Cháy chung cư ở Mỹ: 19 người thiệt mạng, có 9 trẻ em

10/01/2022 - 06:33

PNO - Các quan chức cho biết, 19 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư và đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong thời gian gần đây tại thành phố New York, Mỹ.

Stefan Ringel, cố vấn cấp cao của Thị trưởng Eric Adams, đã xác nhận số người chết với Associated Press. Ngoài 19 người tử vong, vụ cháy còn khiến hơn 50 người bị thương và 13 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện. 

Trong một cuộc họp báo đầu giờ chiều ngày 9/1 (giờ địa phương), Ủy viên Sở cứu hỏa thành phố New York (FDNY) Daniel Nigro cho biết, đa số các nạn nhân bị ngạt khói nghiêm trọng. Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường tại Bronx's Twin Park, một tòa nhà 19 tầng trên đường East 181 Street.

Hiện trường vụ cháy chung cư ở New York, ngày 9/1.
Hiện trường vụ cháy chung cư ở New York hôm 9/1

Theo thông tin ban đầu, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy các nạn nhân ở mọi tầng và đưa họ ra ngoài trong tình trạng ngừng tim và ngừng hô hấp.

“Đó là điều chưa từng xảy ra ở thành phố của chúng tôi. Chúng tôi dự đoán sẽ có thêm nhiều trường hợp tử vong” - Daniel Nigro nói thêm.

Ủy viên FDNY cũng so sánh mức độ nghiêm trọng của vụ cháy chung cư mới đây với vụ cháy câu lạc bộ Happy Land, vụ hỏa hoạn khiến 87 người thiệt mạng vào năm 1990 khi một người đàn ông phóng hỏa tòa nhà.

Theo Daniel Nigro, đám cháy ngày 9/1 bắt nguồn từ một căn hộ thông tầng kéo dài giữa tầng 2 và tầng 3. Ông cho biết, các nhân viên cứu hỏa phát hiện cánh cửa của căn hộ trên mở, điều này dường như đã cho phép ngọn lửa bùng phát nhanh chóng cũng như khói lan nhanh lên phía trên.

Vụ cháy không được cho là có nguồn gốc đáng ngờ nhưng các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ cháy chung cư ở New York xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cháy nhà ở Philadelphia khiến 12 người - trong đó có 8 trẻ em - thiệt mạng.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI