Cười ra nước mắt với chuyện chồng chăm vợ mắc COVID-19

02/03/2022 - 15:52

PNO - Vợ chăm chồng mắc COVID-19 là bình thường, nhưng chồng chăm vợ thì... rất khác. Nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra.

Mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một cô gái đang có bầu 3 tháng bị nhiễm COVID-19 thấy tủi thân trước thái độ của nhà chồng. Vì khi biết con dâu bị bệnh, mẹ chồng lập tức gọi con trai về nhà ở vì sợ bị lây để mặc vợ đang bầu đang sốt cao. Khi cô nói chồng ở nhà để chăm sóc vợ, chỉ cần cách ly cẩn thận là được thì mẹ chồng không cho.

Câu chuyện chia sẻ nhận được nhiều quan tâm. Ảnh từ Facebooj
Câu chuyện chia sẻ nhận được nhiều quan tâm - Ảnh từ Facebook

Tâm sự trên không rõ thực hư ra sao, nhưng đã nhận được sự quan tâm chia sẻ đồng cảm của cư dân mạng. Nhiều người thắc mắc, mẹ chồng nói như thế nhưng cơ bản chồng có nghe theo lời mẹ hay vẫn ở lại chăm sóc vợ mới là điều đáng nói.

Có người dự đoán, chắc anh chồng đã về nhà mẹ đẻ, để vợ một mình nên cô gái mới có tâm trạng tủi thân đến vậy. Một số người khuyên cô nên về nhà bố mẹ đẻ để được chăm sóc chu đáo còn nhà chồng như thế thì “không có gì phải suy nghĩ” vì mới bị COVID đã tháo chạy nếu gặp biến cố khác chắc không trông mong gì.

Những ý kiến tranh cãi xung quanh câu chuyện. Ảnh chụp từ màn hình
Những ý kiến tranh cãi xung quanh câu chuyện - Ảnh chụp từ màn hình

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít ý kiến đồng tình với mẹ chồng vì dưới góc độ một người mẹ, bà lo cho con mình thì không có gì sai, quan trọng người chồng lựa chọn như thế nào. Nếu chồng thương vợ sẽ không bao giờ để vợ một mình khi ốm đau.

Nhưng không phải người vợ nào cũng phải tủi thân như cô gái trong câu chuyện trên. Có thành viên kể, chồng đi làm xa nhưng khi nghe tin vợ con bị nhiễm COVID-19 thì lập tức xin nghỉ việc về nhà ngay để chăm sóc. Đúng 7 tiếng sau khi biết tin, người chồng có mặt ở nhà và không quên mua một loạt thực phẩm dự trữ.

Khi vợ lo lắng sợ ảnh hưởng đến công việc của chồng thì anh bảo: “Công việc gì, giờ em với con là quan trọng nhất, giờ này còn công với chả việc, làm online cũng được”. Hành động của người chồng được đánh giá xứng là người đàn ông trưởng thành, trách nhiệm, luôn chăm lo cho vợ con.

Cộng đồng mạng chia sẻ những phản ứng hài hước khi biết nửa kia thành F0.
Cộng đồng mạng chia sẻ những phản ứng hài hước khi biết "nửa kia" thành F0

Chị đồng nghiệp của tôi lại rơi vào một tình cảnh khác, không biết nên vui hay buồn. Khi biết mình mắc COVID-19, chị báo cho chồng, anh xin nghỉ ngay việc ở cơ quan để về nhà thu xếp. Anh sắp xếp để chị ở phòng ngủ cách ly còn anh sẽ lo cho hai con nhỏ và mẹ.

Trong thời gian chị bệnh, anh chăm sóc chị chu đáo, ngày ba bữa cơm đặt trước cửa phòng, thuốc men, hoa quả đầy đủ. Chị yên tâm hơn khi chồng lo cho con, không một lời than vãn dù trước đó mọi việc trong nhà đều do chị cáng đáng.

Sau 5 ngày, chị đỡ sốt, kết quả âm tính nhưng chồng vẫn chưa cho ra khỏi phòng. Thấy máy tính của chồng để sẵn trong phòng, chị mượn tạm để giải quyết một số công việc cần thiết. Nào ngờ, trong máy chồng có cài đặt Zalo sẵn, mở máy là tự động đăng nhập.

Chị sửng sốt khi đọc cuộc trò chuyện tin nhắn của chồng với một đồng nghiệp nữ suốt những ngày chị bệnh. Họ nhắn tin cho nhau liên tục từ sáng đến khuya, anh than vãn, kể lể còn cô kia an ủi động viên.

Nhiều bà vợ cảm thấy tủi thân trước cách cư xử của chồng khi bản thân nhiễm Covid19. Ảnh minh họa
Nhiều bà vợ tủi thân trước cách cư xử của chồng khi bản thân nhiễm COVID-19 (Ảnh minh họa)

Những món anh nấu cho chị hàng ngày cũng do cô ấy chỉ dẫn cách làm. Chị hụt hẫng khi thấy chồng nhắn cho người kia: “Anh chán quá em à, ước gì có em ở đây”, “Sao số anh khổ, toàn phải chăm vợ”, “Anh không mệt, chỉ cần em hỏi thăm là thấy khỏe rồi”…

Đọc tin nhắn trả lời, chị thấy người nữ đồng nghiệp kia chỉ quan tâm hỏi thăm, còn chồng chị ra sức “thả thính”. Từ trước đến giờ, chị luôn tin tưởng chồng, không bao giờ kiểm tra điện thoại, nên khi đọc loạt tin nhắn, chị thấy nghẹn lòng.

Giờ chị đã khỏi bệnh, đi làm bình thường, cũng không nhắc đến chuyện đó với chồng nhưng mỗi lần thấy anh cầm điện thoại lướt, chị lại không yên. Chị vẫn cố tự an ủi, có lẽ chồng mệt mỏi khi phải chăm vợ con nên tìm chỗ tâm sự giải tỏa chứ chuyện chẳng có gì. 

Nguyên An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Trần Hoàng Bảo Trân 02-03-2022 19:25:29

    Ôi chồng mình khi mình bị F0 thì chăm kỹ ko thể tả. Có lẽ quyết định đúng đắn nhất trong đời mình là chọn anh làm chồng. Ko phải lúc F0 thôi mà bất kỳ lúc nào đối vố chồng vợ là nhất. Mà ba mẹ chồng mình cũng ko như ng mẹ chồng kia đâu. Lo và thương con dâu hết mực luôn á.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI