Máy bay quay lui vì câu nói đùa nhiễm virus corona của 1 hành khách

05/02/2020 - 09:50

PNO - Hành khách nói đùa đã bị bắt với cáo buộc có hành vi gây rối và sẽ ra tòa vào ngày 9/3.

Một hành khách Canada đã bị bắt giữ vì nói đùa mình bị nhiễm virus corona, buộc máy bay phải quay trở lại nơi khởi hành.

Theo đài CBC News, vụ việc xảy ra với một chuyến bay của hãng Westjet từ thành phố Toronto của Canada đến thành phố Montego Bay của Jamaica hôm 3/2.

Khi máy bay bay được khoảng 2 tiếng, người đàn ông 29 tuổi bất ngờ đứng dậy nói rằng anh ta gần đây có đến Trung Quốc và đã nhiễm virus corona chủng mới vốn đang hoành hành ở nước này.

“Tuyên bố này đã được phi hành đoàn chia sẻ với cơ trưởng và quyết định được đưa ra là đưa máy bay trở lại (sân bay quốc tế) Pearson”, ông Bancroft Wright, quan chức cảnh sát thị trấn Peel gần sân bay, nói.

Một máy bay của hãng WestJet. Ảnh: Skift
Một máy bay của hãng WestJet. Ảnh: Skift

Hành khách Julie-Anne Broderick nói rằng bà và gia đình rất lo ngại. “Chúng tôi vừa bay qua Florida và đột nhiên chúng tôi cảm thấy máy bay thực hiện một cú quay lui đột ngột”, bà Broderick nói với CBC News.

“Chúng tôi đã bay theo hướng ngược lại một cách bất ngờ và máy bay nói rằng điểm đến cuối cùng của chúng tôi là trở lại Toronto. Vì vậy, chúng tôi đã rất bối rối và lo lắng”, bà nói thêm.

Bà Broderick cho biết người đàn ông chụp hình tự sướng và nói anh ta nhiễm virus corona.

“Các tiếp viên đến đưa khẩu trang, bao tay, đồng thời yêu cầu anh di chuyển về phía sau máy bay”, bà Broderick kể tiếp.

Cơ trưởng sau đó nói với các hành khách rằng ông nghĩ đó là trò chơi khăm, nhưng không thể đưa hành khách đến Jamaica theo lịch trình ban đầu mà phải cho quay lại Toronto.

Sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên y tế lập tức kiểm tra sức khỏe hành khách 29 tuổi nói trên và kết luận anh ta không bị nhiễm virus corona. Anh ta bị bắt ngay sau đó với cáo buộc có hành vi gây rối và sẽ ra tòa vào ngày 9.3.

Hãng Westjet cũng đã gửi lời xin lỗi đến 243 hành khách đi trên chuyến bay.

Tính đến sáng 5/2, số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona là 492, đa số ở Trung Quốc cùng 2 ca ở Hồng Kông và Philippines. Số ca nhiễm trên toàn cầu là 24.536, theo tờ South China Morning Post.

Quang Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI