Xin tinh trùng làm mẹ đơn thân

31/12/2019 - 17:30

PNO - Làm mẹ đơn thân chắc chắn không phải việc dễ dàng, thế nhưng nhiều phụ nữ đã chọn điều đó, bởi với họ, đó là quyết định phù hợp.

Sau những tổn thương tình cảm, họ vẫn có một khát khao mãnh liệt là được thực hiện thiên chức làm mẹ, được sinh và nuôi con khôn lớn. 

Xin tinh trung lam me don than
Ảnh minh họa

Ngọc Trâm (Tây Ninh), 28 tuổi, là một trong số những cô gái đã gạt bỏ tất cả điều tiếng để hoàn thành giấc mơ làm mẹ đơn thân của mình. Hiện tại cô đang kinh doanh online để kiếm tiền nuôi đứa con nhỏ mới năm tháng tuổi. Cô gái trẻ tâm sự, trước đây cô từng có một mối tình ngọt ngào kéo dài 5 năm. Anh ấy là người đàn ông tốt, nhưng sau một thời gian yêu xa, tình cảm đôi trẻ không còn như trước. 

Quyết định sinh con

Ngọc Trâm quyết định trở thành mẹ đơn thân khi bước vào tuổi 25, thế nhưng phải đến năm 27 tuổi, cô mới có con. Không ngần ngại tiết lộ lý do làm mẹ đơn thân, Trâm cho rằng, một phần do từ bé, cô đã chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ, nên cô đã suy nghĩ khá nhiều về việc sau này sẽ xin tinh trùng và làm mẹ đơn thân.

Câu chuyện tình yêu 5 năm với chàng trai mà cô cứ ngỡ sẽ có một cái kết đẹp, như một động lực lớn lao để cô biến những trăn trở trong đầu thành hành động. Sau ngày đó, cô âm thầm rút khỏi mối tình nửa thập niên, tự kiếm tiền làm chủ kinh tế. 

Bày tỏ ước muốn về hạnh phúc cá nhân, cô gái trẻ cho thấy khát khao mãnh liệt về một mái ấm nhỏ, một đám cưới trong mơ, nhưng thất bại từ mối tình cũ khiến cô gần như không còn tin vào tình yêu nữa. Khi quyết định làm mẹ đơn thân, Trâm từng sợ mọi người xung quanh sẽ nói cô ích kỷ, nhưng trong trường hợp của cô, đó là một lựa chọn thích hợp.

Trước đó, Trâm từng mổ u nang buồng trứng, nên khả năng mang thai chỉ 35%. Ý thức được tình trạng sức khỏe của mình, cô nghĩ: “Nếu kết hôn mà không sinh con được thì biết đổ lỗi thế nào?”. Thế là cô bắt đầu bước vào hành trình tìm con. Chỉ duy nhất em gái của cô biết được chuyện này, và luôn bên cạnh động viên chị mình. 

Xin tinh trung lam me don than
Ảnh minh họa

Sau một thời gian tiến hành thụ tinh nhân tạo, Trâm có tin vui vào tháng 10/2018. Cô chia sẻ: “Lần đầu đi khám thai, cảm giác hồi hộp lắm, nằm trên giường siêu âm mà mình cứ cười tủm tỉm một mình. Khi bác sĩ chỉ vào em bé trên màn hình, tự nhiên mình bật khóc nức nở, hạnh phúc không thể nói thành lời”.

Đối diện với tử thần

Đây là lần đầu mang thai của Trâm, song cô tỏ ra là người phụ nữ rất chu đáo. Khi hay tin có thai, Trâm chăm chỉ bồi bổ sức khỏe, và lên các hội nhóm bà bầu trên mạng xã hội để tham khảo ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm. Có lẽ biết cô một thân một mình nên trời thương cho cô một thai kỳ bình an, duy chỉ có những tháng cuối, chân cô bị phù nên di chuyển khó khăn một chút. 

Ngày cô thông báo mình có em bé từ việc thụ tinh nhân tạo, mẹ cô ôm con gái bật khóc ngon lành. Trâm kể: “Mẹ mình mua hẳn một con heo quay về mời cả xóm ăn mừng. Mẹ và họ hàng chưa bao giờ đặt câu hỏi nào cho mình, chỉ bên cạnh chăm sóc, tẩm bổ đều đặn cho con gái”. 

Xin tinh trung lam me don than
Ảnh minh họa

Hành trình vượt cạn của Trâm khá trắc trở. Cô phải đối diện với việc lựa chọn giữa sự sống và cái chết, do sức khỏe cô không thuận lợi để sinh con. Bác sĩ đã yêu cầu mẹ cô ký giấy chọn mẹ hay chọn con nếu nguy cơ xấu xảy ra. Mẹ cô nghe tin ngã quỵ xuống đất, dù rất khó khăn, nhưng cuối cùng bà cũng phải đặt bút ký chọn con gái. Sau ba mươi phút vật lộn trên bàn sinh, em bé rồi cũng cất tiếng khóc chào đời. Ca sinh kết thúc nhưng Trâm vẫn bất tỉnh. Mười tám tiếng đồng hồ sau, bác sĩ thông báo sản phụ đã qua cơn nguy kịch.

Do vừa cao huyết áp lại thiếu máu, nên Trâm được truyền ba bịch máu để hồi phục. Cô gái 28 tuổi giờ đây gánh trên vai trách nhiệm làm mẹ, vừa phải thực hiện nghĩa vụ của một người cha. Nhưng điều đó không khiến cô ngần ngại. Không chỉ gia đình cô, mà tất cả mọi người trong xóm nhỏ của cô đều rất yêu thương bé Gạo. Cô tin tình yêu to lớn ấy đủ bù đắp những khiếm khuyết về tình cảm của một người cha. 

Khi được hỏi về việc có định tìm cho mình một nửa còn lại để chia sẻ buồn vui, Ngọc Trâm cho rằng cô vẫn chưa có ý định đó, dù có nhiều người đàn ông thấu hiểu hoàn cảnh và muốn gắn bó cùng mẹ con cô. Trong lúc này, cô chỉ muốn dành hết thời gian cho con gái. 

Là người trẻ chủ động làm mẹ đơn thân, Ngọc Trâm cho rằng cô không cổ xúy phong trào làm mẹ đơn thân, song với chọn lựa nào, bạn cũng cần nhìn vào đúng thực tế cuộc sống, phù hợp hoàn cảnh và điều kiện của chính mình, để những việc mình làm hôm nay không dẫn đến những ân hận vào ngày mai. 

 An Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI