Hội đồng nhà trường từ chức vì bị cáo buộc chế nhạo phụ huynh

21/02/2021 - 18:45

PNO - Các thành viên hội đồng trường Oakley ở California (Mỹ) đã từ chức tập thể sau khi họ bị bắt quả tang chế nhạo phụ huynh học sinh trong một cuộc họp video về việc mở cửa trở lại các trường đã đóng cửa trong đại dịch COVID-19.

Cuộc họp trực tuyến của hội đồng trường Oakley vô tình được mở cho công chúng khi các thầy cô đang cười nhạo yêu cầu của phụ huynh học sinh - Ảnh: New York Post/Google Maps
Cuộc họp trực tuyến của hội đồng trường Oakley vô tình được mở cho công chúng khi các thầy cô đang cười nhạo yêu cầu của phụ huynh học sinh - Ảnh: New York Post/Google Maps

Bản tin của kênh truyền hình Fox News cho biết, toàn bộ 4 thành viên hội đồng trường Oakley - bao gồm cả bà Chủ tịch hội đồng Lisa Brizendine - đã nộp đơn từ chức tập thể sau sự cố này.

Các thành viên hội đồng trường bị bắt gặp khi bỏ ra 2 phút phàn nàn trên video cuộc họp riêng hôm 17/2 về việc cha mẹ học sinh muốn giáo viên quay trở lại lớp học. Bà chủ tịch Brizendine chế nhạo các phụ huynh “muốn người trông trẻ của họ trở lại làm việc, để họ (phụ huynh) có thời gian đi hút cần sa”.

Phản ứng đối với ý kiến của các thành viên hội đồng trường rất nhanh chóng và đầy giận dữ, nó cũng nhắc nhở về việc nhiều phụ huynh “đang rất đau khổ” khi cảm thấy nhà trường có thể đóng cửa kéo dài trong mùa xuân.

Học sinh khu học chánh này học theo phương thức trực tuyến từ tháng Ba năm ngoái, và cũng như ở các vùng khác của đất nước, phụ huynh háo hức muốn biết thông tin về kế hoạch trở lại học trực tiếp của trường Oakley. Trước cuộc họp, họ đã gửi thư lên hội đồng nhà trường yêu cầu minh bạch hơn và bày tỏ sự bức xúc cũng như lo ngại rằng con em họ đang phải gánh chịu hậu quả của việc học từ xa.

Hàng ngàn phụ huynh đã ký vào một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi cả 4 thành viên hội đồng trường - những người bị bắt quả tang cười cợt và chế giễu cha mẹ học sinh - phải từ chức.

Trong tuyên bố của khu học chánh Oakley Union, Giám đốc Greg Hetrick cho biết: “Những ý kiến trên được đưa ra không phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi và chắc chắn không phải là điều mà bất kỳ ai trong chúng tôi đại diện trong vai trò lãnh đạo. Tôi biết rằng chúng tôi đã mất niềm tin với cộng đồng. Tôi sẽ không bào chữa cho những gì đã xảy ra hoặc tại sao nó xảy ra”.

Thị trưởng Oakley, bà Sue Higgins, nói rằng mặc dù bà không có thẩm quyền đối với học khu Oakley Union, nhưng bà kêu gọi các thành viên hội đồng trường từ chức, theo trang tin tức địa phương East County Today.

Chủ tịch hội đồng trường Brisendine sau đó đã đưa ra lời xin lỗi. Ba thành viên khác - Kim Beede, Richie Masadas và Erica Ippolito - cho biết trong một tuyên bố rằng họ "vô cùng hối hận về những phát biểu của mình" và đã từ chức tập thể hôm 19/2 để "giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hàn gắn”.

Thành viên thứ 5 của hội đồng đã từ chức trước đó hồi tháng Giêng, do đó việc các ủy viên từ chức đã khiến cho hội đồng không còn người phụ trách trường.

Toàn khu học chánh Oakley Union có hơn 470 nhân viên và khoảng 5.000 sinh viên trong 9 trường tiểu học và trung học ở Oakley, một thành phố có khoảng 42.000 dân nằm cách 60km về phía Đông Bắc thành phố Oakland (California).

Thanh Hải (theo New York Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI