Nhân viên ngủ quên trong khoang hành lý máy bay

15/04/2015 - 10:33

PNO - PN - Một chuyến bay của hãng Alaska Airlines (Mỹ) đã phải vòng lại và hạ cánh khẩn cấp sau khi nghe lời kêu cứu của một nhân viên vận chuyển hàng hoá, người đã ngủ quên trong khoang hành lý của máy bay.

edf40wrjww2tblPage:Content

Nhan vien ngu quen trong khoang hanh ly may bay

Chuyến bay đến Los Angeles đã phải quay ngược lại Seattle chỉ sau 14 phút cất cánh.

Nhan vien ngu quen trong khoang hanh ly may bay

Người công nhân ngủ quên được đưa ra khỏi máy bay.

Một chuyến bay đến Los Angeles đã quay trở lại Seattle sau khi một công nhân được phát hiện đã ngủ quên trong hầm chứa hàng trước khi máy bay cất cánh.

Mười bốn phút sau khi chuyến bay 448 của Alaska Airlines cất cánh vào ngày thứ Hai, các phi công và hành khách ở khoang hạng nhất nghe tiếng la hét và va đập từ bên dưới máy bay.

Theo lời kể của một hành khách người đàn ông đã hét lên “Cứu! Giúp tôi với! Giúp tôi!”.

Nhan vien ngu quen trong khoang hanh ly may bay

Người nhân viên ngủ quên hoàn toàn khoẻ mạnh, nhưng đã được đưa đi bệnh viện để kiểm tra ngay sau đó.

Hãng cho biết trong một thông cáo báo chí rằng cơ trưởng ngay lập tức quay máy bay trở lại sân bay Seattle-Tacoma International và xin quyền ưu tiên hạ cánh vì tình trạng khẩn cấp.

Khoang để hàng nơi người nhân viên bị mắc kẹt được kiểm soát nhiệt độ và áp suất, nên anh đã không gặp nguy cơ chết rét hoặc thiếu oxy.

“Rồi nhân viên an ninh máy bay bắt đầu đập vào sàn, anh hét lên thật to với nhân viên mắc kẹt ‘Chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng để hạ cánh, hãy giữ chặt vào một vật gì đó’,” Troi Ge, một hành khách trên chuyến bay, nói với NBC News.

Nhan vien ngu quen trong khoang hanh ly may bay

Anh được cho bận một chiếc áo dạ quang để dễ nhận biết.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống đường băng, người nhân viên đã được tìm thấy bên trong khoang chứa hàng phía trước.

Đoạn video từ đài KIRO 7 cho thấy người nhân viên bình tĩnh bước ra khỏi hầm hàng và được đưa cho một chiếc áo phát dạ quang. Anh này đứng nói chuyện với nhân viên sân bay một vài giây trước khi bước về phía nhà ga.

Khi thoát ra, anh nói với nhân viên an ninh rằng mình đã ngủ quên. Hãng hàng không cho biết nhân viên này thuộc Menzies Aviation, anh ta bước ra khỏi máy bay trong trạng thái khoẻ mạnh, nhưng sau đó đã được đưa tới một bệnh viện để kiểm tra.

Hãng hàng không cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Nhan vien ngu quen trong khoang hanh ly may bay

Sau khi nói chuyện một lúc với các nâhn viên sân bay khác, anh này đi về phía ga đi của sân bay

Hành khách Marty Collins nói với KOMO-TV ở Seattle rằng sau khi trở lại sân bay, chiếc máy bay đã được bao quanh bởi một hàng rào xe cảnh sát, xe cứu hoả và cứu thương. Cô cũng cho biết  cô không nghe thấy tiếng động mạnh hay ồn nào ở khoang hành khách của mình. “Không ai trên máy bay nghe bất cứ điều gì cả, cũng không ai biết lý do tại sao chúng tôi phải quay lại,” cô nói với đài truyền hình. “Họ chỉ nói rằng mọi việc vẫn ổn và chúng tôi đã không gặp nguy hiểm”.

Hành khách sau đó đã được thông báo tình hình xảy ra. “Họ chỉ nói có một người nào đó trong khoang chứa hàng và người này đã được hộ tống ra ngoài,” cô Marty nói thêm.

Theo trang web của hãng, chuyến bay khởi hành trở lại vào lúc 15:52 và được dự kiến sẽ đến Los Angeles lúc 18:27, chậm khoảng 80 phút so với lịch trình.

TẤN VĨ
(Theo Daily Mail)

 
TIN MỚI