Vì sao đàn bà đẹp vẫn không có quà?

19/11/2020 - 05:38

PNO - Rất nhiều phụ nữ đẹp than vãn chẳng bao giờ được nhận quà của người yêu, ông xã. Đơn giản vì các anh ấy không có "tư duy tặng quà".

 

Bạn nghĩ thế nào về câu "Đàn bà xấu thì không có quà". Có thật đàn ông chỉ si mê cái đẹp và suốt đời theo đuổi phụ nữ đẹp? Hãy chia sẻ ý kiến, câu chuyện thú vị của bạn.

Bài viết xin gửi về email online@baophunu.org.vn. Bài được đăng sẽ nhận nhuật bút theo quy định của toà soạn.

Theo dõi Diễn đàn "Phụ nữ đẹp mới có quà?", tôi được đọc nhiều bài viết nói về món quà của phụ nữ theo nghĩa rộng lớn, đó là những cơ hội ở đời, những tình cảm chân thành để tiến tới tình bạn, tình yêu hoặc hôn nhân. Bài viết này, tôi chỉ bàn về nghĩa hẹp của chữ "quà", tức là những món vật chất mà đàn ông thường mang tặng cho đàn bà.

Phụ nữ đẹp sẽ có nhiều đàn ông săn đón, chăm sóc, nên họ nhiều quà cũng là lẽ tất nhiên thôi. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người đẹp than vãn chẳng bao giờ được nhận quà của người yêu, ông xã. Đơn giản vì các anh ấy không có "tư duy tặng quà".

Hoặc có nhiều người đàn ông khi mới "cưa cẩm" thì có quà, nhưng yêu lâu hoặc cưới về làm vợ thì không có quà cáp gì nữa. Cũng có trường hợp những chị đẹp uất ức: "Mình sắc nước hương trời thế này, mà khi quen mình lão ấy chả có hoa quà gì sất. Vậy mà sau khi chia tay mình, quen cô ả hình thức thua mình mà ả suốt ngày nó khoe quà lão ấy tặng".

Ảnh minh họa
Việc được tặng quà không phụ thuộc vào nhan sắc - Ảnh minh họa

Có chị sống qua "bốn mươi mùa bánh chưng rồi", kinh qua đủ dạng bồ và cũng đã nếm trải hết các trường hợp vừa kể trên, thì cuối cùng gặp được một anh chẳng dịp gì cũng tặng hoa tặng quà, khiến chị cười tít mắt kết luận: "Được tặng quà hay không nó không phụ thuộc vào vào nhan sắc em ạ, nó là hên xui đấy. Hên thì gặp anh có thói quen tặng quà, thích làm mình vui, thì chả cần chờ mình nhắc. Mà, có trời mới biết các anh như thế ở đâu để mà tìm. Nghe đồn những hàng quý hiếm ấy trà trộn, lẫn lộn trong mớ hỗn độn đàn ông không biết làm phụ nữ vui lòng, nên xác suất tìm thấy là cực kỳ khó. Đàn ông thế chỉ có trời ban cho ai thì người ấy hưởng thôi, chứ người trần mắt thịt nhưng chị em mình tìm chẳng ra đâu".

Bây giờ tôi thử phân tích tâm lý các trường hợp phụ nữ không "vớ" được người đàn ông thích tặng quà và luôn nhìn "những con xấu hơn mình" có quà bằng cặp mắt ganh tỵ, tức tối và tự hỏi tại sao đàn ông không thèm lấy lòng mình. 

Các bạn hãy tự hỏi: "Khi nhận quà, mình có tỏ ra vui sướng, hân hoan và biết ơn ông bồ/ ông chồng không" hay vẫn vẻ không không mấy quan tâm, miễn cưỡng nhận, chứ không quan tâm đến quà cáp.

Hãy thú nhận đi, trong lòng bạn phấn khởi muốn chết, nhưng vẫn tỏ ra: "Tôi yêu anh không phải vì ba cái vật chất tầm thường này!". Đó, sai lầm ở chỗ đó. Bạn tỏ ra thờ ơ, khiến đàn ông hiểu đúng điều bạn biểu hiện, rằng: "Mình đem quà cáp đến là đáng giá thấp cô ấy".

Thế là, dù bạn đẹp nhưng bạn không có quà, điều tất nhiên phải không ạ? Đừng trách số phận, hãy tránh thái độ của bạn! Những phụ nữ luôn luôn có quà lúc nào cũng tỏ ra vui mừng, biết ơn và ngưỡng mộ, người đàn ông đã tặng món quà "đúng ý" cho họ, cho dù chưa chắc nó thực sự đã là món họ thích.

Hãy tỏ ra hạnh phúc khi nhận quà. - Ảnh minh họa
Hãy tỏ ra hạnh phúc khi nhận quà. - Ảnh minh họa

Rồi có những phụ nữ lại còn tỏ thái độ bực dọc khi chồng hay bạn trai tặng quà không đúng ý, mà ý mình như thế nào thì ai nhất quyết không nói ra, mà bắt người ta phải đoán thì mới chịu. Chẳng trách sao đàn ông luôn ta thán phụ nữ là loài khó hiểu, khó chiều nhất trên đời. Bạn thử nghĩ đã tốn công tốn sức mua quà tặng đến khi mở ra ra nàng lại "chê khen" xem có điên tiết không. Lần sau chàng sẽ... khỏi tặng nữa! 

Các cô gái khôn ngoan không chờ đàn ông hỏi em thích gì, họ chủ động: "Anh ơi, em muốn có cái này ghê, nó làm em thấy..." muôn ngàn các kiểu yêu thích, thế là đàn ông cúc cung chi tiêu cho sở thích của người yêu/ vợ mà bản thân anh ta thấy vui vẻ, phấn khởi vô cùng.

Chuyển khoản cũng là món quà tuyệt vời. - Ảnh minh họa
Chuyển khoản cũng là món quà tuyệt vời - Ảnh minh họa

Nếu bạn là một trong những phụ nữ đẹp và duyên dáng mà vẫn không có quà thì hãy thay đổi chiến lược. Hãy vờ như mình là một phụ nữ "mê vật chất" xem sao (với phần lớn đàn ông, thì phụ nữ "mê vật chất phù phiếm" cực kỳ đáng yêu). Hoặc nếu chồng/bạn trai không có thói quen tặng quà mà chỉ có thói quen chuyển khoản thì càng nên vui, hãy cầm nó đi sắm những món đúng ý mình đầy sung sướng, đừng mè nheo tặng quà như những đứa trẻ nhé! 

Hoàng Lan (Nha Trang)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI