Đài Loan gấp rút truy tìm 300 người mắc COVID-19 mất tích

26/05/2021 - 19:31

PNO - Nhà chức trách Đài Loan đang nỗ lực truy tìm hơn 300 người nhiễm COVID-19 biến mất, khi số ca tử vong đạt kỷ lục.

Theo SCMP, chính quyền Đài Loan đang nỗ lực truy tìm tung tích của hơn 300 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại đây bùng phát mạnh mẽ.

Nhà chức trách cho biết, khoảng 146 người ở Đài Bắc và 164 người ở Tân Bắc đã được trình báo mất tích sau khi họ được xác nhận dương tính với vi-rút. Người đứng đầu cơ quan Y tế Đài Loan, ông Chen Shih-chung, cho biết vụ việc là rất đáng lo ngại vì nó có thể khiến dịch bệnh tại đây bùng phát trầm trọng hơn.

Theo chính quyền thành phố Đài Bắc, những người mất tích đã làm xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện và được cho về nhà để chờ kết quả. Nhưng các bệnh viện không thể liên hệ với họ vì số điện thoại và địa chỉ mà họ cung cấp là giả hoặc không hợp pháp.

Chính quyền thành phố Tân Bắc cũng báo cáo các vụ việc tương tự và cho biết cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm những người nhiễm bệnh mất tích.

Các nhân viên bệnh viện ở các thành phố Đài Loan và Tân Đài Bắc đang gặp khó khăn trong việc truy tìm những bệnh nhân
Các nhân viên y tế tại Đài Loan gặp khó khăn trong việc truy tìm những bệnh nhân mắc COVID-19 cung cấp thông tin cá nhân giả

Trong ngày 26/5, Đài Loan đã ghi nhận thêm 635 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 11 người chết. Đây là số trường hợp tử vong cao nhất trong một ngày được báo cáo tại đây và là số ca mắc COVID-19 cao thứ hai, sau khi ghi nhận 721 trường hợp nhiễm virus vào ngày 22/5.

Bên cạnh đó, hơn 3.850 bệnh nhân mắc COVID-19 có tình trạng sức khỏe chuyển biến nghiêm trọng đã được báo cáo kể từ ngày 20/4 đến nay, và 38% trong số đó xảy ra ở những người trên 60 tuổi.

Trước tình hình dịch bệnh trầm trọng, ông Chen Shih-chung yêu cầu các nhà chức trách liên quan cần phải nhanh chóng tìm ra những người bị nhiễm SARS-CoV-2 càng sớm càng tốt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng rãi.

Minh Hương (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI