Con gái tuổi Dần

27/11/2014 - 11:03

PNO - PN - Năm nay sắp hết 28 tuổi, nhưng em gái vẫn độc thân vui tính. Ẩn sau nụ cười tinh nghịch “để cho đàn ông chết thèm” là nỗi hoang mang. Em xinh tươi, công việc tốt, qua mấy mối tình, rồi vẫn ở không. Thấy em chăm chút em bé,...

edf40wrjww2tblPage:Content

Chẳng có mối tình nặng sâu nào đủ sức trì kéo, nhưng em sợ những thứ mơ hồ và cả những thứ chưa hẳn xảy ra. Em băn khoăn rằng con gái tuổi dần cao số, lập gia đình sớm, hôn nhân dễ đổ vỡ, nhưng tuổi này còn sớm sủa gì. Nhiều đôi “hợp tuổi hợp mạng” mà vẫn rời bỏ nhau đó thôi. Em sợ cảnh phụ nữ thay đổi cuộc sống sau hôn nhân: tất bật, vất vả, chạy theo giữ chồng, mà phải đâu ai cũng khổ sở như vậy. Em sợ mất hết cơ hội cho công việc đang rất tốt khi gánh vai trò làm vợ, làm mẹ. Đó là sự đánh đổi cần thiết và xứng đáng, bởi chẳng ai được tất cả, song khéo sắp xếp cũng không đến nỗi nào.

Em không tin hạnh phúc chồng - vợ là có thật hoặc lâu dài, khi xung quanh nhan nhản ly hôn, ngoại tình, chịu đựng, bạo hành… Ngay trong đại gia đình mình, hầu như chẳng ai có hạnh phúc lứa đôi đích thực. Nhà chị, cả vợ chồng đều chăm chỉ thu vén, đều sống có trách nhiệm và hiểu biết mà vẫn hục hặc ngầm, đơn giản do khác biệt cách nghĩ và lối sống. Dù hôn nhân va chạm, dù hạnh phúc nhỏ nhoi, chị vẫn nghĩ kết hôn là khả dĩ khi có duyên gặp được người phù hợp đồng hành trong cuộc sống.

Con gai tuoi Dan

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhưng thế nào là phù hợp? Chính em cũng trăn trở, do em chưa tìm ra tiêu chí rõ ràng hay đặt tiêu chí quá cao thành không tưởng? Nhiều khi em luẩn quẩn: có nhất thiết phải kết hôn không? Có nên kết hôn để sinh con không? Chính chị đôi lúc bất mãn hôn nhân đã bần thần hối tiếc, song điềm tĩnh thì chị nhận thấy chẳng có sự lựa chọn nào tốt hơn, dù lập gia đình là gánh lấy bao nhọc nhằn buồn vui lẫn lộn.

Dẫu hạnh phúc gia đình là quá trình góp nhặt từ từ, chắt chiu từng chút những khoảnh khắc yêu thương, đến khi không còn cảm nhận được nữa có lẽ phải chia tay, chị vẫn chẳng bao giờ ân hận đã lập gia đình vì mình đã sống trọn vẹn một phần đời không hoàn toàn viên mãn. Chị mong rằng em hãy mở lòng cảm nhận cuộc sống tươi đẹp, dấn thân vào cuộc đời nhiều gai góc và nhận ra nét duyên dáng của những thứ không tròn trịa nhằm gắn kết và bổ khuyết cho nhau. Đừng tự trói cột bản thân cầm tinh Cọp của mình. Đừng mong đợi điều gì quá hoàn hảo và xa xôi, vì đời người ngắn ngủi nên cần lắm sự giản đơn và nhẹ nhàng em nhé!

BẢO BẢO 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI