tháng trước khi xảy ra vụ việc, và không có than phiền gì về công việc của mình, ngoài việc cô cho biết cảm thấy mệt mỏi vì phải chăm sóc em bé.

Vào khoảng 8g30 tối ngày 5/12/2020, người mẹ nói người giúp việc cho bé, lúc đó mới 13 tháng tuổi, uống sữa. Sau đó, người giúp việc lấy đã lấy bình sữa của em bé đã có khoảng 100ml sữa đang để sẵn trong bếp, rồi vào phòng ngủ riêng lấy một viên Anarex cho vào.

Anarex là một loại thuốc gây buồn ngủ, thường được bác sĩ kê cho các bệnh nhân bị sốt, cảm cúm và đau nhức. Bị cáo từng dùng Anarex và biết rằng loại thuốc này có thể gây buồn ngủ, nên đã lên kế hoạch cho bé uống Anarex vào buổi tối hôm đó để bé ngủ suốt đêm và không phải chăm sóc.

Sau khi uống được khoảng 90ml sữa, bé đã ngủ thiếp đi khoảng 20 phút. Người giúp việc đã đặt bé vào nôi trước khi quay lại bếp để rửa bình sữa. Trong lúc đó, người chị họ của bé đã phát hiện có thứ gì đó màu trắng xanh trong bình sữa và báo cho mẹ của bé.

Khi kiểm tra, người mẹ thấy dưới đáy chai có viên thuốc và hỏi người giúp việc, nhưng bị cáo đã nói dối rằng không biết vì cảm thấy sợ hãi. Sau khi người mẹ nếm thử viên thuốc và truy hỏi lại người giúp việc, thì bị cáo mới thú nhận đã bỏ Anarex vào bình sữa để cho nạn nhân uống, và xin lỗi.

Nhưng mẹ của em bé đã gọi điện báo cảnh sát. Bé gái cũng đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe vào ngày hôm sau, với kết quả ổn định.

Công tố viên đã yêu cầu áp dụng hình phạt ít nhất 6 tháng tù giam, với lý do đây là hành động có chủ tâm và lạm dụng lòng tin, vì bị cáo đã chăm sóc cho nạn nhân kể từ khi bé mới được sinh ra.

Người giúp việc cho rằng chỉ muốn bé được ngủ ngon để mình cũng được nghỉ ngơi, nhận thức được việc mình đã làm là sai và mong nhận được sự tha thứ cũng như được giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo cũng cho biết cuộc sống của gia đình rất khó khăn trong thời gian mình bị tạm giam, vì cô là trụ cột của gia đình, cha vừa qua đời ở Indonesia, mẹ bị nhiễm COVID-19 và đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo luật Singapore, người có hành vi gây thương tích cho người khác bằng chất gây choáng có thể bị phạt tù đến 10 năm, và còn phải nộp phạt bằng tiền hoặc bị đánh bằng gậy.

Nhất Nguyên (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI