Phải chấp nhận ông chồng ngoại tình?

02/08/2021 - 05:08

PNO - Chồng em thừa nhận anh có nhu cầu tình dục cao, nhưng không bao giờ muốn bỏ vợ. Lẽ nào, “nhu cầu tình dục cao” cũng là một điểm xấu của hôn nhân mà em phải chấp nhận?

Chị Hạnh Dung kính mến,

Em 35 tuổi, có hai bé. Chồng em đi xuất khẩu lao động sắp về. Tối qua, em nhận được tin nhắn của một người tự nhận là người yêu của chồng em. Cô ấy nói chồng em không cần vợ con nữa, em hãy ly hôn để hai người được đến với nhau.

Em chụp màn hình tin nhắn gửi cho chồng, anh im lặng. Em biết chồng em đã đọc tin nhắn vì người phụ nữ trước đó nhắn tin rất hăng say nhưng rồi cũng chìm trong im lặng. 

Chuyện này không còn làm em sốc, vì nó đã diễn ra nhiều lần. Nhiều năm trước em đi xuất khẩu lao động, anh ở nhà cũng cặp bồ. Khi cả hai từ Bắc chuyển vào Nam sống, anh cũng nhanh chóng cặp với một cô trong xóm. Mọi chuyện chỉ dừng lại khi bị em phát hiện. 

Đến lần này, em thấy mình nên kết thúc sớm vì mọi chuyện cứ lặp lại mà không có hy vọng cải thiện. Nhưng, cuộc nói chuyện với mẹ khiến em rất phân vân.

Mẹ không ngăn cản em ly hôn, nhưng mẹ cho rằng mọi cuộc hôn nhân đều có một vấn đề nào đó. Quan trọng là vợ chồng có sự gắn kết căn bản để cùng nhau xây dựng cuộc sống, chăm sóc con cái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mọi cuộc hôn nhân đều sẽ đến lúc hết mới mẻ, nếu còn muốn gắn bó, còn chung tay chăm sóc gia đình mà hai người đã tạo ra thì đã là may mắn. Mẹ nói nếu em ly hôn chồng vì tật mê gái, em cũng sẽ thất vọng ở những người đàn ông khác vì những thói tật khác. 

Em đã khóc rất nhiều sau cuộc nói chuyện với mẹ. Thực tế là anh rất chăm chút gia đình, hết lòng với vợ con. Những lần trước, nếu không vì bắt gặp tin nhắn, em cũng không bao giờ nghi ngờ, vì luôn thấy đủ đầy với tình cảm của anh.

Những lúc như thế, chồng em thừa nhận anh có nhu cầu tình dục cao, nhưng không bao giờ muốn bỏ vợ. Lẽ nào, “nhu cầu tình dục cao” cũng là một điểm xấu của hôn nhân mà em phải chấp nhận?

Thanh Ly (Q.8, TP.HCM)

Thanh Ly mến,

Mọi cuộc hôn nhân đều có một điều bất toàn nào đó, cũng giống như không thể có người hoàn hảo trên đời. Nhưng khiếm khuyết nào có thể chấp nhận được, khiếm khuyết nào không, thì câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người.

Theo Hạnh Dung, rất khó để có một câu trả lời cho mọi cuộc hôn nhân. Vậy nên cũng sẽ rất khó nếu ta vin vào lý do rằng “vì mọi cuộc hôn nhân đều thế” nên ta cũng phải chịu cảnh như thế. Phép suy luận này xem chừng không hợp lý, em ạ.

Việc của em bây giờ là hãy tự hỏi bản thân, và hỏi chồng những thông tin cần thiết. Những tin nhắn của một người phụ nữ lạ chưa đủ để nói lên điều gì. Nhưng nếu quả thật chồng em đang tiếp tục có bồ thì em cần đi đến cùng với những băn khoăn của mình để tìm một lối đi phù hợp nhất.

Có rất nhiều phụ nữ chọn sống với người chồng ngoại tình. Điều này vốn không được xã hội khuyến khích, nhưng nó đúng hay sai lại tùy vào cách nghĩ của mỗi người.

Nó sẽ dễ hiểu nếu cuộc chung sống đó khiến họ dễ chịu, khiến họ thấy an tâm vì còn có người giúp mình gánh vác phần nào đó trong cuộc sống. Và nó sẽ là địa ngục, nếu ta chỉ vì muốn “bao dung, vị tha”, muốn “giữ cha cho con” mà sống trong sự ghen tuông và đau khổ khôn nguôi từ trái tim mình.

Lúc này, chỉ có em mới đánh giá đúng nhất về khả năng thay đổi của chồng và chỉ có em mới biết điều mình mong muốn. Có người chỉ muốn có một người để chia sẻ gánh nặng, nhưng cũng có người luôn khao khát tình yêu thủy chung, son sắt.

Nếu đã biết mình muốn gì, hãy luôn tin là mình xứng đáng có được điều đó, bằng tất cả sự can đảm, mạnh mẽ và chân thành của mình. Đừng vì “ai cũng chấp nhận” mà mình tự giết đi hy vọng của mình.

Trên đời không có cuộc hôn nhân hoàn hảo, nhưng có rất nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu khuyết điểm nào đó có khả năng giết chết cảm giác hạnh phúc của em trong hôn nhân, thì nó đã thuộc loại khuyết điểm không thể sống cùng.

Em không cần quyết định vội, mà hãy làm rõ mọi chuyện. Sự rõ ràng sẽ giúp em dễ dàng hơn trong mọi quyết định.
Chúc em sớm bình an!

HẠNH DUNG

(hanhdung@baophunu.org.vn)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI