Bệnh viện tại Mỹ cấp nút bấm khẩn cấp cho nhân viên khi số trường hợp hành hung gia tăng

29/09/2021 - 12:50

PNO - Tại một bệnh viện ở bang Missouri, nơi các vụ hành hung nhân viên y tế gia tăng do đại dịch COVID-19, các nhân viên y tế sẽ được trang bị nút báo động.

Trung tâm y tế Cox Branson sử dụng tiền trợ cấp để thêm các nút bấm khẩn cấp vào huy hiệu, bảng tên cho 400 nhân viên làm việc trong phòng cấp cứu và phòng bệnh nội trú.

Khi bấm nút, cảnh báo an ninh bệnh viện sẽ ngay lập tức kích hoạt, nhân viên đang gặp nguy hiểm sẽ được kịp thời trợ giúp. Bệnh viện hy vọng đưa hệ thống vào hoạt động cuối năm 2021.

Trước đó, năm 2020, một chương trình tương tự đã được thử nghiệm thành công tại bệnh viện CoxHealth’s Springfield.

Thiết bị nút bấm khẩn cấp giúp nhân viên y tế tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bị tấn công
Thiết bị nút bấm khẩn cấp giúp nhân viên y tế tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bị tấn công

Theo dữ liệu của bệnh viện Branson, số lượng "sự cố an ninh" tại bệnh viện này từ 94 vụ vào năm 2019 đã lên 162 vụ vào năm 2020. Các vụ hành hung tăng từ 40 lên 123 trong cùng thời gian đó.

Biến thể Delta gây bệnh COVID-19 đã tấn công mạnh vào vùng tây nam bang Missouri từ tháng Sáu, khiến các bệnh viện tại đây quá tải đến mức phải "gửi" bệnh nhân đến các cơ sở khác cách hàng trăm cây số.

Bệnh viện ở Branson, thị trấn du lịch nổi tiếng với nhiều sân khấu biểu diễn và điểm tham quan, đã hoạt động ở mức gần bằng hoặc vượt quá công suất tối đa trong bốn tháng.

Giám đốc an toàn và bảo mật của tổ chức CoxHealth, Alan Butler, cho biết các nút bấm khẩn cấp giúp “lấp đầy khoảng trống quan trọng” về bảo vệ an toàn cho y bác sĩ.

Vào đầu tháng 9, tờ Texas Tribune đưa tin về số vụ hành hung gia tăng tại các bệnh viện ở Texas, mà nguyên nhân theo các quan chức là do số ca COVID-19 nhập viện tăng.

Trước đó, tại một cuộc họp báo vào tháng 8, Jane McCurley, giám đốc điều hành điều dưỡng của Hệ thống chăm sóc sức khỏe Methodist ở Texas, cho biết các nhân viên tại bệnh viện San Antonio “đã bị chửi bới, la hét, đe dọa hành hung và thậm chí bị tấn công bằng dao”.

Một báo cáo vào tháng 2 của Insecurity Insight có trụ sở tại Geneva và Trung tâm Nhân quyền thuộc Đại học California, Berkeley (Mỹ) đã xác định hơn 1.100 hành vi bạo lực đối với nhân viên cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới vào năm 2020. Trong đó có khoảng 400 trường hợp có liên quan đến COVID-19.

Người phát ngôn của Hiệp hội Bệnh viện Missouri, Dave Dillon, cho rằng hành hung nhân viên chăm sóc sức khỏe luôn là mối quan tâm trong nhiều năm, nhưng COVID-19 đã khiến vấn đề trầm trọng hơn.

Hiệp hội Bệnh viện Missouri cũng cung cấp khóa đào tạo để giúp người lao động có thể tự bảo vệ, bao gồm cách nhận biết và làm dịu tình huống căng thẳng khi người đối diện trở nên kích động. Các nhân viên y tế cũng được khuyến khích đứng giữa giường bệnh và cửa ra vào để dễ dàng chạy đi nếu gặp nguy hiểm.

Linh La (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI