Cuộc giải cứu kịch tính cậu bé trong tòa nhà 12 tầng đổ nát

26/06/2021 - 15:18

PNO - Sau gần 2 ngày kể từ khi tòa nhà 12 tầng ở Florida, Mỹ sập xuống. Đã có 4 người chết và gần 160 vẫn chưa được tìm thấy. May mắn trong số đó, cậu bé Jonah Handler đã được cứu thoát.

 

Đội cứu hỏa đã kéo một cậu bé vào sáng thứ Năm từ đống đổ nát sau khi căn hộ ở Miami sụp đổ.
Đội cứu hỏa đã kéo cậu bé may mắn từ đống đổ nát sau khi căn hộ ở Miami sụp đổ

Nửa đêm ngày 24/6 (giờ địa phương), Nicholas Balboa đang dắt chó đi dạo trên bãi biển Florida thì nghe thấy tiếng ầm ầm mà ban đầu anh cho là sấm sét. Thế nhưng lúc sau, anh cảm thấy có điều gì đó không ổn, anh ta thả con chó của mình và vội vã trở ra ngoài.

Cư dân tràn ra đường và chỉ tay vào những đám mây bụi nơi một tòa tháp chung cư bên bờ biển đã bị sậpĐội cứu hỏa và cứu hộ vẫn chưa đến và mặt sau của tòa nhà im ắng một cách kỳ lạ. 

Khi bắt đầu chạy để chụp ảnh đống đổ nát, anh nghe thấy âm thanh giống như giọng của một đứa trẻ đang kêu dưới đống đổ nát.

Nicholas Balboa trèo qua một đống thủy tinh và thép trong đôi dép tông của mình, cố gắng tiến lại gần hơn. Bất  ngờ, anh nhanh chóng nhìn thấy một bàn tay vẫy từ đống đổ nát. “Tiếp tục la hét để tôi có thể theo dõi giọng nói của bạn rõ hơn” Balboa nói lớn.

Người giơ cánh tay nhỏ xíu từ đống đổ nát cầu xin giúp đỡ chính là cậu bé Jonah Handler. Cậu bé cho biết, em và mẹ của mình, Stacie Fang, là những người sống trong căn hộ bị nổ tung khi một phần của tòa nhà bị sập. Em liên tục hỏi về mẹ của mình. Balboa và một người lạ cố gắng dọn đống đổ nát xung quanh Jonah để kéo em lên nhưng cả hai tuyệt vọng vì nó quá nặng. 

"Tôi sẽ trở lại ngay. Tôi sẽ được giúp đỡ”, Balboa nói và cố gắng an ủi cậu bé trước khi chạy đi tìm người phụ giúp.

“Xin đừng bỏ tôi, xin đừng bỏ tôi”, cậu bé khóc. Balboa - người đàn ông 31 tuổi ở thị trấn Arizona đến thăm cha mình ở Florida kể lại hành trình cứu sống cậu bé.

“Cậu ấy hoàn toàn kinh hãi. Sự kinh hoàng tuyệt đối trong giọng nói của cậu và sự khủng hoảng vì không biết mẹ mình ở đâu".

Đoạn video về cuộc giải cứu Jonah đã được phát đi phát lại trong các bản tin về vụ sập tòa nhà 12 tầng, làm thót tim khi những người cứu hộ dùng đèn pin từ từ giúp cậu bé ra khỏi đống xi măng, sắt thép tua tủa và đưa cậu đi cấp cứu.

Khi được hỏi về tình trạng của Jonah Handler, Lisa Mozloom, một người bạn của gia đình em cho biết, “Cậu ấy sẽ ổn thôi. Jonah Handler  là một phép màu". Mozloom cho biết Jonah đã được đưa đến bệnh viện và hiện vẫn còn nằm viện nhưng nói rằng em ổn định.

Các nhà chức trách cho biết có ít nhất 4 người chết trong vụ sập tòa nhà và còn 159 người vẫn chưa được xác minh vì họ lo ngại số người chết sẽ tăng mạnh. Cảnh sát Mỹ chưa công khai danh tính của những người đã khuất, nhưng Mozloom đã xác nhận Fang, mẹ của Jonah đã chết.

Balboa cho biết anh rất vui vì đã cứu được Jonah Handler nhưng cũng rất đau lòng khi biết về cái chết của mẹ em. 

“Tôi mới mất mẹ gần đây, vì vậy tôi hiểu mọi mất mát sẽ như thế nào,” anh nói.

Thảo Nguyễn (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI