Thỉnh thoảng… sổ lồng

30/09/2022 - 05:36

PNO - Lần này, xem như chồng đi du lịch đúng nghĩa, được “rảnh tay” vui chơi thoải mái, có thể nhậu khuya với đồng nghiệp hay toàn tâm toàn ý chơi team building.

Thực ra, chồng đi du lịch không hẳn một mình, “một mình” nghĩa là anh không đi cùng vợ con, mà đi cùng đồng nghiệp. Cũng tròn 10 năm kể từ ngày cưới vợ, đây là lần thứ hai chồng được “sổ lồng”.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
 

Hồi mới cưới, chồng giữ thói quen cứ cuối tuần lại rủ vài đồng nghiệp chạy xe máy xuống Vũng Tàu ăn hải sản, tắm biển, rồi chiều Chủ nhật tà tà chạy xe máy về Sài Gòn. Đó được xem là niềm vui của chồng cùng “đồng bọn” hồi độc thân. 

Cũng vì vậy, sau một lần vợ tham gia cùng hội bạn đồng nghiệp của chồng xuống Vũng Tàu, khi về là rục rịch cưới hỏi. Lấy vợ xong, lúc chưa có con thì hễ chồng đi đâu vợ luôn “kè kè” bên cạnh. Vợ bận công việc túi bụi không sắp xếp được nên nhiều lần từ chối các chuyến đi, vì thế mà chồng ở nhà theo.

Có lần, anh em đồng nghiệp rủ rê dữ quá, chồng bèn năn nỉ: “Vợ cho anh đi chơi nốt lần này với anh em. Chuẩn bị vào mùa tăng ca, làm việc nhiều, xem như là tiếp thêm năng lượng”. Thấy chồng năn nỉ cả ngày nên vợ đồng ý. Cuối tuần, vợ nằm nhà, chồng giong xe cùng bạn bè. Đi đến điểm nào chồng cũng “check-in”, chụp ảnh hoặc gọi điện cho vợ biết.

Sau chuyến đi, chồng về tổng kết chi tiêu với vợ. Này là khoản hùn chung với anh em ăn hải sản, uống bia, chia tiền phòng, đi bar cho biết. Rồi còn thêm khoản 500.000 đồng nộp phạt cho công an vì tội chạy quá tốc độ, đi không đúng làn đường. Vợ trợn mắt nhìn chồng: “Anh biết 500.000 này lớn lắm không. Chạy xe sao để quá tốc độ vậy?”. Chồng phân trần: “Tại lâu quá không đi nên đoạn đường đó có quy định tốc độ mà anh không biết. Thôi lỡ rồi, vợ đừng la anh nha”.

Kể từ đó trở đi, chồng không còn “cửa đi chơi” cùng hội anh em bạn nhậu. Nếu có đi đâu thì cũng phải “rinh” vợ đi theo để vợ nhéo hông, ngắt vai, nhắc nhở chồng chạy đúng tốc độ. Thế là bao cuộc vui sau này của anh em, chồng đều cáo từ với lý do “gấu nhà em không cho đi”. Riết rồi, anh em cũng quen sự vắng mặt của chồng. 

Bẵng đi gần 10 năm, các con đã khôn lớn. Vợ thỉnh thoảng đi chơi du lịch cùng đồng nghiệp công ty, còn chồng chỉ ngoan ngoãn ở nhà. Anh hay nói: “Em đi đi, giải stress cũng được. Các con ở nhà đã có mẹ và anh lo”. Thế nên lần nào vợ đi du lịch cùng công ty cũng thấy yên tâm vì có chồng và mẹ chồng làm hậu phương vững chắc. Các con cũng quấn bà nội và ba, nên mẹ bọn chúng có thể tung tăng vài ngày, thậm chí cả tuần cũng chẳng sao.

Hôm rồi, đang làm việc, chồng gửi tin nhắn Zalo chương trình đi du lịch với đồng nghiệp hai ngày một đêm ở Vũng Tàu vào thứ Bảy, Chủ nhật. Rồi chồng nhắn tiếp: “Lần này, vợ cho anh đi nha!”. Đọc chương trình thấy cũng khá ổn, nhưng vợ có tật phải vặn lại, làm khó chồng: “Lại Vũng Tàu nữa hả. Cả nhà vừa đi Vũng Tàu tháng rồi mà?”. 

Chồng bảo: “Nhưng lần này anh đi du lịch một mình với đồng nghiệp, không có vợ con đi theo”. Biết là mấy tháng rồi chồng phải làm việc hết công suất, tăng ca cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ để kịp công việc, vào mùa sách giáo khoa cho học sinh (chồng làm ở nhà sách) nên lần này vợ dịu giọng: “Được rồi, lần này vợ cho chồng đi tung tăng một mình. Thỉnh thoảng cũng nên cho chồng tự do đi chơi với người yêu cho bớt chán”. Chồng nhắn lại: “Nói tào lao, đi chung với anh em đồng nghiệp, làm gì có ai”.

Từ lúc chồng được vợ đồng ý cho đi chơi, anh vui mừng ra mặt. Chồng hí hửng khoe với hội anh em: “Lần này con gấu mẹ ở nhà đã cho em đi chơi”. Vợ đoán mấy anh em kia chắc cũng thấy lạ và cũng vui mừng như chồng vậy.

Mỗi lần đi du lịch với gia đình, chồng luôn bận bịu, nào con, nào vợ. Đôi lúc cũng phải chăm con mà gác lại buổi hẹn nhậu với anh em vào buổi tối vì bận về khách sạn cho con ngủ. Rồi thì chồng cũng chẳng được chơi team building với anh em vì dắt những ba đứa con nhỏ đi theo, vợ canh không xuể.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Lần này, xem như chồng đi du lịch đúng nghĩa, được “rảnh tay” vui chơi thoải mái, có thể nhậu khuya với đồng nghiệp hay toàn tâm toàn ý chơi team building mà không phải để mắt nhìn ai. 

Lâu lâu mới cho chồng đi du lịch nên vợ cố gắng sắp xếp chăm các con vào buổi tối. Do còn có sự hỗ trợ của mẹ chồng nên vợ nói: “Cứ đi chơi vui vẻ thoải mái, ở nhà có mẹ phụ em rồi”. Nói vậy thôi, chứ không có chồng, vợ tối mắt tối mũi với bầy con lâu lâu lại hỏi: “Ba đi du lịch chừng nào về hả mẹ?”.

Người ta hay nói, đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai. Chắc chắn những chuyến du lịch cùng gia đình vợ con đối với chồng đó cũng là điều hạnh phúc nhưng thỉnh thoảng cũng nên “cân nhắc” cho chồng đi du lịch một mình. Bởi dù chỉ 1-2 ngày, nhưng đó cũng là thời gian để kiểm tra sự nhớ nhung và thước đo tình cảm vợ chồng.

Chồng đi du lịch một mình với đồng nghiệp chắc chắn là vui, còn vợ ở nhà cũng cảm thấy nhớ chồng, vì dù sao cũng không quen để chồng đi xa một mình. 

Huyền Nga

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI