Thực hư thông tin clip truy đuổi bắt người trốn khỏi khu cách ly ở Sài Gòn

13/08/2021 - 07:00

PNO - Clip truy đuổi bắt người dương tính với COVID-19 trốn khỏi khu cách ly ở Sài Gòn đăng tải trên mạng gây xôn xao dư luận là không đúng sự thật.

Tối 12/8, trên mạng xã hội lan truyền clip “Trốn khỏi khu cách ly bị lực lượng chống dịch đuổi bắt” ở TPHCM gây xôn xao dư luận.

Theo đó, đoạn clip dài gần 6 phút ghi lại cảnh một nhóm người mặc đồ bảo hộ và không mặc đồ bảo hộ có cả CSGT, công an… xung quanh 1 người đàn ông lớn tuổi.

Thực hư thông tin clip truy đuổi bắt người trốn khỏi khu cách ly ở Sài Gòn

Có đoạn, người đàn ông chạy và nhiều người mặc đồ bảo hộ có công an vây xung quanh yêu cầu ông dừng lại. Xe của lực lượng CSGT cũng hú còi đuổi theo lên phía trước người đàn ông...

Trong clip, lực lượng chức năng cùng người đàn ông về đến 1 căn nhà, sau đó căn nhà đó được giăng dây, xịt khuẩn  

Người đăng tải đoạn clip cho biết sự việc diễn ra ở giao lộ đường Cách Mạng Tháng Tám - Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ.

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip
Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Tối cùng ngày, Công an quận 3, TPHCM xác nhận vụ việc clip trên diễn ra ở giao lộ đường Cách Mạng Tháng Tám - Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM vào 18g cùng ngày. Người đàn ông trong clip là ông T.V.N. (sinh năm 1965, ngụ hẻm 156 đường Võ Văn Tần, quận 3). Về việc truy đuổi bắt người trốn khỏi khu cách ly như 1 số trang báo và mạng xã hội đăng tải thì không đúng sự thật. Lực lượng chỉ “hộ tống” đảm bảo an toàn và đưa ông N. về nhà cách ly.

Công an quận 3 cho biết, về việc truy đuổi bắt người trốn khỏi khu cách ly như 1 số trang báo và mạng xã hội đăng tải thì không đúng sự thật. Thực ra lực lượng hộ tống đưa người này về nhà cách ly.
Công an quận 3 cho biết, thực ra lực lượng "hộ tống" chỉ đưa người này về nhà cách ly

Cụ thể, chiều cùng ngày, khu vực nơi ông N. sinh sống được tổ chức kiểm tra nhanh COVID-19. Qua đó, lực lượng phát hiện ông N. cùng một số người dương tính với COVID-19 nên đã đưa về phường kiểm tra lại và phân loại đưa cách ly tập trung hoặc ở bệnh viện dã chiến thu dung.

Trong quá trình chờ đợi thì ông N. có xin về nhà để tự cách ly. Sau đó, ông N. đi chuyển về nhà thì được lực lượng “hộ tống” theo để đảm bảo an toàn cho người dân ở khu vực. Quá trình này, do trạng thái tinh thần của ông N. căng thẳng nên dẫn tới vụ việc như đoạn clip đăng tải trên mạng như kiểu truy đuổi.

Trong quá trình “hộ tống” đưa ông N. về thì lực lượng có phun khử khuẩn xung quanh do lo sợ lây lan dịch cho người dân. Lực lượng chức năng xử lý ổn thoả vụ việc và ông N. được cho cách ly tại nhà. Đồng thời, lực lượng địa phương giăng dây phong toả chốt trực xung quanh khu vực này.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI