Cá mập cắn chết nhà vô địch lướt sóng thiếu niên

13/04/2015 - 10:14

PNO - PN - Elio Canestri, nhà vô địch lướt sóng thiếu niên 13 tuổi, đã bị cá mập cắn chết ngoài khơi đảo nghỉ mát Reunion của Pháp.

edf40wrjww2tblPage:Content

Ca map can chet nha vo dich luot song thieu nien

Elio Canestri, nhà vô địch lướt sóng thiếu niên 13 tuổi, bị cá mập cắn chết ngoài khơi đảo Reunion - Ảnh: Mirror/Getty Images

Elio bị cá mập tấn công khi đang lướt sóng cùng với bảy người khác tại một khu vực cấm người bơi lội do có nguy cơ gặp cá mập trên đảo Reunion, một lãnh thổ Pháp nằm gần Madagascar trong Ấn Độ Dương.

Cậu bé mới ra khỏi bờ hơn 15m thì bị một con cá mập tông thẳng từ phía dưới, khiến cậu văng ra khỏi ván trượt của mình.

Nhà lướt sóng chuyên nghiệp Jeremy Flores, người lớn lên trên hòn đảo, là người đầu tiên đưa tin về cái chết của cậu bé. Flores, người từng giành giải Billabong Pipeline Masters năm 2010, đăng trên trang mạng chia sẻ ảnh Instagram của mình: "Lại thêm một vụ tấn công nữa của cá mập tại đảo Reunion sáng hôm nay. Elio, một cậu bé 13 tuổi, là một trong những trợ thủ giỏi nhất của chúng tôi đã gặp nạn. Không từ ngữ nào có thể diễn tả nỗi buồn và sự giận dữ của tôi. Cậu ta còn quá trẻ! Tin đau lòng. Xin hãy an nghỉ".

Các nhân chứng mô tả Elio bị ném tung lên khỏi mặt nước khi con cá mập khổng lồ ngoạm lấy bụng cậu. Lúc đó là 9g sáng, giờ địa phương. Con cá mập xé tay, chân và một phần bụng của Elio, trước khi kéo thi thể cậu ra ngoài khơi.

Ca map can chet nha vo dich luot song thieu nien

Lực lượng cứu hộ và người xem đứng gần bãi biển, nơi cậu bé bị cá mập giết chết - Ảnh: Mirror

Một phát ngôn viên của dịch vụ cứu hộ cho biết: "Một chiếc thuyền đã được đưa ra rất nhanh chóng, và các nhân viên cứu hộ đã giành lại được xác nạn nhân, nhưng Elio đã chết vì các vết thương trên người". Ông cũng cho biết, toàn bộ những người chứng kiến vụ tấn công, bao gồm cả các trẻ em khác, đều được điều trị chấn thương tâm lý.

Một nhân chứng khác nói với đài phát thanh địa phương: "Thật là khủng khiếp. Elio là một cậu bé hay cười và vui tính, ai cũng biết cậu ta. Một máy bay trực thăng của cảnh sát đã đến rất nhanh và chúng tôi được yêu cầu rời khỏi bãi biển".

Ca map can chet nha vo dich luot song thieu nien

Thi thể của Elio đã được đưa lên bờ - Ảnh: Mirror

Vụ tấn công xảy ra tại Cap Homard (Lobster Cape), một khu vực trên bờ biển phía Tây đảo Reunion.

Trong bốn năm qua đã có 16 vụ cá mập tấn công tại hòn đảo này, trong đó có 7 người thiệt mạng.

Tháng Hai vừa qua, một phụ nữ 20 tuổi, đi bơi bị cá mập tấn công. Cô gái chết trong bệnh viện vì ngừng tim. Một người đàn ông 23 tuổi đã bị tấn công trong hoàn cảnh tương tự tháng Mười năm ngoái. Người này thoát chết nhưng mất chân phải.

THANH HẢI
(Theo AFP, Mirror, BBC)
 

 
TIN MỚI