Con lấy vợ thứ 3, cha mẹ lo gãy đổ lần nữa

03/10/2022 - 09:07

PNO - Con trai chẳng cho bà chút quyền lực mẹ chồng. Không sao cả. Bà có thể nhún nhường con dâu, miễn con trai được sống hạnh phúc, đừng đổ vỡ nữa.

Bà Hường có duy nhất cậu con trai là Thành. Bao nhiêu tình thương, bà đổ dồn cho Thành, bà cũng đặt ở anh nhiều hy vọng về một người đàn ông thành đạt, hạnh phúc. Nhưng hy vọng bao nhiêu, bà thất vọng bấy nhiêu.

Bà cho rằng số Thành lận đận, đường tình duyên trắc trở, 3 đời vợ mà coi bộ chưa yên thân. Mỗi lần bà lăn tăn về Thành, thì bà bị chồng rầy: “Khổ là do nó, ăn chơi cho đã vào, 50 tuổi mà còn bỉm sữa, thật chẳng ra làm sao!”.

Chồng bà nói không sai. Thời trẻ, Thành nổi tiếng ăn chơi, là người đàn ông “tứ đổ tường”. Trong “tứ khoái” này, “món” nào Thành cũng chơi... ra trò. Là một kỹ sư xây dựng, nhận thầu các công trình, khả năng kiếm tiền dễ dàng, tiếc là, tiền bạc cũng đội nón mà đi. Chịu không nổi, vợ đâm đơn ly hôn sau 5 năm chung sống.

Thành dính vào “tứ đổ tường”. (Ảnh minh họa)
Thành dính vào “tứ đổ tường”. (Ảnh minh họa)

Người ta dính một trong những “tứ khoái” ấy đã thấy ngao ngán rồi, đằng này, Thành dính hết. Sau ngày ly hôn người vợ đầu, mẹ Thành đòi chết lên chết xuống, ba Thành buồn rầu, thấy đời mình bất hạnh, cứ tưởng tuổi của ông lẽ ra đã an nhàn, chẳng có gì phải nghĩ ngợi.

Thương ba mẹ, Thành dần cai được “tam khoái”, chỉ còn giữ lại món rượu chè, nói như Thành, rượu bia chẳng qua là tiếp khách, phục vụ công việc mà thôi.

Dù bước vào độ tuổi nào, Thành vẫn đẹp trai, phong độ, vẫn biết kiếm tiền. Anh bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, với cô vợ khá dễ nhìn, chưa từng kết hôn. Tiếc là, chỉ sau 2 năm chung sống, cô vợ thứ hai cũng chủ động ly hôn vì cho rằng chồng chỉ biết rượu chè, thiếu quan tâm gia đình.

Thành tỏ ra bất cần, chẳng thèm cứu vớt cuộc hôn nhân này, một phần vì cả hai chưa kịp có con với nhau. Anh cho rằng vợ đòi hỏi quá đáng. Một người đàn ông không dính một trong “tứ đổ tường”, thử hỏi có phải là đàn ông không? Cô vợ nghe thế, càng điên tiết, chỉ muốn cao chạy xa bay.

2 cuộc hôn nhân bất thành của Thành, ba mẹ đều hiểu do lỗi của cậu. Một người sống nguyên tắc như ba Thành, ông đã thấy ngao ngán, huống gì đàn bà con gái, ai chấp nhận chuyện rượu chè đến nỗi bỏ bê gia đình như Thành.

Khi ông bà không còn quan tâm đến chuyện riêng tư của Thành, thì Thành dắt về cô người yêu cũng khá xinh xắn. Ba Thành nghĩ, đời này, đàn ông hay đàn bà, chắc chẳng ai ế. Họ dễ đến với nhau nhưng cũng sẵn sàng chia tay, rồi lại tìm hiểu một người mới... Có vẻ như, con đường đi tới hôn nhân không quá khó khăn, nhưng lại cắt đứt khá dễ dàng.

Cô vợ thứ 3 cũng từng ly hôn. Không biết vì cô ấy quá bản lĩnh, có kinh nghiệm hôn nhân, hay tại Thành đã trở thành người đàn ông đích thực của gia đình mà từ người có máu “tứ khoái”, nay ngoan ngoãn hết sức. Nhậu là... sĩ diện cuối cùng của đàn ông, Thành cũng bỏ được.

Trong mắt người đời, Thành có vẻ là người sợ vợ. Ba mẹ Thành thì đính chính rằng, cậu ấy sợ gia đình tan vỡ lần nữa.

Nếu 2 nàng dâu trước, mẹ Thành đôi khi xét nét, thì nàng dâu thứ 3, bà cứ để cô ấy thoải mái, nói thẳng ra là Thành chẳng cho bà chút quyền lực mẹ chồng. Điều đó cũng chẳng sao. Bà có thể nhún nhường con dâu, miễn con trai được sống hạnh phúc, đừng đổ vỡ nữa.

Đàn ông sống vì gia đình, sẽ được vợ yêu thương. (Ảnh minh họa)
Đàn ông sống vì gia đình, sẽ được vợ yêu thương (Ảnh minh họa)

Bà nói, đàn bà, con gái thời nay xem ra sướng. Có thể thủ sẵn tờ giấy trắng bên mình để viết đơn ly hôn. Họ chẳng cần gì ở những người đàn ông hư đốn, cho nên, đàn ông mà... lơ tơ mơ dễ bị cho... ra rìa.

Nhìn đứa con trai 50 tuổi đuổi đút cơm cho cháu ngoại lên 2, ông bà không khỏi cám cảnh. Tuổi của Thành, có người đã ngồi sui, hoặc con cái đều đã trưởng thành, mà Thành còn phải làm những việc của một ông bố trẻ. Việc nhà, lớn bé gì cũng một tay Thành.

Ông bà không nghĩ con mình bị vợ “đì”, mà nếu bị cũng không sao. 3 đời vợ rồi, sống tệ lại gãy gánh. Mà đàn ông hay đàn bà, sống vì gia đình, thể nào cũng được yêu thương, tổ ấm sẽ ấm lên mỗi ngày.

Song Nguyên

                                                                                                                                

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Mẹ không ly hôn là vì các con

  Mẹ không ly hôn là vì các con

  27-11-2023 06:27

  Chính Liên đã sỗ sàng: “Sao mẹ phải tự làm mình khổ thế? Chúng con đâu cần mẹ hy sinh bản thân như vậy?..."

 • Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  26-11-2023 18:21

  Bi kịch bắt đầu từ giữa năm ngoái, khi con gái ông bà mắc nợ. Gặng mãi, con gái vẫn chỉ nói do hùn hạp làm ăn bị thua lỗ...

 • Người mới của người cũ

  Người mới của người cũ

  26-11-2023 12:58

  Nghĩ lại, tôi lại thấy mình “dở hơi” khi chăm chăm đi so sánh hơn thua với những cô gái đó.

 • Một phút xao lòng

  Một phút xao lòng

  26-11-2023 06:39

  Một phút xao lòng, một chuyến đi, sau một bữa tối hơi men chếnh choáng, ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 • Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  25-11-2023 10:51

  Dù đã ly hôn chồng, cuộc sống của mẹ con chị vẫn chưa thể yên ổn khi chủ nợ của anh cứ kéo đến quấy rầy.

 • Ủng hộ con trai lấy vợ già hơn 6 tuổi

  Ủng hộ con trai lấy vợ già hơn 6 tuổi

  25-11-2023 06:12

  Ba mẹ tôi và cô bác trong gia đình đều băn khoăn, liệu cuộc hôn nhân “như đôi đũa lệch” ấy có ổn?

 • Sau ly hôn, con muốn sống cùng cha

  Sau ly hôn, con muốn sống cùng cha

  24-11-2023 21:05

  Con trai ríu rít kể chuyện cuộc sống của anh Hai ở nhà cha rồi thắc mắc “bao giờ con được sang ở đó” làm tôi không biết trả lời ra sao.

 • Đi qua sóng gió, đàn ông 40 chỉ muốn yên thân

  Đi qua sóng gió, đàn ông 40 chỉ muốn yên thân

  24-11-2023 12:26

  Những người từng trải tuổi 40, do đã đi qua nhiều sóng gió, họ thường chọn “yên thân”, điềm đạm bước qua những thử thách tiếp theo của cuộc đời.

 • Mẹ có hạnh phúc không?

  Mẹ có hạnh phúc không?

  24-11-2023 06:15

  Anh làm gì, chị không biết. Chị gặp khó khăn gì, anh cũng chẳng hay. Chị cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình...

 • Đi học nghề ở tuổi 60

  Đi học nghề ở tuổi 60

  23-11-2023 14:05

  Ở tuổi nào cũng vậy, có một cái nghề trong tay để mưu sinh vẫn là lựa chọn an toàn nhất.

 • Bí quyết thân thiết của cặp mẹ chồng - con dâu trông như chị em

  Bí quyết thân thiết của cặp mẹ chồng - con dâu trông như chị em

  23-11-2023 06:21

  "Tôi có chút thành tựu riêng trong kinh doanh, thu nhập ổn định. Mọi người nói đó là lý do tôi được mẹ chồng cưng chiều, nhưng thực tế không phải vậy".

 • Giữ nhà để con gái “tạm lánh”

  Giữ nhà để con gái “tạm lánh”

  22-11-2023 17:29

  Sau khi nghe ý “giữ lại nhà để con gái tá túc những khi giận chồng”, ông không giữ được bình tĩnh, cho rằng bà Chính dạy hư con.

 • Cú “quay xe” ngoạn mục

  Cú “quay xe” ngoạn mục

  22-11-2023 06:05

  Phút 89, cả hai lại “quay xe” ngoạn mục. Đến nay, sau 3 năm tái hợp, họ lại một lần nữa khiến mọi người ngạc nhiên.

 • Tỉnh bơ khi nghe tin chồng trăng hoa

  Tỉnh bơ khi nghe tin chồng trăng hoa

  21-11-2023 10:36

  Chị giả vờ như chưa từng thấy những bất ổn trong hôn nhân. Người ngoài nói chị u mê, bi lụy, chỉ có mình chị biết mình vô cùng tỉnh táo.

 • Cả nhà chồng không ai thích đi làm

  Cả nhà chồng không ai thích đi làm

  21-11-2023 06:03

  Ngoài cáng đáng gia đình nhỏ, chị Cúc còn phải gánh vác cả đại gia đình nhà chồng. Hơn 20 chục thành viên lớn nhỏ ấy, ít thấy ai đi làm...

 • Nghỉ yêu

  Nghỉ yêu

  20-11-2023 16:13

  Tôi đã bước đến ngưỡng 30 tuổi một cách độc lập và kiêu hãnh. Tôi không còn sợ yêu, chỉ là tôi phải đợi chờ hạnh phúc đúng nghĩa của đời mình.

 • Hoa mẹ trồng

  Hoa mẹ trồng

  20-11-2023 06:26

  “Trời không phụ lòng người, trời chỉ đang thử thách lòng người thôi”. Câu nói của mẹ là niềm tin mạnh mẽ khi thấy đôi chân cha đang phục hồi.

 • Cú lật mặt bất ngờ

  Cú lật mặt bất ngờ

  19-11-2023 20:03

  Thím chết lặng người trước tin sét đánh: chồng thím đã dùng tờ giấy chứng nhận độc thân ấy để kết hôn với một cô gái.