Campuchia: Cựu thiếu tướng bị phạt 1,5 năm tù vì mở tiệc lúc phong tỏa

29/04/2021 - 20:07

PNO - Cựu Thiếu tướng Ung Chanthuok lĩnh án 1,5 năm tù vì tội tổ chức nhậu nhẹt trong lúc phong toả, trong khi đó Campuchia ngày hôm nay (29/4) đạt kỷ lục mới về ca nhiễm.

theo đề xuất của Thủ tướng Hun Sen. Thiếu tướng Ung Chanthuok
Thiếu tướng Ung Chanthuok phải ngồi tù 1,5 năm vì tổ chức tiệc tùng khi đang phong toả

Chiều nay 29/4, Tòa án thành phố Phnom Penh đã kết án và tuyên phạt cựu Phó tổng tham mưu trưởng Cảnh sát Quốc gia, Thiếu tướng Ung Chanthuok và hai người khác từ 12 đến 18 tháng tù mỗi người, vì tổ chức một bữa tiệc trong khi thủ đô đang có lệnh phong toả.

Ngoài ra, tòa án cũng yêu cầu ba người phải trả nộp mỗi người là 5.000 USD như một khoản tiền phạt cho Bộ Y tế.

Thẩm phán Tòa án thành phố Phnom Penh Ouk Sovannarith cho biết Chanthuok, 45 tuổi, đã bị kết án một năm sáu tháng tù giam trong khi Lay Phearun, 28 tuổi và Kok Khi, 35 tuổi - đều là người giúp việc - bị kết án mỗi người một năm tù giam.

Sovannarith cho biết những người này bị buộc tội “Cản trở việc thực hiện Điều 11” của Luật Phòng chống COVID-19 và Phòng chống các bệnh truyền nhiễm và Điều 47 của Bộ luật Hình sự. Ông nói thêm rằng họ bị bắt vào ngày 16/4 tại quận Meanchey, Phnom Penh khi đang tổ chức một buổi tiệc với khoảng 30-40 người tham dự. Sau một ngày bị bắt, theo đề xuất của Thủ tướng Hun Sen, ông Chanthuok đã bị Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tước quân hàm và đuổi khỏi lực lượng cảnh sát.

Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế Campuchia đã công bố số ca nhiễm kỷ lục chưa từng có ở nước này với 880 trường hợp mới được công bố và 3 người chết. Với con số này, các ca nhiễm ở Campuchia lên đến 12.641 trường hợp và nâng số người chết vì COVID ở Campuchia lên 92 người.

Trọng Trí (theo Khmer Time)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI