Chồng ngoại tình 10 năm nhưng tôi không hề biết

28/09/2022 - 12:33

PNO - Sau hai năm ly hôn anh, lòng tôi giờ chẳng còn sóng gió, chỉ mong nuôi con tới khi trưởng thành, ba mẹ con tôi cũng đủ hạnh phúc rồi, không mong ai chen chân vào nữa

Tôi và anh cùng làm chung công ty, anh làm nhân viên giao hàng, còn tôi làm nhân viên kinh doanh. Vì mới ra trường, nên tôi rất nhiệt huyết và năng động trong công việc, nên từ từ tôi cũng có một vị trí cố định trưởng nhóm kinh doanh, rồi lên trưởng phòng kinh doanh.

Anh vẫn là nhân viên giao hàng, nhưng luôn ăn mặc rất chỉn chu, ăn nói rất khéo thêm nữa ngoại hình rất chuẩn nên nhiều cô gái mong muốn. Nhưng anh vẫn theo đuổi tôi, chỉ là một cô gái theo mọi người nhận xét là thông minh, giỏi giang và rất truyền thống.

Sau này, tôi mới biết anh chọn tôi chỉ vì anh thích phụ nữ giỏi và cầu tiến. Thế rồi chúng tôi yêu nhau, dù anh nhỏ hơn tôi hai tuổi, tôi không nghĩ nhiều vì gia đình anh và gia đình tôi rất tương xứng.

Cưới nhau rồi, công việc kinh doanh bận rộn nhưng tôi vẫn lo việc nhà, ngay cả khi có đứa con đầu tôi vẫn một mình chăm sóc con, còn anh không hề động tới việc gì ngoài những buổi nhậu thâu đêm suốt sáng, có khi vắng nhà 2, 3 ngày. Rồi có đứa con thứ hai, anh vẫn thế, vẫn rảnh như đàn ông chưa vợ.

Anh giải thích sự việc và cho rằng tôi ghen tuông. Ảnh minh họa.
Anh giải thích sự việc và cho rằng tôi ghen tuông. Ảnh minh họa.

Một ngày nọ, một người đàn ông gọi điện cho tôi bảo tôi khuyên chồng không nên phá hoại hạnh phúc của người khác và vợ chồng họ vì chồng tôi mà đã ly hôn.

Tôi bất ngờ nên bênh vực chồng mình, vì tôi tin anh không thể ngoại tình.

Tôi hỏi anh, anh phủ nhận tất cả và bảo chỉ là bạn bè hùn nhau làm ăn nên hay gặp bàn bạc công việc, với cả cô ta già rồi. Nhiều lần, tôi nghe người quen cảnh báo "nên giữ kỹ chồng chị ơi", tôi vẫn không tin. 

Qua người quen, tôi có hình ảnh anh cùng người phụ nữ ấy đi mua đất, cùng nhau đi nhà nghỉ. Tôi đưa ảnh cho anh xem và cùng nhiều bằng chứng anh ngoại tình nữa, cho thấy hai người đã ngoại tình sau lưng tôi những 10 năm mà tôi không hề hay biết gì. Anh tức giận và đòi ly hôn vì anh nói không chịu nổi sự ghen tuông của tôi. 

Anh thuê nhà ở riêng, hàng xóm nơi anh ở cho tôi biết, có người phụ nữ vẫn thường qua lại với anh tới khuya mới về.Tôi tìm được số điện thoại người phụ nữ ấy và khuyên cô ta nên tha cho chồng tôi, trả cha cho con tôi thì cô ta bảo ngược tôi rằng tôi cũng ngoại tình có thua gì chồng đâu.

Tôi đau xót nhận ra, chính anh đã nói xấu tôi cho người phụ nữ ấy, ngay cả chuyện tôi ngoại tình anh cũng dựng chuyện một cách trắng trợn. Anh đòi ly hôn lần đầu, tôi kiên quyết không ký, vì tôi muốn giữ cha cho con tôi, anh tiếp tục gây áp lực đòi tôi phải ly hôn.

Tôi tìm gặp mẹ của người phụ nữ kia, mẹ cô ta tỏ ra biết chuyện và bảo sẽ khuyên con gái bà chấm dứt mối quan hệ bất chính này. Tuy tôi chưa ký đơn, nhưng trong thời gian này, anh hầu như công khai sống cùng người phụ nữ kia. Đồng nghiệp công ty nghe tin thì ngỡ ngàng vì trong mắt mọi người chúng tôi là cặp vợ chồng hạnh phúc.

Sau cùng chúng tôi đành ly hôn. Ảnh minh họa
Sau cùng, tôi đành ký đơn ly hôn (Ảnh minh họa)

Ngày tôi ra tòa, anh né tránh tôi vì ngại, nên kẻ trước - người sau. Điều tôi xót xa cho con mình là từ khi có con anh chẳng bao giờ quan tâm chăm sóc con, ngay cả việc đón đưa đi học hay đưa con đi chơi. Nhưng từ khi chung sống với người phụ nữ kia, anh làm tất cả mọi việc cho con riêng, từ miếng ăn, giấc ngủ, dẫn con riêng đi chơi, hay đi mua sắm…

Những lúc như vậy, có lẽ do áy náy, nên anh gọi điện hỏi con gái tôi cần gì ba mua cho. May thay, hai con của tôi là những đứa trẻ hiểu chuyện, lại quen với sự thiếu vắng anh, nên nay anh ly hôn và ở riêng, chúng thấy bình thường. 

Tôi được biết, điện thoại, tài khoản ngân hàng người phụ nữ ấy đều quản thật chặt, nên anh gặp con mà không dám cho cô ta biết. Tôi cũng chỉ cho phép anh về thăm con khi có sự đồng ý của tôi, vì anh hay gieo vào đầu chúng những ý nghĩ không hay về tôi.

Còn tôi, tôi chưa bao giờ kể cho con nghe chuyện anh đối xử với mẹ con tôi thế nào vì dẫu sao, anh cũng là cha chúng, tôi muốn giữ hình ảnh người cha trong mắt con tôi, không gieo trong lòng chúng sự thù hận. Chuyện người lớn không nên lôi con cái vào, chỉ làm chúng tổn thương mà thôi. Tôi không hận anh chỉ giận mình vì quá tin anh, nên tôi không tìm hiểu sớm, còn anh đã lừa dối tới 10 năm.

Ngọc Thanh 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI