Ghen trên gối

18/03/2021 - 14:33

PNO - Tôi cũng là đàn bà, tôi hiểu cảm giác “ớt nào mà ớt chẳng cay”, vì tôi cũng thuộc típ “cuồng ghen” mà. Nhưng tôi chọn kiểu “ghen mềm”.

Tôi từng nghe tâm sự của anh đồng nghiệp đẹp trai, lịch lãm: “Vợ mình ghen khủng khiếp, tới mức hoang tưởng, mình rất sợ về nhà”.

Vợ anh dùng phần mềm theo dõi điện thoại chồng. Kết quả, nhất cử nhất động của chồng trên điện thoại đều bị giám sát. Chưa hết, chi tiêu mỗi tháng của anh phải thật chi li. Lương đưa vợ bao nhiêu, giữ lại bao nhiêu, cuối tháng phải có bảng giải trình đã làm gì hết ngần ấy tiền.

Thực ra không phải vợ thiếu tiền nên giám sát chi tiêu chặt chẽ như vậy, tại nàng nghĩ đàn ông có tiền sẽ sinh hư nên muốn chàng phải ở trạng thái “khô ví”, chỉ như vậy mới không có những cuộc hẹn hò bên ngoài.

Tôi nghe anh tâm sự thì bào chữa giùm tại nàng quá yêu chồng nên mới ghen. “Đúng là yêu mới ghen, điều đó không xấu nhưng quá quắt sẽ thành đáng ghét, ngột ngạt, nhiều khi anh ước vợ bớt yêu đi. Yêu mà ghen như vậy chỉ là gánh nặng của tình yêu, hôn nhân” - anh rầu rĩ.

Ảnh mang tính minh họa. SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa. SHUTTERSTOCK

Vừa rồi, tôi tình cờ nghe câu chuyện trên xe buýt: anh A. là tài xế lái xe đường dài liên tỉnh, nghe phong phanh chồng có bồ nhí, chị vợ liền bám theo để chồng không còn đường “cựa quậy”. Chị ngồi bên ghế bác tài, ròng rã như thế cả tháng trời, anh có điện thoại thì chị nghe, chị quản lý cả ánh nhìn của anh.

Anh chồng, dù trước nay không trăng hoa gái gú, dù rất yêu vợ cũng thấy “ngán”. Rồi một vị khách kể thêm những cuộc ghen tuông túm tóc, xé áo, rạch mặt của những bà vợ. Tất cả những câu chuyện của các anh đều đi đến mục đích khẳng định: đàn bà mà ghen là khủng khiếp.

Tôi cũng là đàn bà, tôi hiểu cảm giác “ớt nào mà ớt chẳng cay”, vì tôi cũng thuộc típ “cuồng ghen” mà. Nhưng tôi chọn kiểu “ghen mềm”. Không phải tôi khôn ngoan gì mà đó là bài học cuộc đời.

Cuộc hôn nhân trước đổ vỡ do tôi không biết ghen, rồi bị người ta rủa xả vào mặt “có ăn có học mà không biết giữ chồng”.

Mất lòng tin ở đàn ông. Sau những năm tháng cô đơn, khi gặp được một nửa muộn màng của mình, tôi yêu và luôn ám ảnh sẽ lại bị phụ bạc. Có thể do chồng đẹp trai hào hoa, có thể do nỗi ám ảnh từng bị người ta cướp chồng nên tôi tâm niệm phải toàn tâm toàn ý giữ gìn hạnh phúc của mình. 

Bản chất của tình yêu là ích kỷ, càng yêu càng muốn khư khư giữ, và hệ quả đương nhiên sẽ là những cơn ghen.

Nhưng tôi biết tính chồng, anh chỉ sợ đàn bà “yếu”, anh cũng từng là “nạn nhân” của những cơn ghen nên khi gặp tôi, anh vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc hôn nhân thứ hai, anh bảo không sợ sự ràng buộc mà chỉ sợ sự giám sát, ghen tuông vô cớ. Anh nhiều lần nói cứng: “Với anh, muốn hạnh phúc thì đừng ghen tuông“. 

“Không được, có người đàn bà nào yêu mà không ghen”, tôi nói với anh như vậy. Và vì biết tính chồng và cũng hiểu, cái đích tốt đẹp nhất của ghen là để bảo vệ tình yêu, bảo vệ gia đình nên tôi chọn cách “ghen mềm”.

“Ghen mềm” là từ do tôi nghĩ ra, tại tôi nghĩ, phải đợi lúc anh đặt đầu lên gối, lúc tôi nhẹ nhàng rúc đầu vào ngực anh mới trổ cơn ghen thì dùng từ này là thích hợp nhất. Có thể bạn không tin nhưng tôi biết không có cách nào hay hơn.

Gối đầu trên ngực anh, tôi sẽ dùng bộ mặt hờn dỗi để thủ thỉ về nỗi trăn trở có một nàng nào đó đang là mối đe dọa với mình. Hoặc cả những tình huống nào đó trong cuộc sống làm mặt tôi nóng bừng vì ghen nhưng tôi vẫn cố nhịn, đợi về bên gối rồi tôi sẽ làm nũng, sẽ nói mình lo lắng, suy sụp như thế nào khi bắt gặp anh đang đối mặt nói cười với cô ấy hay cả những lần em rụng rời khi anh nghe điện thoại của người yêu cũ... 

Cả ngàn tình huống tương tự như vậy. Tôi đều chọn ghen bên gối. Đến nỗi, tôi không ngần ngại thổ lộ với chồng về máu Hoạn Thư của mình.

Tôi có thể ghen tất tật vì với tôi, bất cứ người phụ nữ nào cũng có nguy cơ trở thành tình nhân của chồng - nhưng những suy nghĩ kiểu vậy tôi đều thể hiện trên khuôn mặt nũng nịu. Và lần nào anh cũng riết chặt tôi lại rồi mắng yêu “xấu máu quá” - khi đó tôi nghĩ mình đã... ghen thành công. 

Nguyễn Thị Bích Nhàn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

  Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

  05-12-2023 06:10

  Ở với con dâu, tôi phải chú ý từng lời ăn tiếng nói vì sợ con dâu giận và bế cháu nội về thành phố.

 • Những kỳ vọng vặt vãnh

  Những kỳ vọng vặt vãnh

  04-12-2023 17:44

  Tại sao một người đàn ông giỏi giang, sau một thời gian sống chung với mình rồi thành kẻ làm gì cũng thất bại?

 • Không sao đâu em…

  Không sao đâu em…

  04-12-2023 06:12

  Đời người, ai cũng có câu chuyện của riêng mình, chỉ là có người kể ra, có người không mà thôi.

 • Hạ màn là nôn

  Hạ màn là nôn

  03-12-2023 19:51

  “Chuyện ấy” có khiến người ta say như say tàu xe được không? Sao lại có những cơn buồn nôn vô duyên đến thế?

 • Anh chồng cả nể với bên nội

  Anh chồng cả nể với bên nội

  03-12-2023 17:03

  Ngày bé, nhà anh khó khăn, cô bác người cho củ khoai, người cho con cá… Họ nhìn anh lớn lên, nên bây giờ anh đâu thể từ chối khi họ nhờ.

 • Hạnh phúc lần thứ hai

  Hạnh phúc lần thứ hai

  03-12-2023 06:47

  Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

 • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  02-12-2023 13:35

  Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

 • Khi chồng cũ gặp nạn

  Khi chồng cũ gặp nạn

  02-12-2023 06:17

  Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

 • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  01-12-2023 10:58

  Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

 • “Vùng cấm” trong hôn nhân

  “Vùng cấm” trong hôn nhân

  30-11-2023 22:18

  Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

 • Cuộn tiền của mẹ

  Cuộn tiền của mẹ

  30-11-2023 16:36

  An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

 • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  30-11-2023 06:17

  Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".

 • Vẫn là vợ hiền

  Vẫn là vợ hiền

  29-11-2023 18:31

  Anh Bình khoe hình cùng vợ về quê ngoại. Bạn bè biết rõ anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư, biết cả đoạn đời anh và chị ly thân.

 • Rể hiền nổi loạn

  Rể hiền nổi loạn

  29-11-2023 06:04

  “Anh Sáu lại xách giỏ đi tiếp rồi, quá tam ba bận. Thôi, chị không cố giữ ổng nữa” - chị Sáu - con cô Năm của tôi - quả quyết.

 • Khi đàn bà buông tay

  Khi đàn bà buông tay

  28-11-2023 15:07

  Buông hay nắm, với đàn bà, cũng là sự trăn trở, sự lựa chọn và cái giá của tất cả điều ấy chính là cuộc đời họ.

 • Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  28-11-2023 05:59

  Tôi điêu đứng trước câu hỏi của bác trai trong lần đầu ra mắt. Chẳng lẽ nhất định phải có nhà mới lấy được vợ?

 • Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  27-11-2023 20:02

  “Tiết” vỡ lòng của kegel giúp nhận biết trên lâm sàng đâu là cơ sàn chậu và đâu là cơ vô can.

 • Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  27-11-2023 12:47

  Hạnh phúc hôn nhân là điều có thật và vẫn đang hiện hữu cùng những mái đầu đã chớm bạc.